Ngày 5 Tháng 9, 2019 | 08:05 AM

Thu Quỳnh 'Về nhà đi con': Im lặng sau ly hôn để chăm chỉ lao động hưởng 'trái ngọt'

GiadinhNet - Mới đây chuyện Thu Quỳnh sau ly hôn được dân mạng khơi lại. Lý do có chuyện này là vì ứng xử "cao tay" của cô với người tình tin đồn của chồng cũ.

Trong cuộc họp báo giới thiệu giải thưởng VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019, Thu Quỳnh đã có một hành động được lòng khán giả. Cụ thể tại sự kiện này nữ diễn viên sinh năm 1988 giáp mặt trực tiếp với người tình tin đồn của chồng cũ Minh Hà.

Thu Quỳnh Về nhà đi con: Im lặng sau ly hôn để chăm chỉ lao động hưởng trái ngọt - Ảnh 1.

Hình ảnh selfie của MC Thành Trung thiếu MC Minh Hà.

Trong khi Minh Hà né tránh không chụp ảnh selfie khiến phóng viên có mặt tại đây thắc mắc thì Thu Quỳnh bình thản đối diện. Cô trả lời về thắc mắc của phóng viên: "Có thể đây là lần đầu tiên mọi người nhìn thấy thì mọi người hơi ngỡ ngàng và đặt câu hỏi thôi, nhưng với những người đã biết có những lần trước rồi hay với cá nhân Quỳnh thì Quỳnh không thấy gì hết".

Câu trả lời của Thu Quỳnh đơn giản mang nội dung "Cô đã quen với chuyện này". Chưa hết, Thu Quỳnh còn không ngại ngần vui đùa với Minh Hà: "Chị Hà đâu rồi nhỉ? Mọi người nên hỏi chị Hà câu này thay vì Quỳnh mới đúng chứ?".

Thu Quỳnh Về nhà đi con: Im lặng sau ly hôn để chăm chỉ lao động hưởng trái ngọt - Ảnh 2.

Thu Quỳnh vai Trang trong "Sống chung với mẹ chồng".

Sau ly hôn, Thu Quỳnh ngày càng thành công với nổi tiếng hơn. Trước đó, nữ diễn viên sinh năm 1988 được biết đến với những vai diễn trong phim Sống cùng lịch sử, Huyền sử thiên đô, Nhà có nhiều cửa sổ... Nhưng chỉ sau khi chia tay chồng, Thu Quỳnh mới thực sự bật sáng trở thành một gương mặt nổi bật trong làng phim truyền hình.

Năm 2017, cô thành công với vai Trang phim "Sống chung với mẹ chồng", sau đó 2 năm, Thu Quỳnh bất ngờ trở thành "đào lệch" với vai My sói nham hiểm bất cần đời trong "Quỳnh búp bê". Đây là một vai diễn "lột xác" của nữ diễn viên và tạo ra dấu ấn lớn trong sự nghiệp của nữ nghệ sĩ sinh năm 1988.

Thu Quỳnh Về nhà đi con: Im lặng sau ly hôn để chăm chỉ lao động hưởng trái ngọt - Ảnh 3.

Thu Quỳnh vào vai My sói trong "Quỳnh búp bê".

Khi phim "Quỳnh búp bê" với vai My sói chưa kịp lắng xuống, Thu Quỳnh đã nổi tiếng hơn với vai Huệ trong "Về nhà đi con". Có thể nói, Thu Quỳnh được "lộc" và cô giàu lên trông thấy từ chính công việc của mình mà không cần làm thêm nghề tay trái như bao nghệ sĩ ở miền Bắc khác.

Sự thành công của Thu Quỳnh khiến khán giả nể phục và học hỏi được ở cô rất nhiều. Chuyện ly hôn của Thu Quỳnh và chồng cũ ồn ào bởi yếu tố "người thứ ba". Rất nhiều đồn thổi hay sự lên tiếng của người trong cuộc nhưng suốt thời gian ấy, Thu Quỳnh im lặng. Cô tập trung cho công việc mà không quan tâm đến những thông tin xung quanh.

Thu Quỳnh Về nhà đi con: Im lặng sau ly hôn để chăm chỉ lao động hưởng trái ngọt - Ảnh 4.

Huệ dịu dàng trong "Về nhà đi con".

Trong nhiều bài phỏng vấn, Thu Quỳnh bị xem là "nhạt" vì cô nhất quyết chỉ trả lời những câu chuyện xoay quanh phim ảnh. Kể cả khi chồng cũ tố "giả tạo", Thu Quỳnh vẫn một mực im lặng. Thậm chí, cô vẫn lên tiếng bảo vệ bộ phim mà chồng cũ tham gia. Cách hành xử đúng mực và "cao tay" của Thu Quỳnh đối với người cũ khiến cô nhận được thêm nhiều fan.

Chỉ 4 năm sau ly hôn, Thu Quỳnh có 3 phim "gây sốt" để thấy rằng sự khổ luyện, tinh thần phấn đấu bền bỉ cho nghề của cô rất tốt. Làm mẹ đơn thân nhưng Thu Quỳnh không yếu đuối mà ngày càng mạnh mẽ hơn. Sự "cao tay" của Thu Quỳnh chính là việc cô không bao giờ quan tâm đến chuyện đã qua.

Sự thành công của Thu Quỳnh chỉ một phần nhờ sự may mắn, phần nhiều vẫn là thái độ nghiêm túc, sự chăm chỉ lao động của cô. Không chỉ ở mảng truyền hình, ở lĩnh vực sân khấu, Thu Quỳnh cũng khổ luyện và đạt kết quả tốt.

Thu Quỳnh Về nhà đi con: Im lặng sau ly hôn để chăm chỉ lao động hưởng trái ngọt - Ảnh 5.

Thu Quỳnh hưởng "trái ngọt" sau những cố gắng.

Thu Quỳnh giành Huy chương Bạc trong Hội diễn sân khấu kịch Lưu Quang Vũ năm 2013 với vai diễn Oanh trong tác phẩm "Mùa hạ cuối cùng". Năm 2018, với vai diễn Thùy Liên trong vở "Hoa cúc xanh trên đầm lầy" (kịch bản của Lưu Quang Vũ), Thu Quỳnh đã đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan Sân khấu Toàn quốc (tháng 4 năm 2018). Tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ III (tháng 11 năm 2018), Thu Quỳnh đã đoạt Huy chương Bạc với vai Giang trong vở kịch "Họa tình".

Sự phấn đấu không biết mệt mỏi của Thu Quỳnh đã được ghi nhận và cô hưởng "trái ngọt" là nhà, là xe và sự yêu thương của khán giả.

Thu Quỳnh được sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Cô là con gái lớn trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật: bố là diễn viên múa, mẹ là diễn viên của Đoàn Kịch Quân đội. Ngay từ nhỏ, Thu Quỳnh đã bộc lộ những năng khiếu nghệ thuật, đặc biệt là diễn xuất. Sau khi tốt nghiệp cấp Phổ thông, cô đã lựa chọn khoa Diễn viên, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh để theo học. Từ năm thứ 3 Đại học, Thu Quỳnh đã đầu quân về Đoàn kịch II, Nhà hát Tuổi Trẻ.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC