Ngày 17 Tháng 7, 2020 | 04:36 PM

“Tiểu tam" Kim Oanh nói gì khi bị chê “vô duyên" trong Đừng bắt em phải quên?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vắng bóng truyền hình nhiều năm, mới đây NSƯT Kim Oanh trở lại với vai “em gái mưa" trong “Đừng bắt em phải quên" gây ức chế cho số đông khán giả.

Trong phim, Kim Oanh vào vai Linh có tình cảm đơn phương với ông Luân (Hoàng Hải) và năm lần bảy lượt chen ngang phá hoại hạnh phúc gia đình bạn. Không chỉ tính cách nhân vật của Kim Oanh đáng ghét mà tạo hình của Linh cũng khiến khán giả "lắc đầu", xua đuổi.

Chia sẻ về những vai diễn cong cớn, xéo xắt để đến mức bị gọi "Oanh cong", chị khẳng định, bản thân muốn mang đến điều gì thì phải ngay lập tức "găm" vào đầu khán giả ấn tượng đó.

“Tiểu tam Kim Oanh nói gì khi bị chê “vô duyên trong “Đừng bắt em phải quên”? - Ảnh 1.

Kim Oanh trong "Ma làng"

"Trong "Ma làng", cả bộ phim 19 tập, tôi xin đạo diễn cho tôi mặc duy nhất một bộ áo cánh màu xanh để chỉ cần thấy bóng xanh loáng thoáng là biết ngay cô Ló. Còn đến Linh trong "Đừng bắt em phải quên", việc đầu tiên tôi làm là khiến khán giả thấy tức giận là mái tóc cong vểnh như "chọc" vào mắt khán giả.

Cảnh đầu tiên, đạo diễn đề nghị tôi làm tóc xoăn, trông cũng dễ thương. Nhưng tôi yêu cầu được làm vểnh để xây dựng hình tượng nhân vật khác biệt. Nói thật, bình thường tôi ưa cái đẹp, hay nói đúng hơn tôi rất "thèm xinh" nhưng khi vào nhân vật, tôi không bận tâm đến điều đó. Mỗi một nhân vật của tôi đều có phong cách riêng và chắc chắn không diễn viên nào làm như tôi đâu", Kim Oanh tâm sự.

“Tiểu tam Kim Oanh nói gì khi bị chê “vô duyên trong “Đừng bắt em phải quên”? - Ảnh 2.

Vai "em gái mưa" của Kim Oanh trong "Đừng bắt em phải quên"

Đúng như dự đoán, suốt hơn 20 tập vừa qua, trong khi các diễn viên khác đã lần lượt lấy lại thiện cảm với khán giả song vai Linh vẫn nhận nhiều chê bai, thậm chí nhiều người nói cô ta quá vô duyên. Hỏi chị cảm xúc thế nào khi bị nhận xét như thế, nữ diễn viên cho biết, với chị đây chính là vai diễn "ác" hơn cả Tuyết trong "Những ngọn nến trong đêm" hay Mây trong "Sóng ở đáy sông" chị từng thủ vai.

"Linh là một người rất thâm hiểm. Cô ta ghét đấy, biết đấy nhưng lúc nào cũng vui cười, thậm chí cả khi đang rất tức giận. Cô ta dùng nụ cười để lấy lòng người khác, để đâm sau lưng người khác.

Nhiều người nghĩ diễn như thế là vô duyên nhưng không sao cả, mỗi người có những tầng cảm xúc khác nhau khi xem. Ngoài kia, có rất nhiều người dùng nụ cười giống Linh để che lấp đi thủ đoạn", nữ nghệ sĩ chia sẻ.

“Tiểu tam Kim Oanh nói gì khi bị chê “vô duyên trong “Đừng bắt em phải quên”? - Ảnh 3.

Tâm sự về việc liên tục vào các vai "cong vểnh" Kim Oanh cho biết chị không sợ khán giả chán và bản thân cũng không thấy nhàm chán. Ngược lại chị vui vì được "đa dạng" hình ảnh trong một chất vai.

"Vai tính cách có hàng trăm vạn kiểu khác nhau: phe vé có tính cách chanh chua một kiểu, nữ giang hồ ghê gớm sẽ có ngoại hình và cách hành xử kiểu khác… Tôi vẫn đang đi tìm những vai diễn của mình, không biết đến bao giờ sẽ kết thúc và mình sẽ tìm ra được điều gì nữa đây?", Kim Oanh vui vẻ cho biết.

“Tiểu tam Kim Oanh nói gì khi bị chê “vô duyên trong “Đừng bắt em phải quên”? - Ảnh 4.

Một số hình ảnh gây ức chế của Kim Oanh trong phim

“Tiểu tam Kim Oanh nói gì khi bị chê “vô duyên trong “Đừng bắt em phải quên”? - Ảnh 5.
“Tiểu tam Kim Oanh nói gì khi bị chê “vô duyên trong “Đừng bắt em phải quên”? - Ảnh 6.
“Tiểu tam Kim Oanh nói gì khi bị chê “vô duyên trong “Đừng bắt em phải quên”? - Ảnh 7.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC