Ngày 27 Tháng 11, 2016 | 04:00 PM

Tình buồn đầy nước mắt của Chiến Thắng sau "nghề cười"

Trải qua 2 đời vợ và mối tình tưởng chừng đã tìm lại được hạnh phúc, đột nhiên lại xảy ra biến cố, danh hài Chiến Thắng ví mình như "kép tư bền", mua vui cho người khác nhưng bản thân lại luôn trong tâm trạng buồn bã.

Là nghệ sĩ hài nổi tiếng, mỗi lần xem tiểu phẩm Chiến Thắng tấu hài là một lần khán giả cười nghiêng ngả. Thế nhưng, đằng sau tiếng cười của danh hài có tiếng miền Bắc này là những nỗi buồn về cuộc sống hôn nhân. Và câu nói “mong manh như tình nghệ sĩ” dường như đã “vận” vào danh hài Chiến Thắng. Chiến Thắng bảo anh có nỗi buồn mặn chát sau "nghề cười".

Từng được đào tạo ngành thanh nhạc tại trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật Quân đội, ra trường được Đoàn nghệ thuật bộ đội Biên phòng đón về đầu quân cho đoàn, thế nhưng như định mệnh, năm 2001, Chiến Thắng gặp đạo diễn Khải Hưng và anh rẽ ngang sang hài từ đó. Nổi tiếng với những vai hài bao nhiêu thì chuyện tình của anh cũng nổi tiếng bấy nhiêu bởi, Chiến Thắng trải qua nhiều mối tình nhờ "tuyệt chiêu" mà anh từng chia sẻ, đó là - "chai mặt".

Chiến Thắng và người vợ thứ 2

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với người vợ đầu, năm 1994 Chiến Thắng nên duyên cùng chị Thanh Tám – bạn học cùng cấp 3 của anh. Vợ Chiến Thắng là 1 công chức nhà nước. Chị từng là bạn học và chơi rất thân với Chiến Thắng. Theo Chiến Thắng, ngày còn học chung trường cấp 3, chị là hoa khôi dành được nhiều sự quan tâm của các bạn khác giới còn anh chỉ là cậu học trò thấp bé, nhẹ cân. Chiến Thắng "cưa cẩm" vợ bằng 1 cách khá hài hước. Anh thường ngồi vắt vẻo trên cây xoài trước cửa nhà, chờ chị đi qua để trêu chọc vài câu hoặc tặng chị những bức tranh anh tự vẽ. Chiến Thắng nhiều lần nhắc tới vợ hai trong các bài trả lời phỏng vấn với thái độ yêu thương, trân trọng.

Thế nhưng, năm 2015 thông tin họ chia tay khiến nhiều người bất ngờ. Chia sẻ về lý do ly hôn, danh hài Chiến Thắng nói rằng họ không hợp, anh chấp nhận ra đi với 2 bàn tay trắng, các con được đưa về Vĩnh Phúc ở với bà nội.

"Đấy, thế là bây giờ tôi lại như người độc thân rồi! Một mình nấu cơm, ăn cơm rồi đi về. Bắt đầu lại từ đầu, không nhà cửa, không gì cả", danh hài Chiến Thắng từng chia sẻ.

Chiến Thắng và vợ sắp cưới đã đường ai nấy đi
Chiến Thắng và vợ sắp cưới đã đường ai nấy đi

Sau đổ vỡ hôn nhân lần 2 Chiến Thắng tình cờ quen Ngọc Ánh, cô gái kém anh 18 tuổi trong một lần đi quay tiểu phẩm hài. Cả 2 người quyết định dọn về Vĩnh Phúc, xây nhà để chuẩn bị kết hôn thì đúng 3 ngày trước khi tới ngày trọng đại đó, Chiến Thắng phát hiện ra bí mật giấu kín của vợ sắp cưới.

"Ngọc Ánh đã có chồng và con, lại giấu tôi suốt gần 1 năm trời. Tôi yêu cô ấy nhưng tôi không thể tha thứ cho một người mẹ, người vợ nói dối mình, có con lại nói dối là không có để cả năm trời không ngó ngàng gì tới con mình. Đằng sau biến cố hôn nhân không hạnh phúc, đối với tôi thương và nhớ nhất là các con của mình. Bởi vì các con là tài sản vô giá nhất. Trong lòng tôi rất buồn, có những lúc nhớ các con da diết. Tôi mong muốn rằng, dù có tan vỡ nhưng những người làm cha, làm mẹ phải luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho những đứa con của mình, bởi chính những người làm bố và mẹ mới là người có lỗi trong cuộc hôn nhân không trọn vẹn", Chiến Thắng bộc bạch.

Tay trắng ra đi với cuộc hôn nhân thứ 2, chuẩn bị tiến tới cuộc hôn nhân thứ 3 thì lại "đứt gánh", Chiến Thắng vì mình như "kép tư bền", mua vui cho người khác, nhưng sau cánh gà anh có nỗi buồn khó tả. Chỉ những đứa con còn lại sau cuộc hôn nhân là động lực để anh gắng gượng và sống tiếp.

Theo Ngân An (VietNamNet)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC