Ngày 11 Tháng 11, 2019 | 03:23 PM

Tiếp sóng “Những nhân viên gương mẫu", phim “Sinh tử" được đón nhận thế nào?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Phim truyền hình “Sinh tử" lên sóng chưa lâu đã ngay lập tức nhận được khá nhiều quan tâm của khán giả.

Bộ phim "Những nhân viên gương mẫu" có thể coi là sản phẩm kém hiệu quả nhất của VFC sau những phim truyền hình ấn tượng thời gian qua. 

Lên sóng giờ vàng VTV1 đều đặn các ngày trong tuần song nội dung và diễn xuất đều không thuyết phục được người xem. Vì thế ngay sau khi kết thúc, "Sinh tử" tiếp sóng gần như giải tỏa sự nhàm chán của giờ phim 21h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu trên VTV1.

Tiếp sóng “Những nhân viên gương mẫu, phim “Sinh tử được đón nhận thế nào? - Ảnh 1.

Tiếp nối thành công ở các phim đề tài chính luận, hình sự như "Bí thư Tỉnh ủy", "Chủ tịch tỉnh", "Chạy án"... "Sinh tử" - bộ phim được nhà văn Phạm Ngọc Tiến viết kịch bản trong 2 năm xoay quanh chủ đề về chống tham nhũng và sự tha hóa quyền lực. Cụ thể, "Sinh tử" lựa chọn 2 tuyến nhân vật chính là nhóm quan chức gồm Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh và nhóm doanh nhân, người làm kinh tế. Qua đó, phim khai thác câu chuyện về cách thức làm ăn sau vỏ bọc đầu tư dự án đất đai, trong đó các mối quan hệ nhạy cảm và cực kỳ phức tạp được dụng công thể hiện.

Mặc dù độ dài mỗi tập phim chưa đến 30 phút và mới lên sóng tập thứ 5 nhưng hiện tại trang Fanpage phim đã đạt hơn 33.000 người thích, 34.000 người theo dõi. Mỗi bài đăng preview tập phim lượng người xem dao động từ 200.000 - 350.000 và hàng trăm lượt tương tác bình luận.

Ngoại trừ việc nhiều khán giả "than thở" giờ vàng VTV1 hiện nay "cắt nhỏ" phim khiến người xem ức chế thì hầu hết các bình luận đều đánh giá phim Việt ngày càng hấp dẫn, hay và thực tế, phản ánh đúng thực trạng của xã hội chia bè kéo cánh, chạy chức, chạy quyền, chạy án, … Thậm chí, những nhân vật tưởng như vô lý (Trần Bạt thăng tiến quá sớm) cũng được nhiều khán giả tự cảm nhận: "Thực tế nhiều nơi các giám đốc, phó giám đốc Sở "tuổi trẻ tài cao" tuổi 34-35 là không phải hiếm. Vậy nên "Sinh tử" đang đi đúng, phản ánh đúng sự "nhạy cảm" của xã hội".

Tiếp sóng “Những nhân viên gương mẫu, phim “Sinh tử được đón nhận thế nào? - Ảnh 2.

Điều này được chính đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Giám đốc VFC thừa nhận: "Chúng tôi đều đã có nhiều năm làm nghề nên rất ý thức việc khai thác các vấn đề nhạy cảm ở mức độ nào là phù hợp. Cuộc sống là chất liệu quan trọng để những người làm phim chúng tôi khai thác và sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật, đem đến cảm xúc và đánh thức những suy nghĩ cho khán giả về các vấn đề mà phim đặt ra. Khi chạm đến các vấn đề khó, nhạy cảm, chúng tôi càng phải cố gắng để làm phim hấp dẫn, sâu sắc hơn".

Ngoài ra, một điểm cộng của "Sinh tử" không thể phủ nhận là dàn diễn viên quen thuộc của VFC nhưng đã được "làm mới" hợp lý. Trong bộ phim này, NSND Hoàng Dũng vẫn vai quyền lực nhưng không phải ông trùm xã hội đen mà là một chủ tịch tỉnh tham vọng; NSND Trọng Trinh không còn là ông giáo khờ (Nàng dâu order) mà là một Bí thư tỉnh nghiêm khắc; Doãn Quốc Đam không bảo kê "gái ngành", không tội phạm biến thái mà là sự pha trộn trong vai Thượng tá biến chất; … hay một loạt gương mặt trẻ "cũ mà mới" như Việt Anh, Mạnh Trường, Thúy Hà, Chí Nhân, Thanh Hương, Quỳnh Nga...

Nhiều khán giả phấn khích đánh giá: "Công nhận gần đây VFC có "con mắt" chọn diễn viên như kiểu "đo ni đóng giày" cho từng diễn viên"; "Chú Hoàng Dũng, chú Trọng Trinh có lẽ chẳng cần bàn cãi về diễn xuất vì quá chuyên nghiệp, quá hay. Vai nào ra chất đó. Nhưng Chí Nhân kiểu mặt "thần điêu" nên đóng Trần Bạt quá hợp"; "Doãn Quốc Đam tuy còn trẻ tuổi nhưng lối diễn xuất của anh ấy luôn nổi trội, "biến hoá" khá tốt khi chính diện hay phản diện đều hợp. Vai Thượng tá Thông ở đây cũng là vai công an nhưng ăn hối lộ nên rất tuyệt"; …

Tiếp sóng “Những nhân viên gương mẫu, phim “Sinh tử được đón nhận thế nào? - Ảnh 3.

Doãn Quốc Đam vai Thượng tá công an..

Tiếp sóng “Những nhân viên gương mẫu, phim “Sinh tử được đón nhận thế nào? - Ảnh 4.

... và Chí Nhân vai Trần Bạt nhận được khá nhiều lời khen của khán giả. Ảnh: TL

Mặc dù hiện tại phim vẫn bị khán giả "nhặt" ra một số "hạt sạn" nhưng điều đó không gây ảnh hưởng giảm nhiệt của bộ phim. Với nội dung hấp dẫn, được thể hiện bởi dàn diễn viên tài năng, "Sinh tử" (dự kiến 70 tập) hứa hẹn sẽ là "bom tấn" tiếp theo của VFC trong năm 2019.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC