Ngày 17 Tháng 9, 2018 | 07:05 AM

Trần Tiểu Vy - Hoa hậu Việt Nam 2018 đã đăng quang thuyết phục?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Tiểu Vy còn nhiều hạn chế, nhưng tôi cho là có thể khắc phục được. Sự nổi trội về vẻ đẹp của Tiểu Vy rất rõ ràng, đem lại sự đồng thuận cao trong BGK. Chúng tôi đã tạo ra không khí dân chủ và quyết định ở phút cuối cùng chứ không phải từ trước", trưởng BGK Dương Trung Quốc nói về người đẹp Trần Tiểu Vy - Hoa hậu Việt Nam 2018 trong cuộc họp báo sau chung kết.

Đêm 16/9, Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 đã diễn ra với kết quả cao nhất thuộc về cô gái sinh năm 2000 - Trần Tiểu Vy. Cô gái 18 tuổi này đến từ Quảng Nam, được chú ý ngay từ những ngày đầu sơ khảo và vượt qua 42 thí sinh tại chung kết để giành vương miện.

Trước đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018, cô gái Quảng Nam Trần Tiểu Vy nằm trong top thí sinh được dự đoán sẽ giành vương miện. So với các Hoa hậu Việt Nam trước đây, Trần Tiểu Vy sở hữu vẻ ngoài khá "Tây", hiện đại và đặc biệt cô có một hành trình thi giữ phong độ tốt, thuyết phục.

Trần Tiểu Vy sở hữu khuôn mặt rạng rỡ, chiều cao 1m74, số đo hình thể 84-63-90cm. Như thông lệ của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, kết quả chung cuộc được chấm cho cả một quá trình thí sinh dự thi kể từ vòng sơ khảo, các phần thi phụ cũng như hoạt động bên lề chứ không phải chỉ là sự thể hiện tại đêm chung kết nên hành trình đăng quang của Trần Tiểu Vy được cho là khá "tròn vai".


Cô gái xứ Quảng sở hữu vẻ đẹp hiện đại

Cô gái xứ Quảng sở hữu vẻ đẹp hiện đại

Cô được gia đình định hướng đi du học nhưng đã quyết định chọn cho mình hướng đi riêng ở Việt Nam, chuyển vào TP.HCM học tập. Trần Tiểu Vy vừa tốt nghiệp THPT. Ngay sau khi cô gái Quảng Nam được xướng tên cho ngôi vị cao nhất, một số luồng ý kiến cho rằng Trần Tiểu Vy có phần trả lời ứng xử ấp úng, chưa rõ nghĩa.

Tuy nhiên, xét về mặt nội dung, đó lại là câu trả lời ổn nhất của top thí sinh thi ứng xử. Với câu hỏi: Hãy tưởng tượng bay bổng một chút bạn bỗng vượt thời gian tương lai 100 năm sau, trước khi trở về thực tại, bạn sẽ nói gì với các bạn ở thì tương lai ấy?.

Trần Tiểu Vy đã trả lời: "Nếu tôi có cơ hội được nói với các thế hệ mai sau thì tôi sẽ khuyên họ tin vào chính ước mơ của mình, trau dồi kiến thức để thành công. Chính sự thành công ấy, các bạn sẽ giúp đỡ mọi người xung quanh, giúp xã hội tốt hơn".

Tuy trình bày chưa thật trôi chảy nhưng đó là một câu trả lời khá ngắn gọn, súc tích, không bị sáo rỗng, mòn cũ theo kiểu trả bài của cô gái mới 18 tuổi.


Hoa hậu Việt nam 2018 trong cuộc gặp gỡ báo chí sau chung kết

Hoa hậu Việt nam 2018 trong cuộc gặp gỡ báo chí sau chung kết

Suốt hành trình tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, Trần Tiểu Vy nằm trong top thí sinh có điểm số cao, ổn định, giữ hình ảnh tốt, lọt Top 3 Người đẹp biển.. Trong đêm Thời trang 1/9, cô là thí sinh được ưu ái diện hai thiết kế hoành tráng, công phu nhất của bộ sưu tập phần nào nói lên sự nổi bật của Tiểu Vy trong cuộc thi mà các nhà thiết kế đã nhìn ra.

Sau khi giành vương miện sắc đẹp, Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã không nén nổi xúc động khi trả lời các câu hỏi của báo chí. Nói về những điều cô muốn làm khi đảm nhận cương vị mới, Tiểu Vy cho biết đó là những hoạt động từ thiện. "Em rất muốn quay lại những nơi đã thực hiện hành trình nhân ái của mình. Em rất muốn gặp lại những con người đó và em chắc chắn rằng họ cũng vậy", cô nói.


Cô đã ôm lấy mẹ sau khi giành vương miện

Cô đã ôm lấy mẹ sau khi giành vương miện

Trước câu hỏi về việc gia đình có mạnh tay đầu tư cho mình thi hoa hậu hay không, Trần Tiểu Vy khẳng định bố mẹ cô không tốn tiền nhiều vì cô sử dụng đồ của BTC. Trước đêm chung kết, cô cũng không lên mạng xã hội nên không biết những ai đăng gì, bình luận gì về cuộc thi năm nay. Thêm một câu hỏi về học vấn, Tiểu Vy cho biết hiện cô đã đỗ vào trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Theo trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, phần thi ứng xử chỉ chiếm 10% số điểm của thí sinh, các phần thi trực quan như: áo dài, dạ hội, trình diễn hay Người đẹp Nhân ái khá quan trọng. Còn Trưởng Ban giám khảo - nhà sử học Dương Trung Quốc cho hay: "Trần Tiểu Vy sinh năm 2000 nên có những yếu kém sẽ bộc lộ ra nhưng cô ấy vẫn còn những điểm mạnh khác đã thể hiện trong suốt quá trình tham gia cuộc thi".

T.Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC