Ngày 26 Tháng 11, 2013 | 03:51 PM

Thực hư chuyện Hà Linh chửi Quốc Trung trên Facebook

Thực hư chuyện Hà Linh chửi Quốc Trung trên Facebook
  MỚI NHẤT

Theo giọng ca cá tính của đội Hồng Nhung thì giữa cô và nhạc sĩ Quốc Trung đã có những hiểu lầm.

Thực hư chuyện Hà Linh chửi Quốc Trung trên Facebook 1
Thí sinh cuộc thi The Voice VN Hà Linh

Trong đêm liveshow vừa rồi, nhạc sĩ Quốc Trung có nhắc nhở Hà Linh về thái độ tiêu cực khi nghe lời phê bình. Vậy thực hư câu chuyện này là như thế nào?

- Mấy hôm trước, tôi có viết vài điều trên facebook để gửi tới các “anti fan”, ý nói rằng những người ghen ghét và đố kỵ với người khác là người đáng thương. Tại trong thời gian qua, có khá nhiều người lạ vào facebook của tôi và nói những lời lẽ thoá mạ, không hay.

Có lẽ, chính vì status này mà anh Trung đã hiểu lầm. Việc ghen tức và đố kỵ thì có liên quan gì đến anh Trung đâu. Hôm trước, người yêu cũ của tôi có gọi điện và bảo: “Anh Trung có tình cờ gặp anh và anh ấy đang tức vì có mấy người nói là em chửi anh ấy trên Facebook!” khiến tôi cảm thấy rất kì lạ. Nhưng vì nghĩ mình chẳng làm gì sai nên không cần phải tự dưng chạy đi giải thích.

Hơn nữa, tôi mà viết gì ảnh hưởng đến chương trình, tỏ thái độ hỗn láo với HLV chắc chắn sẽ bị người của BTC “tuýt còi” ngay chứ không phải muốn tự tung tự tác là được. Vả lại, tôi cũng không phải là kiểu người mà bức xúc gì cũng xả lên Facebook.

Anh Trung sau đó gặp tôi cũng chẳng tỏ thái độ gì. Thế nên cũng không ngờ là anh lại nói chuyện đó trong đêm vừa rồi như vậy.

Thế còn về chuyện Linh và HLV Hồng Nhung nhờ nhạc sĩ Quốc Trung làm nhạc nhưng sau đó Linh không sử dụng mà lại dùng một bản nhạc sẵn có thì sao?

- Đợt đấy, chị Nhung có nhờ anh Trung làm cho tôi nhạc bài Nước Sâu. Tuy nhiên, khi đó anh Trung lại đi Anh nên tôi không nghĩ là anh đã bỏ công làm rồi vì tôi biết anh rất bận. Về phần mình, tôi nghĩ chắc sẽ không được khán giả bình chọn nhiều nên đã xin chị Nhung cho phép thể hiện một ca khúc do chính mình sáng tác thay vì bài Nước sâu khi đó chưa hoàn thiện phần nhạc để "ra đi" một cách "cháy" nhất.

Như khán giả đã chứng kiến thì ở liveshow đó, tôi đã trình bày ca khúc Nước mắt mặt trời của mình, chứ không phải vì không tôn trọng anh Trung mà thay đổi bản phối bài Nước sâu.

Và phần DJ dài 2 phút cũng đã khiến nhạc sĩ Quốc Trung cảm thấy không hài lòng ngày hôm đó?

- Về vấn đề này thì có lẽ anh Trung nhớ nhầm. Vì trong một bài phỏng vấn, giám đốc âm nhạc của chương trình là chị Phương Uyên đã khẳng định rằng chỉ ở những vòng ngoài thì BTC mới giới hạn 4 phút cho các tiết mục. Còn đến với vòng liveshow thì thí sinh có thời gian dài hơn nếu cần để thể hiện tốt và đủ tiết mục của mình.

Đến bây giờ, Linh đã nói chuyện lại với nhạc sĩ Quốc Trung chưa?

- Cả ngày hôm qua tôi đi quay hình nên cũng chưa kịp gọi điện cho anh Trung. Nhưng chắc chắn tôi sẽ sớm giải thích cho anh hiểu, vì không thể để anh em hiểu lầm nhau như thế được. Tôi với anh Trung đã từng làm việc với nhau chứ không phải người xa lạ. Thậm chí, tôi còn bị anh mắng suốt mà có sao đâu.

Thực hư chuyện Hà Linh chửi Quốc Trung trên Facebook 2
 
Vậy còn những nhận xét của HLV Mỹ Linh thì sao?
 
- Thú thực là hôm đó, khi lên sân khấu hát Nước mắt mặt trời, tôi đã hát như là lần cuối cùng được hát vậy, vì tôi không nghĩ tôi được khán giả bình chọn nhiều như thế. Chính vì thế mà có lúc tôi đã không kiểm soát được. Giờ nghĩ lại tôi thấy có lẽ là hơi quá! (cười)

Còn với ca khúc Bóng mây đời tôi trong liveshow vừa rồi, tôi lại hát theo cảm nhận của cá nhân mình, đó là tiếng lòng của một người vừa nhận một nỗi thất vọng quá lớn trong đời và rơi vào u tối, tiếc đời mình, xót thương mình đã quá tin mình, tin người để rồi nhận về cay đắng. Một phần nào đó, vì tôi mạng hỏa nên cách thể hiện nó cũng hơi bị "cháy" quá và khi lên sân khấu, nhiều khi "lên cơn" là tôi không kiểm soát được cảm xúc của mình. Vậy nên, có thể cách hát của tôi không vừa tai chị Linh, một diva có giọng hát và cách hát thật mượt mà và đẹp đẽ.

Tôi cũng thực sự rất muốn nghe cả ý kiến của tác giả, muốn biết anh Đức Trí nghĩ thế nào về cảm nhận của tôi với tác phẩm có thể nói là một trong những tác phẩm hay nhất này của anh, để tôi có thể hoàn thiện mình hơn.

Đã đến vòng thi này, Linh nghĩ sao về cơ hội của mình?

- Tôi nghĩ vào đến vòng này đã là rất vui rồi. Và giờ thì tôi luôn lên sân khấu với tâm thế đi được đến đâu, thì vui và hết lòng đến đấy cho nhẹ nhàng và thanh thản.

Cảm ơn Hà Linh về những chia sẻ!

Theo Linh Phạm
Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC