Ngày 13 Tháng 4, 2015 | 04:00 PM

Thúy Vinh: 'Tôi run bần bật lúc mổ đẻ'

  MỚI NHẤT

Chẳng còn là Thúy Vinh gai góc và cá tính gì nữa, sau khi sinh, chị phải nằm bẹp một tuần vì tác dụng phụ của thuốc gây tê.

Con trai Poh Nguyễn Đức Anh của cựu người mẫu Thúy Vinh đã gần ba tuổi. Bé đã đi nhà trẻ và rất lém lỉnh, đáng yêu. Từ khi có bé, trong nhà tràn ngập niềm vui vì những câu chuyện ngộ nghĩnh luôn khiến mẹ Thúy Vinh "cười té ghế". Nhìn con trai khôn lớn từng ngày nhưng chưa bao giờ Thúy Vinh quên được khoảnh khắc thiêng liêng khi bé cất tiếng khóc chào đời - thời điểm đã biến Thúy Vinh thành một người hoàn toàn khác.

Thuy-Vinh1-1448-1428316103.jpg
Thúy Vinh mong muốn con trai mạnh mẽ như cái tên Andson mà ba thường gọi. Cô đặt tên Việt là Đức Anh với mong muốn sau này con làm người sống tròn chữ 'Đức', chữ 'Anh'.

Khi mang bầu bé Poh, Thúy Vinh được bác sĩ chỉ định là phải sinh mổ nên cô cũng chọn ngày luôn. Cô muốn sinh bé vào ngày 5/12/2012 để giống với ngày sinh của mình (Thúy Vinh sinh ngày 5/7), khi cô mang đầu được 9 tháng 8 ngày. "Tôi không xem thầy để chọn ngày giờ đẹp mà chỉ là mong muốn vậy thôi. Buổi tối ngày 4/12, tôi cùng bạn bè lên kế hoạch làm một bữa đồ nướng cho đã để sáng hôm sau vào viện sớm. Nhưng đang ngồi ăn thì tự nhiên tôi có dấu hiệu chuyển dạ. Tôi sợ quá leo lên taxi chạy thẳng tới bệnh viện rồi mới gọi điện thoại cho mẹ đem đồ vào sau. Ngồi trên xe tôi chỉ sợ mình đẻ rơi thôi nhưng đến nơi, bác sĩ khám xét xong xuôi lại kết luận là mới chuyển dạ chút xíu. Đến lúc này, tôi mới đỡ sợ hơn.

Tôi nhập viện luôn và càng về khuya thì các cơn co tăng dần lên. Đến 3h đêm, tôi đau dữ dội mà tử cung mới mở được hai phân nên bác sĩ chuyển luôn sang phòng mổ. Ôi, tôi run lắm, run bần bật ấy. Lúc đó chẳng còn là Thúy Vinh gai góc hay cá tính gì cả, đầu óc thì suy nghĩ đủ thứ. Tôi lo lắm, lo cho con, không biết con như thế nào.

Thuy-Vinh2-6976-1428316103.jpg
Ông xã của Thúy Vinh là kiến trúc sư làm việc tại Singapore nên việc chăm sóc, dạy dỗ bé hầu hết do cô và bà ngoại đảm nhiệm.

Mổ đẻ chỉ gây tê tủy sống nên tôi vẫn biết hết mọi thứ xung quanh đang diễn ra. Mắt tôi mở, tai tôi nghe thấy tiếng của mọi người nhưng thời gian lúc đó trôi đi chậm lắm. Phải tới khi tôi nghe thấy tiếng con khóc oe oe thì mọi thứ trong đầu mới tan biến hết. Chỉ có hai từ diễn tả được cảm xúc của tôi lúc ấy: Hạnh phúc! Thực sự rất hạnh phúc", cựu người mẫu kể lại lần sinh mổ đáng nhớ của mình.

Từng là vận động viên cầu mây chuyên nghiệp, việc chịu đựng các cơn đau tuy đã khá quen thuộc nhưng cảm giác đau đẻ chẳng giống với bất kỳ trải nghiệm nào chị từng trải qua. Thúy Vinh không bị đau vết mổ nhưng bị tác dụng phụ của thuốc gây tê. "Sau khi sinh, tôi không ngồi dậy được. Tôi nằm bẹp suốt một tuần liền vì cứ ngồi dậy là đầu bị đau như ngàn mũi kim đâm vào. Mấy lần gắng dậy cho con bú mà đau quá, không chịu nổi nên thôi".

Từ kinh nghiệm của mình, Thúy Vinh khuyên các mẹ gần sinh không nên xem các video về sinh mổ hoặc các bài viết tiêu cực vì sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý. Đặc biệt, những mẹ sinh con lần đầu sẽ cảm thấy lo sợ hơn. Còn về chế độ dinh dưỡng, chị cho rằng không nên kiêng gì cả, cứ ăn uống theo nhu cầu và đa dạng thức ăn để nhanh lấy lại sức. Sau khoảng một năm hoặc tùy cơ địa từng người, các mẹ có thể đi tập thể dục trở lại. Thúy Vinh kết hợp tập Yoga và Gym để vừa tăng cường thể lực vừa ổn định tinh thần.

Theo Song Giang

Ngoisao.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC