Ngày 22 Tháng 4, 2015 | 02:30 PM

Trần Bảo Sơn: "Sau cuộc hôn nhân này tôi thấy mình "lời"

Một năm sau ly hôn, nam diễn viên cởi mở hơn khi trải lòng về mối quan hệ với "cô Dần".

Tôi muốn con gái hãnh diện về bố mẹ

- Cuộc sống độc thân của anh như thế nào sau khi chia tay diễn viên Trương Ngọc Ánh?

- Trước khi lấy vợ, tôi rất thích cuộc sống độc thân. Trải qua 10 năm, bây giờ tôi lại trở về cuộc sống độc thân. Tôi không biết giải thích thế nào nhưng thấy khá nhẹ nhàng. Bây giờ, tôi muốn mọi thứ phải mới mẻ, đầu óc thoáng hơn, suy nghĩ chững hơn.

Thời gian qua, tôi tham gia khá nhiều phim với các dạng vai khác nhau. Đôi khi tôi xuất hiện với tạo hình trong phim vì đang quay dở nên nhiều người cứ nghĩ tôi xuống phong độ vì chuyện đời tư. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Hiện tôi mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Chuyện tình cảm không phải chuyện vui nhưng tôi luôn cố gắng để nó trôi qua. Tôi nhìn về phía trước với tâm thế xán lạn và có nhiều dự định phải làm.

Trong thời điểm nhạy cảm, nhiều phóng viên muốn tôi trả lời phỏng vấn nhưng tôi đều từ chối. Tôi nghĩ đó chưa phải lúc thích hợp. Khi mọi chuyện lắng đọng, mình chia sẻ thì sẽ hay hơn. Đây là lúc tôi có thể cởi mở để nói về mọi chuyện.

Trần Bảo Sơn và Trương Ngọc Ánh trên sân khấu trao giải Cánh diều vàng 2015. Ảnh: T.L.

- Anh có thể nói gì về cuộc hôn nhân với Trương Ngọc Ánh?

- Tôi không muốn đi tìm nguyên nhân của sự đổ vỡ. Trước khi quyết định ly hôn, tôi và Ánh cũng có khoảng thời gian suy nghĩ. Quyết định này là điều tốt cho cả hai bên.

Tôi nghĩ chuyện vợ chồng là cái duyên. Giống như mình đi trên một chuyến tàu, đến ga thì phải xuống. Sau đó, mình sẽ chờ một chuyến tàu khác. Dù sao, tôi luôn chúc phúc cho Ánh. Thậm chí, sau cuộc hôn nhân này tôi thấy mình "lời" vì có được con gái xinh đẹp, thông minh và thương bố mẹ.

- Nhiều người cho rằng, việc anh lấn sân phim ảnh là một trong những lý do khiến hôn nhân của hai người sớm tan vỡ?

- Đó không phải lý do. Có nhiều yếu tố chi phối khi quyết định mỗi người một đường. Những chuyện đã qua, tôi không muốn phơi bày ra. Tính tôi cũng không thích nói nhiều nhưng chuyện gì đến đều có nguyên nhân. Chúng tôi đã chia tay được hơn một năm và hãy để mọi thứ trôi qua.

- Anh và vợ cũ làm thế nào để bù đắp tình cảm cho bé Bảo Tiên sau khi chia tay?

- Trong mắt tôi, Bảo Tiên thông minh, nhạy cảm. Tôi luôn muốn làm điều tốt nhất để con gái không cảm thấy lạc lõng. Chúng tôi luôn cố gắng để con có cuộc sống hồn nhiên như những em bé khác. Bé cảm nhận được những người xung quanh yêu thương mình.

Hiện tại, bé Bảo Tiên chưa nhận ra được vấn đề này. Tôi nghĩ cứ để con lớn thêm chút nữa, mình nói sẽ hay hơn.

Anh muốn giữ quan hệ tốt đẹp với vợ cũ vì con gái. Ảnh: T.L.

Thích yêu một cô gái sống tình cảm

- Anh nghĩ sao về chuyện tái hôn ở thời điểm này?

- Tôi để mọi việc đến tự nhiên vì cái gì vội vàng quá cũng không hay. Tôi không xác định được mẫu người phụ nữ cụ thể. Có thể, tôi sẽ yêu một cô gái bình thường, không làm trong showbiz nhưng cũng có thể sẽ rung động với người làm cùng nghề.

Tuy nhiên, là người sống tình cảm, tôi sẽ dễ rung động hơn khi gặp cô gái nào giống mình. Phụ nữ mỗi người đều có nét duyên dáng riêng, quan trọng vẫn là cảm xúc.

- Nhiều người nhận xét anh là người kỹ tính, thậm chí khó tính, thực hư thế nào?

- Tôi nghĩ mình vui vẻ, dễ thương (cười). Có thể do mọi người xem hình, thấy tôi ít cười nên có cảm giác đó. Còn trong công việc, tôi là người cẩn thận.

- Có duyên đóng cảnh giường chiếu với nhiều mỹ nhân Việt như Ngô Thanh Vân, Vũ Thu Phương, Thùy Anh…, ai là người mang lại cảm xúc cho anh nhiều nhất?

- Tôi thích nhất cảnh nóng trong phim Quyên với Vũ Ngọc Anh. Đó là cảnh nóng mạnh nhất từ trước đến nay. Phim rất nhiều cảnh nóng nhưng tất cả đều hợp lý.

Tôi cũng không hiểu sao, 7 phim mình đóng thì 5 phim có cảnh nóng. Có lẽ nhìn tôi cũng có nét đa tình, đào hoa chăng. Những cảnh nóng tôi đóng không phải đề tài để kéo khán giả tới rạp. Khi nhận vai diễn, tôi chú tâm vào tính cách, nội tâm nhân vật. Cảnh nóng, quan trọng nhất là cách xử lý góc máy, ánh sáng… của đạo diễn.

- Anh giải thích thế nào về tin đồn “phim giả tình thật” với Vũ Ngọc Anh sau khi đóng “Quyên”?

- Không riêng Ngọc Anh, tôi vướng quá nhiều tin đồn với các người đẹp trong showbiz Việt. Với tôi, họ đơn giản là những đồng nghiệp, bạn bè thân thiết. Khi nào tôi cảm thấy đúng thời điểm, tôi sẽ chia sẻ.

10 năm trước, khi tôi mới lấy Ánh, nghe những tin đồn trong showbiz, tôi khó chịu lắm. Tới giờ phút này, những lời đồn thổi không còn quan trọng với tôi.

Trần Bảo Sơn phủ nhận tin đồn hẹn hò bạn diễn Vũ Ngọc Anh. Ảnh: T.L.

- Thử sức ở vai trò sản xuất phim "Hy sinh đời trai", anh gặp khó khăn gì?

- Tôi muốn sản xuất phim từ vài năm trước. Ngoài đóng phim, tôi còn công việc kinh doanh ở cả Mỹ và Việt Nam. Nó lấy của tôi khá nhiều thời gian. Do đó, tôi không muốn đóng nhiều phim mà chỉ lựa chọn những vai diễn phù hợp. Năm nay, tôi muốn đẩy mạnh kinh doanh.

Về sản xuất phim, tôi nhìn thấy tiềm năng kinh tế nên đầu tư. Tôi tham gia nghệ thuật 7 năm, đóng 7 bộ phim nên tích lũy khá nhiều kinh nghiệm. Tôi cũng may mắn làm việc với 7 đạo diễn khác nhau nên học được cái hay ở mỗi người. Tôi nắm rõ các khâu sản xuất phim nên tự tin làm được.

- Nhiều ý kiến nhận xét anh mời Trương Ngọc Ánh tham gia phim do mình sản xuất nhằm mục đích PR?

- Tôi không nghĩ như thế vì trong dàn diễn viên Hy sinh đời trai có rất nhiều gương mặt nổi tiếng của showbiz Việt.

Tôi và Ánh bây giờ đi trên 2 con đường khác nhau nhưng với riêng tôi luôn muốn giữ quan hệ tốt với cô ấy. Dù sao, chúng tôi có chung một đứa con nên phải đối diện nhau suốt cuộc đời. Tôi muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho bé Bảo Tiên. Quan hệ của chúng tôi tốt đẹp thì Bảo Tiên có thể hãnh diện về bố mẹ.

Tôi mời Ánh tham gia phim Hy sinh đời trai cũng vì muốn xóa tan những tin đồn không tốt về chúng tôi. Hơn nữa, cơ hội làm việc cùng nhau tốt cho cả tôi, Ánh và con gái.

Theo Thanh Ngọc

Zing.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC