Ngày 11 Tháng 12, 2018 | 07:25 AM

Trà Ngọc Hằng "mất tích" vì lý do làm "mẹ đơn thân"

Vì sinh con gái đầu lòng, một năm qua ca sĩ ngưng hoạt động trong làng giải trí.

- Vì sao suốt thời gian qua chị im lặng về việc đã sinh con?

- Tôi là mẹ đơn thân được bốn tháng. Tôi chưa kết hôn và cũng chưa có ý định kết hôn. Lúc đầu, tôi không muốn khoe chuyện có con vì sợ bé bị ảnh hưởng bởi những lời ra tiếng vào. Tuy nhiên, tôi nghĩ trước sau gì người ta cũng biết, thôi thì chủ động chia sẻ từ sớm.

Càng lớn, con gái tôi càng đáng yêu, từ ánh mắt đến nụ cười. Tôi thấy có lỗi với con vì bé xứng đáng được mọi người biết đến sự ra đời của mình. Làm mẹ rồi, tôi mới hiểu tình mẫu tử rất thiêng liêng. Tôi muốn được chia sẻ những bức ảnh của con trên trang cá nhân, viết về con, khoe con mình với cả thế giới.

- Vì sao chị chọn làm mẹ đơn thân?

- Không ai muốn làm mẹ đơn thân cả, chẳng qua vì duyên đã đến mình phải đón nhận. Còn vợ chồng là duyên số. Tôi không quan trọng phải lấy chồng rồi mới có con, xã hội bây giờ thoáng hơn trước nhiều. Tại sao bao người làm mẹ đơn thân được mà mình làm không được?

Tôi là người độc lập, thích chủ động chứ không trông chờ ai giúp đỡ. Nhiều người bạn thường hỏi sao tôi phải làm toàn việc của đàn ông, nhưng tôi thích vậy. Dù mệt, tôi hài lòng vì chủ động cuộc sống của mình.

- Chị có thể chia sẻ đôi điều về con gái mình?

- Lúc bé mới chào đời không có nét nào giống tôi cả, trừ tay và chân. Khi lớn lên, nhiều người nhận xét bé giống con lai quá dù bố mẹ đều là người Việt Nam. Bé cũng có vài đặc tính giống mẹ như nết ngủ, điều đó làm tôi cảm thấy được an ủi (cười). Tôi cảm nhận bé khó tính giống tôi, chẳng hạn nếu tã ướt là sẽ khóc liên tục cho đến khi có người thay cho, sữa nguội là không uống. Chỉ cần tôi đưa điện thoại đến định chụp ảnh, con sẽ quay mặt đi chỗ khác. Có vẻ bé không thích camera lắm.

Trước đây, tôi hoàn toàn không chuẩn bị tinh thần cho việc làm mẹ. Sau khi sinh, ngoài công việc ra, lúc nào tôi cũng cắm đầu trên Google để tìm hiểu cách chăm con, dạy con. Ngày xưa, mình dám bỏ tiền mua túi trăm triệu đồng nhưng bây giờ đắn đo lắm. Tôi suy nghĩ nhiều hơn, lên kế hoạch cho từng giai đoạn khác nhau của cuộc sống.

Ca sĩ Trà Ngọc Hằng.
Ca sĩ Trà Ngọc Hằng.

- Chị đã trải qua những cảm giác thế nào trong quá trình mang bầu?

- Việc mang bầu không nằm trong kế hoạch của tôi. Vì vậy, khi biết có thai, tôi rất căng thẳng, lo lắng. Tôi suy nghĩ đúng một tuần và quyết định giữ thai. Tôi biết là nếu mang bầu mà suy nghĩ nhiều, con sinh ra không vui. Để tâm lý thoải mái, tôi ngưng mọi hoạt động nghệ thuật, không xuất hiện trong một năm qua. Tôi giữ cho cuộc sống riêng tư thật im ắng, dù biết rất khó vì mình là người của công chúng.

Thời gian tôi mang bầu, cả gia đình chuyển lên TP HCM sống. Tôi là trụ cột kinh tế của cả nhà, vì vậy phải lo nhiều thứ. Tiền bạc tôi không hẳn thiếu thốn, tuy nhiên lúc đó có quá nhiều thứ phải chi. Bên cạnh đó, quan hệ giữa tôi với bạn trai cũng không tốt, hai đứa thường xuyên cãi nhau. Nhiều lúc, tôi tủi thân và cô đơn nhưng không dám nghĩ tiêu cực vì con.

- Bố của con gái chia sẻ với chị ra sao về vật chất và tinh thần?

- Khi mới mang bầu, chúng tôi ngồi lại nói chuyện cùng nhau. Bạn trai nói việc tôi giữ hay bỏ thai là quyết định của tôi, anh ấy tôn trọng và không can thiệp. Khi tôi có thai, anh vẫn sang nhà thăm nom, đưa tôi đi sắm đồ cho em bé. Anh ấy không hứa hẹn gì hết, nhưng tôi biết anh là người đàn ông tốt, không bỏ rơi mình. Phần tôi, một khi đã quyết định giữ con thì không quan trọng việc người ta có trách nhiệm với mình hay không. Cho dù thế nào, bé vẫn là con của tôi.

Tình cảm chúng tôi hiện tại không còn như xưa. Chúng tôi không sống chung nhà, không có ý định cưới, dù vẫn xem nhau là bạn. Hiện tại, tôi dồn hết tình thương cho con cái nên không quan trọng chuyện yêu đương nữa. Mỗi khi cô đơn, chỉ cần nhìn thấy con là tôi thấy mình đã đủ hạnh phúc. Về tài chính, tôi đã dành ra một khoản để nuôi con từ đây đến lúc bé 18 tuổi. Bạn trai cũng hỗ trợ trong vấn đề này. Tôi cũng không đặt nặng, anh muốn cho bao nhiêu là tùy anh.

- Chị cân bằng thế nào giữa việc chăm con và công việc?

- Gia đình hỗ trợ tôi khá nhiều trong việc chăm bé. Khi tôi đi ra ngoài, chị và mẹ sẽ thay nhau chăm sóc. Tôi cũng không nỡ xa con lâu, đi đâu cũng chỉ mong về nhà sớm. Lúc đầu, khi mang thai, tôi không muốn cho con ngủ chung vì sợ bé quen hơi mẹ, sau này sẽ quấy khóc nếu không có mẹ. Nhưng đến khi sinh con rồi, tôi lại không cho con ngủ riêng vì thương quá.

Tháng đầu sau sinh, tôi phải thức đêm nhiều để cho con bú cách hai tiếng một lần. Sinh con được ba tuần, tôi đã phải ra ngoài vì mới mở nhà hàng. Cứ hai tiếng, tôi phải chạy vào nhà vệ sinh vắt sữa. Bây giờ tôi hết nuôi con bằng sữa mẹ rồi. Tôi nghĩ, quan trọng là biết cách chăm sóc và chọn sữa công thức phù hợp. Trộm vía, bé đang phát triển rất tốt.

Người đẹp giữ kín chuyện mang thai và sinh con trong một năm qua.
Người đẹp giữ kín chuyện mang thai và sinh con trong một năm qua.

- Chị nghĩ việc công khai làm mẹ đơn thân ảnh hưởng thế nào đến chuyện tình cảm của mình sau này?

- Tôi nghĩ rằng việc công khai đã có con là một cách chọn lọc người đàn ông nào thật sự thương mình, chấp nhận quá khứ của mình. Hiện tại, tôi không suy nghĩ đến tình cảm riêng. Ngày trước, tôi vốn khó tính trong việc chọn bạn trai, bây giờ tôi còn khó hơn. Mình phải dò xét xem họ có yêu con mình hay không, có sẵn sàng cùng mình nuôi dạy con nên người không. Người giàu theo đuổi tôi không thiếu, nhưng tôi quan trọng nhất là yếu tố cảm xúc.

Theo Vnexpress

Hàng hiệu đầy nhà, Trà Ngọc Hằng vẫn “không đủ tiền nuôi con”? Hàng hiệu đầy nhà, Trà Ngọc Hằng vẫn “không đủ tiền nuôi con”?

GiadinhNet - Trong talkshow “Hát câu chuyện tình” diễn ra mới đây, Trà Ngọc Hằng đã chia sẻ về khoảng thời gian 2 năm khó khăn sau khi chia tay bạn trai đại gia. Một chi tiết gây ngỡ ngàng là cô từng phải bỏ đi giọt máu của mình với bạn trai chỉ vì không nhận được sự đồng thuận và do hoàn cảnh của cô khi đó chỉ có 12 triệu đồng trong tài khoản.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC