Ngày 16 Tháng 6, 2017 | 11:17 AM

Trang trong "Sống chung với mẹ chồng" sẽ hóa điên và tự tử?

GiadinhNet - Bộ phim "Sống chung với mẹ chồng" xoay quanh câu chuyện làm dâu muôn thuở nhưng với góc nhìn mới mẻ, cốt truyện hấp dẫn cùng dàn diễn viên ăn ý, tung hứng nhịp nhàng. Bộ phim gây được tiếng vang lớn ngay từ những tập đầu tiên.

30 tập của phim đã được chiếu, kịch bản phim vẫn đang bám sát kịch bản gốc đã bị lộ trước đó. Chi tiết con gái của Trang bị bắt cóc đã được sửa cho phù hợp với ngữ cảnh văn hóa Việt Nam. Bà Điều dù còn nặng nề chuyện phải có cháu trai để nối dõi tông đường nhưng không ác đến mức câu kết với nhóm người để giả bán cháu nhằm gây áp lực cho Trang như trong kịch bản gốc của tác phẩm Trung Quốc. Tuy vậy, mọi tình tiết khác vẫn y hệt, không khác gì so với bản gốc. Điều này khiến khán giả thực sự hoang mang.

Nếu theo đúng kịch bản gốc bị lộ ra trước đó thì diễn biến tiếp theo sẽ là một loạt những bi kịch xảy đến với gia đình Trang. Tùng vì đi tìm con mà bị tai nạn qua đời, Trang vì mất con, mất chồng rồi hóa điên, oán hận bà Điều, sau đó tự tử.

Khán giả theo dõi phim không khỏi "như ngồi trên đống lửa" bởi diễn biến đang quá gần với kịch bản gốc. Khán giả đồn đoán và mong chờ kịch bản đừng quá đau thương như kịch bản gốc.

Diễn viên Thu Quỳnh, người thủ vai nhân vật Trang đã quá thành công khi thể hiện nỗi đau đớn tột cùng của người mẹ có con gái bị bắt cóc. Phân đoạn cô ánh mắt vô hồn, giọng nói lạc đi, những câu nói bâng quơ về con gái, ánh mắt căm phẫn nhìn về mẹ chồng... đã lấy đi nước mắt của không ít khán giả.

Nói về nhân vật Trang, nữ diễn viên từng chia sẻ trên một trang báo: "Phân đoạn nhớ nhất khi tham gia bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” là trong phim có cảnh cả nhà cùng tổ chức sinh nhật cho cô con gái bị bắt cóc. Đó là cảnh mà Thu Quỳnh phải “huy động” hết mọi sở trường và thế mạnh của mình để diễn nỗi tâm một bà mẹ trẻ phát điên vì có con bị bắt cóc. Đó cũng là cảnh mà tôi bị ám ảnh rất lâu.

Khi con gái bị bắt cóc, Trang đổ lỗi cho mẹ chồng rồi sau đó phát điên. Khi quay đoạn đó, tôi phải tưởng tượng rất nhiều cảnh tồi tệ xảy ra trước mắt mình. Tất cả phim trường lúc đó im lặng hết. Và cuối cùng là nhân vật của tôi đập đầu vào tường tự tử.

Khi đạo diễn hô cắt, tôi với anh Danh Tùng (vai Tùng, chồng Trang) và cô Minh Phương (vai bà Điều, mẹ chồng Trang) vẫn còn ôm nhau khóc nức nở. Điều tôi thấy bất ngờ nhất đó là khi mở cửa phòng kỹ thuật ra, tôi thấy đạo diễn, quay phim và một số người trong đoàn phim cũng nước mắt dàn dụa. Tất cả mọi người cùng vỗ tay. Lúc đó, tôi cảm thấy dường như mình đã chạm đến trái tim của những vị khán giả đầu tiên”, Thu Quỳnh xúc cảm nhớ lại.

Như vậy, theo những gì diễn viên chia sẻ, vô tình tiết lộ bi kịch của đời Trang. Việc Trang tự tử là có thật.

Trả lời trên một trang báo về bộ phim, đạo diễn Vũ Trường Khoa từng chia sẻ: “Chúng tôi quan niệm, phim càng gần gũi với đời sống thực bao nhiêu thì câu chuyện càng thuyết phục bấy nhiêu".

Còn nhà biên kịch Đặng Thiếu Ngân thì cho biết: “Đúng là bộ phim Sống chung với mẹ chồng dựa trên cuốn tiểu thuyết nước ngoài, nhưng phim không phải là chuyển thể, không dựa theo 100% tình tiết trong truyện để đưa lên phim, mà chỉ là phóng tác, tức lấy cảm hứng từ đó, rồi thêm thắt các tình huống, biến đổi sao cho hợp với khán giả Việt Nam. Công sức của cả một ê-kíp, đâu có thể để kết cục bị lộ một cách dễ dàng đến như vậy."

Chỉ còn 02 tập nữa là bộ phim kết thúc, vẫn chưa thể khẳng định gì về những diễn biến tiếp theo. Tuy nhiên, khán giả vẫn có quyền được hy vọng về một cái kết không quá bi kịch cho những nhân vật trong phim.

Phương Nghi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC