Ngày 12 Tháng 5, 2017 | 10:55 AM

Tìm ra bà mẹ chồng "ác" hơn nhân vật Phương của "Sống chung với mẹ chồng"

GiadinhNet - Bà Phương trong "Sống chung với mẹ chồng" bị chê ác, khó tính nhưng sự thật còn có bà mẹ chồng ác hơn bội phần.

Thời gian "Sống chung với mẹ chồng" mới gây chú ý, bà Phương - nhân vật mẹ chồng trong phim - được cho là "điển hình" cho sự phức tạp của mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Nhiều chị em còn quả quyết sẽ không lấy chồng nếu bạn trai có người mẹ như trong phim.

Tuy vậy, những "mọt phim" Việt còn tìm ra một "điển hình" khác, ghê gớm hơn cả nhân vật Phương của "Sống chung với mẹ chồng", đó chính là mẹ nhân vật Văn trong "Những ngọn nến trong đêm phần 1".

"Những ngọn nến trong đêm phần 1" là bộ phim gây được tiếng vang trong lòng người yêu phim Việt. Đặc biệt, với khán giả thế hệ 8X, bộ phim như hồi ức, kỉ niệm đẹp của mỗi người.

Nội dung phim xoay quanh cô gái tên Trúc có khao khát chạm tay vào ước mơ làm nhà thiết kế. Cô đã phải trải qua vô vàn những sóng gió trong cuộc đời và một trong những sóng gió ấy chính đến từ mẹ chồng.


Vì con dâu xuất thân tỉnh lẻ nhà nghèo nên mẹ Văn cảm thấy vô cùng bất mãn.

Vì con dâu xuất thân tỉnh lẻ nhà nghèo nên mẹ Văn cảm thấy vô cùng bất mãn.

Trong phim, mẹ chồng của Trúc là người phụ nữ nanh nọc ghê gớm, cậy nhà giàu bắt nạt o ép người nghèo. Ngay từ đầu mẹ Văn do NSƯT Lệ Thu thủ vai đã không ưng ý con dâu là Trúc do Mai Thu Huyền thể hiện. Bà cho rằng người con dâu nghèo hèn không xứng đáng với con trai của bà.

Ngay khi về ra mắt nhà chồng, mẹ Văn đã sắp xếp phòng cưới của con trai là một nơi tuyềnh toàng không được chuẩn bị chu đáo. Nói về sự sắp đặt này, mẹ chồng Trúc nói trong thái độ trịch thượng: "Trước mắt cứ ở đây cái đã, sau này có con hẵng hay".

Trúc nhẹ nhàng trả lời: "Con thấy như thế là quá tốt rồi ạ". Trước lời đáp dịu dàng của nàng dâu mới, mẹ Văn hách dịnh: "Đừng vội lấy lòng tôi".

Vì nhà nghèo lại xuất thân tỉnh lẻ nên Trúc không nhận được sự yêu thương của mẹ chồng. Mẹ Văn luôn dành thái độ bất mãn khó chịu với con dâu. Chỉ nhìn thấy con dâu, bà đã thể hiện sự bức xúc và phàn nàn đủ điều với con trai khiến Văn đau đầu khi đứng giữa mẹ và vợ.


Mẹ chồng bĩu môi mỉa mai khinh thường con dâu.

Mẹ chồng bĩu môi mỉa mai khinh thường con dâu.

Nếu nói bà Phương trong "Sống chung với mẹ chồng" là ghê gớm, nanh nọc thì chưa hẳn đúng. Bởi trong cuộc sống hàng ngày, bà Phương không thể hiện thái độ hách dịch trịch thượng với con dâu. Thực tế bà chỉ quá quan tâm chăm sóc bữa ăn giấc ngủ cho con trai mà thôi. Đằng này, cô con dâu Minh Vân lại khá thẳng tính, thiếu tinh tế và hay "bật" lại mẹ chồng.

Trong khi đó ở "Những ngọn nến trong đêm phần 1", nàng dâu Trúc luôn tỏ thái độ nhẫn nhịn cam chịu và hết lòng nghe lời mẹ chồng. Nhưng cuối cùng, cô nhận lại là sự bắt bẻ đủ điều từ phía bà.

Khi chặt thịt gà dọn lên mâm, mẹ chồng đứng sau vừa nhìn vừa bĩu môi và buông lời mỉa mai: "Thịt gà chặt ra rồi thì phải xếp thành con chứ cứ xếp lộn xộn thế này thì biết được miếng nào còn miềng nào mất".

Hay như con dâu có việc đột xuất về muộn một chút thì mẹ chồng ngồi trên ghế trịch thượng hất hàm: "Chị biết giờ là mấy giờ mà giờ mới về". Con dâu dạ thưa nhẹ nhàng với lý do có việc đột xuất cũng không được tha.

Mẹ chồng Trúc gay gắt đưa ra điều lệ gia đình bằng những lời nói khó nghe nhưng Trúc cũng chỉ biết ngậm ngùi im lặng chứ không dám cãi lại.

Không chỉ gay gắt trong lời ăn tiếng nói hằng ngày mà mẹ chồng còn có hành động chia sẻ tình cảm của con trai. Bà chính là nguyên nhân gây ra những trục trặc trong hôn nhân của Trúc và Văn. Đến cuối cùng vì không chịu nổi, Trúc đã ly hôn Văn và sống theo mơ ước của mình.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC