Ngày 26 Tháng 12, 2018 | 08:43 PM

Tiết lộ hiếm hoi về người vợ bí ẩn của MC Lại Văn Sâm

  MỚI NHẤT

Được biết, MC nổi tiếng đã kết hôn từ khi còn đang sinh sống và học tập tại Nga.

Lại Văn Sâm là một nhà báo, người dẫn chương trình truyền hình, biên tập viên của Đài truyền hình Việt Nam. Ông là một trong những người đề xuất đưa các trò chơi truyền hình lên kênh VTV3. Vị MC nổi tiếng gắn bó với các chương trình được đông đảo khán giả yêu thích như SV 96, SV 2000,Ai là triệu phú, Chiếc nón kỳ diệu,... Lại Văn Sâm được đánh giá là một MC có phong cách dẫn riêng biệt với lượng kiến thức phong phú.

Được yêu thích trên truyền hình là thế nhưng MC Lại Văn Sâm lại cực kỳ kín tiếng về đời tư nên thường xuyên dính phải nhiều tin đồn ác ý về cuộc sống gia đình. Cho đến nay, người ta mới chỉ biết ông có một người con trai là đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng, hiện làm việc tại Ban Sản xuất các chương trình Giải trí, Đài Truyền hình Việt Nam. Sau khi chính thức nghỉ hưu vào tháng 7/2017, Lại Văn Sâm mới thoải mái nhắc đến chuyện cá nhân cũng như người vợ gắn bó với mình từ thuở hàn vi.

Lại Văn Sâm và con trai Lại Bắc Hải Đăng
Lại Văn Sâm và con trai Lại Bắc Hải Đăng

Được biết, trước khi đầu quân cho VTV, Lại Văn Sâm đã có khoảng thời gian 12 năm học tập và nghiên cứu chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Hindi tại Nga. Đây cũng chính là khoảng thời gian mà ông quen biết và tìm hiểu bà xã của mình.

Sau khi kết hôn và sinh con trai đầu lòng, hai vợ chồng Lại Văn Sâm quyết định về Việt Nam lập nghiệp. Thời gian này, Lại Văn Sâm gặp không ít khó khăn để tìm được một công việc phù hợp. Ông từng phải quay trở lại Nga để lao động xuất khẩu nhưng sau đó lại trở về nước để tìm kiếm cơ hội. Trong lúc chưa có việc làm, ông phụ mẹ vợ bán hàng ở chợ Đồng Xuân. Không phải làm bất cứ việc gì nặng nhọc, việc duy nhất Lại Văn Sâm giúp gia đình vợ là phiên dịch khi có khách nước ngoài đến mua hàng. Đây cũng chính là cơ duyên dẫn ông đến với người giới thiệu mình cho VTV. Công việc áp lực ở đài truyền hình khiến Lại Văn Sâm cực kỳ căng thẳng nhưng ông luôn có vợ ở đằng sau san sẻ, động viên.

Bức hình hiếm hoi của vợ chồng MC Lại Văn Sâm
Bức hình hiếm hoi của vợ chồng MC Lại Văn Sâm

Từ khi kể từ khi về hưu, hay nói vui theo cách Lại Văn Sâm là từ khi “được làm người”, ông mới thoải mái dẫn vợ đi cùng mỗi chuyến công tác. Thế nhưng không phải vì bà xã muốn đi theo mà Lại Văn Sâm phải năn nỉ vật vã lắm, bà xã mới chịu đi cùng. Vị MC nổi tiếng hạnh phúc chia sẻ về cuộc sống thường ngày của hai vợ chồng: "Một ngày của tôi bắt đầu từ 6h30, tập thể dục đến 8h sau đó cùng vợ đi ăn sáng, uống cà phê. Từ 9-10h, tôi đọc báo hoặc xem TV, 10h-11h30, tôi viết lách gì đó rồi chuẩn bị ăn trưa. Từ trước đến nay, tôi chỉ ăn cơm vợ nấu ở nhà, còn người khác nấu tôi rất khó ăn. Cuối tuần nếu có điều kiện, chúng tôi đi chơi với cháu".

Hiện tại, Lại Văn Sâm đang có cuộc sống đầy viên mãn và hạnh phúc sau một quãng thời gian dài gắn bó tâm huyết với nghề. Ông bảo rằng mình hạnh phúc với những gì đang có, và tận sâu trong đáy lòng, có lẽ ông luôn thầm nói lời cảm ơn với người vợ chịu đứng trong bóng tối suốt bao năm luôn sẵn sàng ủng hộ và làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho chồng.

Theo Việt Hà

SHTT

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC