Ngày 28 Tháng 12, 2016 | 09:45 AM

Trả giá đau vì scandal, sao Kỳ Duyên vẫn liên tiếp mắc sai lầm?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Kỳ Duyên thổi bóng cười thì sao chứ, nó có là chất cấm đâu? Hút thuốc lá nữa, chả có gì là vi phạm đạo đức. Nhưng Kỳ Duyên ơi, xin nhớ, cô là Hoa hậu Việt Nam 2014.

Trả giá vì scandal vẫn lặp lại scandal


Kỳ Duyên lộ ảnh thổi bóng cười với bạn trai vào ngày hôm qua

Kỳ Duyên lộ ảnh thổi bóng cười với bạn trai vào ngày hôm qua

Hình ảnh thổi bóng cười, hút thuốc lá vừa bị lộ của Kỳ Duyên lại một lần nữa khiến công chúng cảm thấy thất vọng.

Trước đó, dư luận cũng không tránh khỏi bàng hoàng khi tận mắt chứng kiến clip Kỳ Duyên hút thuốc lá bị lộ trên mạng vào giữa tháng 7 vừa qua. Scandal nghiêm trọng đã khiến cho người đẹp gốc Nam Định bị ảnh hưởng nặng nề về hình ảnh. Cô cũng bị cấm xuất hiện tại đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 để trao vương miện cho người kế nhiệm là Đỗ Mỹ Linh.


Tiếp đó, hình ảnh hoa hậu Kỳ Duyên hút thuốc mới bị lộ dù quản lý của cô cho biết hình ảnh này từ hồi tháng 2/2016

Tiếp đó, hình ảnh hoa hậu Kỳ Duyên hút thuốc mới bị lộ dù quản lý của cô cho biết hình ảnh này từ hồi tháng 2/2016

Khi lại nhìn thấy những hình ảnh này, nhiều người chợt nhớ lại lời hối hận của Kỳ Duyên 3 tháng trước: “Ngay sau khi vụ việc ồn ào xảy ra, tôi đã bỏ thuốc lá và bây giờ không hút nữa. Tôi nhận ra hút thuốc không chỉ ảnh hưởng tới hình ảnh một Hoa hậu mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, nhan sắc của các bạn nữ. Và bây giờ, khi bỏ thuốc hẳn, tôi mong muốn được đồng hành cùng các hoạt động phòng chống thuốc lá“.

Đại diện của Hoa hậu Việt Nam 2014 đã lên tiếng xác nhận những hình ảnh Kỳ Duyên hút thuốc này là có thật và diễn ra trong một chuyến du lịch ở Singapore vào tháng 2/2016, tức là trước cả scandal hút thuốc lá vào tháng 7.

Vậy còn thổi bóng cười thì sao? Bóng cười là một loại chất kích thích được cho phép sử dụng trong quán bar ở phương Tây. Còn tại Việt Nam, chất này vẫn chưa nằm trong danh sách chất cấm. Tuy nhiên, chuyên gia khuyên giới trẻ không vì thế mà lạm dụng bóng cười. Vậy mà, một hoa hậu Việt Nam vẫn thản nhiên thổi bóng cười cùng bạn trai nơi công cộng. Dư luận vẫn không thể chấp nhận một hoa hậu từng hút thuốc lá, giờ lại thổi bóng cười.

Tuổi trẻ, cá tính không thể biện minh cho sai lầm

Kỳ Duyên từng trải lòng sau hàng loạt scandal
Kỳ Duyên từng trải lòng sau hàng loạt scandal

Khi bị chỉ trích về việc hút thuốc lá nơi công cộng hồi tháng 7/2016, Kỳ Duyên đã lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân. "Duyên xin lỗi vì đã làm mọi người buồn khi phải nghe, đọc những tin tức không hay về Duyên trong thời gian qua. Duyên đã không thận trọng khi thể hiện cá tính, chiều chuộng cái tôi bằng những hành động dễ gây tranh cãi với cộng đồng. Cảm ơn ý kiến đóng góp của khán giả, các anh chị truyền thông báo chí đã giúp Duyên nhận ra khi đã đội chiếc vương miện trên đầu càng phải sống có trách nhiệm hơn, kể cả trong cuộc sống cá nhân. Duyên hy vọng, những sai lầm thời tuổi trẻ, sẽ giúp bản thân trưởng thành hơn trong tương lai".

Kỳ Duyên 20 tuổi. Tuổi 20 người ta có quyền thể hiện, có quyền mắc sai lầm? Khi 20, cảm giác choáng ngợp hư vinh dễ nhấn chìm con người ta trong sự nông nổi. Mà Kỳ Duyên hẳn là Hoa hậu Việt Nam. Nếu cá tính, Kỳ Duyên vẫn cứ thể hiện cá tinh đi, nhưng cá tính nên nằm ở sự tự tin, ngoại hình và phong cách sống.

Kỳ Duyên đừng quên, cô là Hoa hậu Việt Nam 2014
Kỳ Duyên đừng quên, cô là Hoa hậu Việt Nam 2014

Kỳ Duyên từng tâm sự, vương miện hoa hậu tước đi của cô nhiều thứ. “Tôi được tiếp xúc với nhiều người vĩ đại để học hỏi thêm, được đi nhiều nơi, tham gia rất nhiều hoạt động xã hội và được sự quan tâm, chú ý của mọi người. Nhưng tôi lại không thể sống với sự vô tư, hồn nhiên của tuổi 18 như những bạn đồng trang lứa. Mỗi khi ra đường, tôi luôn phải tự nhủ mình đang là Hoa hậu Việt Nam, những ánh mắt và sự chú ý của mọi người đang hướng về mình”, Kỳ Duyên nói.

Nhưng Kỳ Duyên có biết, khi đã đeo dải băng Hoa hậu lên người và đội chiếc vương miện lên đầu, cô nghiễm nhiên trở thành một biểu tượng của phụ nữ Việt với đủ Công, Dung, Ngôn, Hạnh và không được phép thị phi, gây tranh cãi.

Vì khi cô chấp nhận cúi xuống để Ban tổ chức đội lên đầu chiếc vương miện cao quý, cũng là lúc gánh trên vai trách nhiệm, nghĩa vụ của mình. Từ giây phút đó, cô không thể "vin lý do" là cô con gái bé bỏng, hay cứ “nuông chiều” bản thân như vậy.

K.N(th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC