Ngày 10 Tháng 12, 2013 | 03:52 PM

Thời bé như con trai của Thúy Hằng, Thúy Hạnh

Thời bé như con trai của Thúy Hằng, Thúy Hạnh
  MỚI NHẤT

Cặp chị em song sinh thời thơ ấu thường để tóc ngắn khiến ai cũng nghĩ họ là con trai.

Thời bé như con trai của Thúy Hằng, Thúy Hạnh 1  

Trong cuốn sách kỷ niệm 20 năm làm nghề, Thúy Hằng - Thúy Hạnh đã tiết lộ nhiều hình ảnh và câu chuyện thời thơ ấu. Hai chị em kể, lúc mẹ có bầu, bà không phát hiện ra mình mang song thai và gần đến ngày sinh, bà vẫn đi chợ mua quần áo sơ sinh cho một bé. Giáp Tết năm 1978, khi chuyển dạ, bà gần như sinh Thúy Hằng ngay trên xe xích lô trên đường đến bệnh viện.

"Khi vào phòng cấp cứu, nữ hộ sinh đỡ tôi ra nhanh chóng và đem cân được 2,3 kg. Bác sĩ còn mắng mẹ 'sao vào viện chậm thế, chỉ một chút nữa là bé sinh ở ngoài đường luôn rồi'. Trong lúc y tá mang tôi đi tắm, bác sĩ khám và bất ngờ phát hiện còn một thai nhi nữa vẫn trong bụng mẹ. Đó chính là Hạnh! Bác sĩ phải dùng kẹp vào đầu Hạnh kéo ra vì mẹ không còn sức để sinh tự nhiên", Thúy Hằng viết.

Thời bé như con trai của Thúy Hằng, Thúy Hạnh 2  

Thúy Hạnh vì nằm trong bụng mẹ lâu nên bị viêm phổi cấp, thậm chí các bác sĩ còn nói bố mẹ về lo hậu sự cho bé. "Lúc sinh, Hạnh được 2,3 kg nhưng sau 1 tuần tuổi chỉ còn 1,9 kg. May mắn lúc đó, một bác sĩ người Pháp làm việc tại bệnh viện đã chữa cho Hạnh. Hạnh được nằm trong lồng kính thở ô-xy gần ba tháng trong sự chăm sóc đặc biệt mới qua khỏi".

Thời bé như con trai của Thúy Hằng, Thúy Hạnh 3  

Lúc bé, cặp song sinh thường được bố mẹ cho mặc quần áo và cắt kiểu tóc ngắn giống nhau. Ngoại hình của hai chị em vẫn bị nhầm là con trai vì tính cách nghịch ngợm.

Thời bé như con trai của Thúy Hằng, Thúy Hạnh 4  

Thúy Hạnh nhớ lại: "Mẹ vẫn kể, lúc 3-4 tuổi, chúng tôi hay đòi bố mẹ chở đi công viên chơi và đặc biệt là rất thích được chụp ảnh”.

Thời bé như con trai của Thúy Hằng, Thúy Hạnh 5  

Vì bố mẹ chưa có nhà riêng nên hai chị em sống với ông bà nội vài tháng, sau đó lại sang ở cùng ông bà ngoại. Đến giữa thập niên 80, gia đình mới có căn nhà riêng. Tuy nhiên, để có nước sinh hoạt, hàng ngày, hai chị em phải đi gánh nước ở một giếng khoan cách nhà 200m. "Sau này chúng tôi nhận ra rằng, nhờ công việc này mà hai chị em khỏe mạnh, dẻo dai và chú ý đi đứng cẩn thận - điều mà chúng tôi luôn chú tâm sải bước trên sàn catwalk sau này".

Thời bé như con trai của Thúy Hằng, Thúy Hạnh 6  

Cũng vì gánh nước nhiều năm trời trong giai đoạn cơ xương phát triển, hai chị em không cao như anh chị em họ trong gia đình. Khi trưởng thành và vào nghề người mẫu, Thúy Hằng cao 1,65m còn Thúy Hạnh cao 1,66m.

Thời bé như con trai của Thúy Hằng, Thúy Hạnh 7  

Thời học cấp 3 ở trường PTTH Lý Thường Kiệt, bạn bè phân biệt cặp song qua đặc điểm cơ thể. Thúy Hạnh có nốt ruồi nơi cánh mũi nên được gọi là "Ruồi", còn Thúy Hằng được gọi là "Nhặng". Cả hai thường đi xe phượng hoàng, mặc quần bò yếm và cắt tóc tém ngổ ngáo. Không ít người nói hai chị em như "hai con quân khu đầu gấu, ngứa mắt vô vàn".

Thời bé như con trai của Thúy Hằng, Thúy Hạnh 8  

Khoảng năm 1993, hai chị em thi học sinh thanh lịch ở trường, Thúy Hạnh được lọt vào chung kết và đoạt giải nhất còn Thúy Hằng lại bị trượt. Sau cuộc thi, Thúy Hạnh đã tham gia lớp học người mẫu khóa đầu tiên tại Cung Văn hóa Hữu nghị và sau này cùng với Thúy Hằng đã trở thành hiện tượng trong làng mẫu.

Thời bé như con trai của Thúy Hằng, Thúy Hạnh 9  

Bộ ảnh với nhiếp ảnh gia Lê Mân đã đánh dấu sự nổi tiếng của cặp mẫu song sinh. Cả hai có chiều cao khiêm tốn nhưng diễn xuất ấn tượng nên rất đắt show và được coi là vedette tại Hà Nội.

Thời bé như con trai của Thúy Hằng, Thúy Hạnh 10  

Hơn 20 năm gắn bó với làng thời trang, dù không còn theo nghiệp mẫu nhưng Thúy Hằng - Thúy Hạnh vẫn tham gia đào tạo nhiều thế hệ đàn em. Cả hai còn hỗ trợ rất nhiều người đẹp Việt tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Thời bé như con trai của Thúy Hằng, Thúy Hạnh 11  

Thúy Hằng kết hôn và sống tại Hà Nội, còn Thúy Hạnh lại vào Sài Gòn lập nghiệp và xây dựng tổ ấm với nhạc sĩ Minh Khang. Dù sống ở hai thành phố khác nhau nhưng cả hai vẫn gắn bó thân thiết như xưa.

Thời bé như con trai của Thúy Hằng, Thúy Hạnh 12  

Thông qua cuốn sách và những hình ảnh trải dài suốt 20 năm làm nghề mẫu, Thúy Hằng - Thúy Hạnh hy vọng, khán giả sẽ hiểu hơn về hai chị em trong quá khứ và hiện tại.

Theo Ngôi Sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC