Ngày 9 Tháng 3, 2015 | 02:20 PM

Thủy Tiên lần đầu kể về cuộc hôn nhân năm 19 tuổi

Thủy Tiên lần đầu kể về cuộc hôn nhân năm 19 tuổi

- "Vì kết hôn sớm quá, nhanh quá mà chính tôi nhiều lúc cũng không dám chắc đó là một cuộc hôn nhân nữa".

Thủy Tiên sinh năm 1972, thuộc dòng dõi hoàng tộc ở Huế. Chị sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, từng nổi tiếng trong làng nhạc từ những năm 1990 với những ca khúc như Cô bé dỗi hờn, Oẳn tù tì, Mong đợi ngậm ngùi...  trước khi sang Mỹ đoàn tụ cùng gia đình vào năm 2001.

Sau 15 năm xa quê hương, chị đã trở về để trở thành nhân vật chính của liveshow Sol vàng số tháng 3 với tên gọi Em sẽ về. Bên cạnh đó, Thủy Tiên còn có nhiều dự định khác cho lần trở về này. Trước khi xuất hiện trên sân khấu và tái ngộ với khán giả trong nước, giọng ca Tan trường, tan trường một thời đã có những chia sẻ về cuộc sống riêng của mình.

Không có ý định kết hôn và sinh con

Thủy Tiên, liveshow, Sol vàng

- Chào Thủy Tiên, được biết chị từng trải qua một cuộc hôn nhân từ khi còn rất trẻ, tuy nhiên lại rất ít khi thấy chị chia sẻ chuyện này trên mặt báo?

Đúng vậy, tôi kết hôn khi mới 19 tuổi. Bạn biết nhạc sĩ Sĩ Đan chứ. Vì kết hôn sớm quá, nhanh quá mà chính tôi nhiều lúc cũng không dám chắc đó là một cuộc hôn nhân nữa. Khi ấy tôi cảm thấy mình vẫn còn là một cô bé và bị bỏ bùa vậy. Thế nên tôi mới không dám chia sẻ nhiều.

- Có phải vì thế mà cuộc hôn nhân này không kéo dài?

Khoảng 4, 5 năm sau thì chúng tôi đường ai nấy đi. Lúc đó tôi mới thấm thía câu nói của mẹ rằng đã là vợ chồng thì không thể mỗi người một nơi được. Chưa kể, giữa chúng tôi cũng có nhiều điểm không hợp với nhau nên chia tay là chuyện khó tránh.

- Chị có cảm thấy hối tiếc về mọi chuyện?

Không, dù những quyết định của mình có đúng hay sai thì tôi cũng không bao giờ hối tiếc.

- Bây giờ thì sao, sau một thời gian dài sống một mình, chị có dự định tái hôn?

Có lẽ là không. Ở bên Mỹ, tôi thường đi hát vào dịp cuối tuần. Thế nhưng vì khoảng cách đi lại tương đối xa nên tôi sẽ phải bay từ thứ 6 hoặc sớm hơn. Sau đó trở về nhà vào ngày thứ 2. Tôi chỉ muốn nghỉ ngơi. Nếu lấy một ai đó thì sẽ rất bất công cho người ta. Do đó tốt nhất là tôi sẽ cứ thế này thôi.

- Còn chuyện con cái thì sao?

Tôi từng muốn có con khi mẹ tôi còn sống. Thế nhưng chưa làm được điều ấy thì bà đã bất ngờ qua đời. Sau cú sốc đó, tôi đã không còn nghĩ đến chuyện sinh con nữa. Giờ thì tôi cũng sắp qua tuổi sinh nở rồi. Vậy nên sau này nếu muốn, tôi sẽ xin con nuôi.

- Không cưới xin, không sinh con, nhưng chị vẫn đang yêu chứ?

Đó là chuyện tất nhiên. Lúc nào tôi cũng yêu (Cười lớn).

Trở về để bán kẹp tóc

Thủy Tiên, liveshow, Sol vàng

- Sau 15 năm, tại sao chị lại quyết định về hát ở thời điểm này?

Thực ra, Liveshow Em sẽ về sắp tới không nằm trong kế hoạch ban đầu của tôi. Tôi được mời và thấy đây là một chương trình phù hợp nên đã quyết định nhận lời để tái ngộ với khán giả. Hơn nữa, cũng đã lâu tôi không hát ở Việt Nam rồi, nên có cơ hội thì không muốn bỏ lỡ.

- Sau liveshow này, chị sẽ trở lại ca hát nhiều hơn chứ?

Tôi sẽ hoạt động nghệ thuật trong nước nhiều hơn nhưng không phải là thời điểm này. Sau liveshow sắp tới, tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động kinh doanh của mình.

- Chị kinh doanh gì vậy?

Tôi sẽ bán những phụ kiện làm đẹp như kẹp tóc, băng đô cài đầu, lược tạo kiểu tóc… Là người thích làm đẹp nên khi kinh doanh, tôi cũng chọn những thứ mình yêu thích. Trước khi sang Mỹ, tôi cũng từng có một vài cửa hàng quần áo và cũng gặt hái được những thành công nho nhỏ.

- Về nước buôn bán sau một thời gian dài như vậy, chị có gặp nhiều khó khăn?

Khó khăn thì đương nhiên là có rồi, nhiều lúc tôi thấy căng thẳng lắm. Tuy nhiên tôi cũng không quá bỡ ngỡ với công việc này.

Ở Mỹ tôi có một công ty tổ chức sự kiện, chuyên book show cho ca sĩ nên đã quen với việc phải tính toán, cân đo đong đếm. Bên cạnh đó, tôi còn nhận được sự giúp đỡ của bạn bè nữa nên mọi khó khăn đều vượt qua được hết.

Trở lại với đêm nhạc, chị sẽ mang gì tới cho khán giả?

Tôi sẽ mang trở lại những ca khúc quen thuộc của mình, từ thời mới vào nghề cho đến khi đi hát bên Mỹ. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham dự của những người bạn trong nghề như Hiền Thục, Kasim Hoàng Vũ và nhóm MTV nữa. Rất mong khán giả sẽ đón nhận.

Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Theo Phong Vũ

Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC