Ngày 9 Tháng 12, 2013 | 01:10 AM

Top 4 Giọng hát Việt 2014 nằm trong dự đoán của nhiều người

Top 4 Giọng hát Việt 2014 nằm trong dự đoán của nhiều người
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đêm bán kết 2 của Giọng hát Việt diễn ra với không khí cực kỳ nhạt nhòa, kém hấp dẫn và kết quả 4 thí sinh bước vào đêm chung kết cũng là dự đoán của số đông khán giả xem truyền hình.

Tối qua (8/12) là đêm bán kết 2 – đêm mà theo luật của chương trình là cả HLV và khán giả sẽ cùng chọn ra 4 gương mặt trong Top 8 để bước vào đêm chung kết trao giải. Đêm thi này do đó được số đông khán giả kỳ vọng sẽ có nhiều yếu tố bất ngờ cũng những màu sắc âm nhạc mới lạ, độc đáo. Tuy nhiên, ngược với sự kỳ vọng của nhiều người, đêm bán kết 2 diễn ra với không khí âm nhạc vô cùng mờ nhạt và kém thú vị. Ngoại trừ 4 tiết mục kết hợp giữa HLV với các thí sinh trong đội của mình ở phần công bố kết quả cuối cùng.

Top 4 Giọng hát Việt 2014 nằm trong dự đoán của nhiều người 1
Thí sinh Hà My thổn thức bên mẹ và bà trong ca khúc do chính mình sáng tác

Điểm dễ nhận thấy trong đêm bán kết 2 tối qua đó là việc các thí sinh tận dụng cơ hội cuối cùng để thể hiện các ca khúc do chính mình sáng tác. Ngoài Hoàng Tôn và Cát Tường (2 thí sinh vốn dĩ đã quen thuộc với khán giả truyền hình về khả năng sáng tác), tối qua thí sinh Thảo My của đội Đàm Vĩnh Hưng cũng lần đầu tiên “phô diễn” một ca khúc viết về tình cảm của một người con dành cho mẹ mình. Mặc dù sự đặc biệt này mang đậm chủ ý của nhà sản xuất lẫn HLV nhưng sự thể hiện của các thí sinh vẫn không để lại nhiều ấn tượng bằng những đêm thi trước.

Top 4 Giọng hát Việt 2014 nằm trong dự đoán của nhiều người 2
Thái Quang

Mở màn đêm thi với ca khúc You Raise Me Up, Thái Quang của đội HLV Mỹ Linh cho thấy sự nỗ lực của bản thân dù tiếng Anh không phải là thế mạnh của mình. Chàng trai đến từ Thái Nguyên đã cố gắng thể hiện ca khúc này một cách mượt mà, giàu cảm xúc nhất. Tuy nhiên, không khó để nhận thấy You Raise Me Up là một sự quá sức của Thái Quang. Dù đã cố sức để làm mượt ở phần đầu ca khúc nhưng càng về cuối Thái Quang khiến người nghe có cảm giác anh bị đuối.

Top 4 Giọng hát Việt 2014 nằm trong dự đoán của nhiều người 3
Hoàng Tôn

Ngược với người bạn cùng team, Hoàng Tôn lại chọn ca khúc Feel Your Love do chính mình sáng tác để thể hiện. Đây là ca khúc mang đậm phong cách R&B, một thể loại nhạc vốn dĩ là sở trường của Hoàng Tôn. Ca khúc với giai điệu lẫn ca từ trẻ trung, thời thượng, phù hợp với giới trẻ. Hoàng Tôn không khó để hoàn thành ca khúc này một cách thuận lợi (dù ở những nốt cao vẫn còn phô) với sự hỗ trợ của 2 người bạn. Nhưng sự một màu quen thuộc của giọng ca này đã không để lại nhiều ấn tượng, thậm chí có thể xem đây là một tiết mục rất đỗi bình thường.

Top 4 Giọng hát Việt 2014 nằm trong dự đoán của nhiều người 4
Cát Tường

Vũ Cát Tường mở đầu cho phần thi của đội mình với ca khúc Mẹ do chính mình sáng tác. Khác biệt hẳn với hình ảnh một cô gái mang phong cách tomboy ngầu và cá tính, Cát Tường xuất hiện với hình ảnh một thiếu nữ dịu dàng, nữ tính. Ca khúc cũng được cô thể hiện bằng một cảm xúc tràn trề và chân thật. Thế nhưng vì không kiểm soát được cảm xúc nên Cát Tường đã không điều chỉnh được giai điệu, tiết tấu. Có nhiều đoạn người nghe không nghe rõ được lời cô hát. Vì lẽ đó, HLV cho rằng, Cát Tường cần có thêm nhiều thời gian để trau dỗi kỹ thuật.

Top 4 Giọng hát Việt 2014 nằm trong dự đoán của nhiều người 5
Hà Linh

Chung “tông màu” mới với Vũ Cát Tường, Phạm Hà Linh sau những lời “giáo huấn” khá nghiêm túc của các vị HLV ở đêm bán kết 1, đã thể hiện sự tiếp thu của mình với một phong cách hoàn toàn nhẹ nhàng, đằm thắm đến bất ngờ bằng ca khúc Cô đơn của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9. Phần trình diễn của Hà Linh được HLV Mỹ Linh chúc mừng vì đã “tìm đến “bố” 9 là tìm đúng nhạc sỹ của mình”. Còn HLV Quốc Trung lại cho rằng, Hà Linh không nên phá vỡ hoặc vứt bỏ hình ảnh vốn đã trở thành một phong cách mang đậm dấu ấn của chính mình. Khách quan, việc Hà Linh làm mới mình với một phần trình diễn có phần “nhẹ đô” hoàn toàn không phù hợp với cô. Vì lẽ đó Cô đơn không thực sự mang lại ấn tượng sâu đậm đối với người nghe.

Đội HLV Đàm Vĩnh Hưng bắt đầu với phần trình diễn của cô gái 17 tuổi Vũ Thảo My. Lần đầu tiên thể hiện ca khúc Con yêu mẹ do chính mình sáng tác, lại có mẹ ngồi bên cạnh nên cô bé khá run. Dù vừa đệm đàn, vừa hát, vừa cố gắng kiểm soát cảm xúc nhưng Vũ Thảo My vẫn không thể đẩy ca khúc lên thành một phần trình diễn ấn tượng. Điều được nhất của phần trình diễn này đó là cảm xúc chân thành của một người con dành cho mẹ của mình, một cảm xúc rất trong trẻo và xúc động.

Top 4 Giọng hát Việt 2014 nằm trong dự đoán của nhiều người 6
Song Tú

Bà mẹ một con Song Tú không đốt cháy sân khấu như các đêm thi trước mà lại lựa chọn ca khúc gắn liền với tên tuổi của HLV của mình là Dạ khúc cho tình nhân. Ca khúc này làm nên một Song Tú khác lạ và có đôi chút mới mẻ nhưng cũng thiếu sự hấp dẫn. Với chất giọng khàn đặc trưng và một cá tính mạnh thì việc cô thể hiện ca khúc nhẹ nhàng dường như không hề hợp lý chút nào. Cách Song Tú thể hiện Dạ khúc cho tình nhân tựa hồ như một lời thì thảo, nỉ non hơn là một lời tự sự.

Đội Quốc Trung với phần trình diễn của Hà My và Thái Châu. Thái Châu quay trở về với con người rock bản năng bằng ca khúc 1019, chìa khóa bạc và fin cafe. Theo HLV Hồng Nhung thì Thái Châu đang bị sốt nhưng khi xuất hiện trên sân khấu anh chàng này vẫn cố gắng giữ được sự điềm tĩnh để mang lại một tiết mục rock tự nhiên và sôi động. Tất nhiên, nếu so sánh với những ca khúc rock trước đây, chất rock trong tiết mục này chỉ còn 70%.

Top 4 Giọng hát Việt 2014 nằm trong dự đoán của nhiều người 7
Hà My

Ngược với sự sôi động của bạn đồng team, Hà My lại chọn Buồn của Lưu Thiên Hương để thể hiện. Về cơ bản, cô gái này đã thể hiện khá tốt phần âm nhạc. Chỉ tiếc, do quá chú ý đến biểu diễn nên cô phân bố cảm xúc không tốt. HLV Quốc Trung khẳng định nếu có lần sau thì sẽ không cho cô đi ra đi vô vì cô rất mất tập trung.

Ở phần công bố kết quả, dù giữa sự lựa chọn của HLV với khán giả ít nhiều có sự không trùng khớp. Tuy nhiên, phần lớn 4 gương mặt được các HLV chọn để đi tiếp vào vòng trong đều nằm trong dự đoán trước đó của nhiều người.

Top 4 Giọng hát Việt 2014 nằm trong dự đoán của nhiều người 8
Thí sinh đội Quốc Trung và Đàm Vĩnh Hưng

HLV Hồng Nhung cho rằng, cả 2 thí sinh trong đội mình đều có những nét riêng. Đó là sự mới mẻ trong đời sống, tính nghệ sỹ thể hiện rõ trong suốt một quá trình. Cả Cát Tường và Hà Linh đã chứng tỏ những phong cách rất riêng biệt, đem đến xu hướng âm nhạc thời đại chứ không đơn thuần là một ca sĩ có giọng hát hay.

“Tôi không muốn mang các em lên cân, theo luật của cuộc thi thì chỉ có 1 người được tiếp tục. Tôi cám ơn 2 em. Giây phút này, tôi phải làm cái việc trước giờ tôi vẫn làm, theo tiêu chí của đội và của chương trình, tôi sẽ dành hết 100% cho 1 em thôi và Vũ Cát Tường là người đi tiếp” – Hồng Nhung nói.

Trái ngược với sự lựa chọn của HLV Hồng Nhung, khán giả đã bình chọn cho Phạm Hà Linh 68,55% và Vũ Cát Tường chỉ 31,45%. Tuy nhiên, theo luật thì Vũ Cát Tường là người được đi tiếp.

HLV Mỹ Linh rất khôn khéo sau khi nhường quyền quyết định cho khán giả mà không can thiệp vào việc lựa chọn “người đi kẻ ở”. Theo đó, Hoàng Tôn với 78,02% lượng vote đã trở thành thí sinh thứ 2 vào chung kết. Thái Quang dành 21,98%.

HLV Quốc Trung chia sẻ, Thái Châu đang trăn trở muốn quay trở lại vùng đất của mình là những đêm trình diễn Rockstorm, do đó anh dành tỉ lệ cho Hà My là 70%. Dù trong lượt bình chọn của khán giả, Thái Châu nhận được 65,43%Hà My chỉ chiếm 34,54%.

 Đội HLV Đàm Vĩnh Hưng “kinh nghiệm” hơn 3 vị HLV trước khi quyết định chia đôi số điểm cho Thảo My và Song Tú. Tuy nhiên, khán giả đã giúp Thảo My đi tiếp khi vote cho cô bé này tới 81,5%, trong khi Song Tú chỉ đạt 18,5%.

Như vậy, 4 gương mặt sẽ giành ngôi vị quán quân và á quân trong đêm chung kết Giọng hát Việt vào Chủ nhật tới là Hoàng Tôn, Vũ Cát Tường, Hà My và Thảo My.


Feel Your Love - Hoàng Tôn


Mẹ - Vũ Cát Tường


Buồn - Hà My


Con yêu mẹ - Thảo My

Hà Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC