Ngày 17 Tháng 6, 2013 | 09:27 PM

Thí sinh Hoa hậu các dân tộc bảo vệ môi trường tại Cù Lao Chàm

Thí sinh Hoa hậu các dân tộc  bảo vệ môi trường tại Cù Lao Chàm
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 17/6, 63 thí sinh cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 3 năm 2013 đã đến đảo Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, TP Hội An, Quảng Nam) tham gia làm sạch môi trường, đồng thời cùng mọi người ở cư dân đảo hưởng ứng và tuyên truyền cho việc bảo vệ môi trường thiên nhiên.

 
Thí sinh Hoa hậu các dân tộc  bảo vệ môi trường tại Cù Lao Chàm 1
Các thí sinh Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đặt chân lên đảo Cù Lao Chàm vào sang 17/6
 
Đây là một trong những hoạt động nằm trong cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 3 được khởi động từ ngày 11/6 tại Sunrise Beach Hội An Resort; đêm chung kết và lễ đăng quang hoa hậu diễn ra vào đêm 26/6 tại Nhà hát Hội An (TP Hội An, Quảng Nam).

Sự có mặt của các thí sinh đã thu hút rất đông người dân đến tham dự cùng với các hoa hậu. Đa số mọi người dân trên đảo đều rất hào hứng và vui mừng khi đón tiếp các thí sinh.

Với chủ đề "Hoa hậu Dân tộc Việt Nam và thông điệp bảo vệ môi trường", sau khi đến đảo, các thí sinh đã tham gia dọn vệ sinh bằng cách chia làm 2 nhóm: Một nhóm tham gia nhặt rác tại dọc con đường chính của đảo; nhóm khác thì tham gia nhặt rác ven bờ kênh của bến tàu của đảo. Người dân ở Cù Lao Chàm rất vui và vỗ tay cổ vũ và khen ngợi các thí sinh Hoa hậu các dân tộc vừa đẹp người vừa năng động.
 
Thí sinh Hoa hậu các dân tộc  bảo vệ môi trường tại Cù Lao Chàm 2
Sau khi đặt chân lên đảo, các thí sinh chia làm 2 nhóm nhặt rác trên đảo

Cô Nguyễn Thị Khắc (thôn Bãi Ông - Cù Lao Chàm) vui vẻ cho biết “Chúng tôi rất vui vì lần đầu tiên được đón tiếp các thí sinh một cuộc thi về sắc đẹp đến tham quan đảo, đồng thời lại mang đến thông điệp bảo vệ môi trường - rất ý nghĩa và đáng trân trọng. Hôm nay dù là đầu tuần nhưng hầu hết người dân trên đảo đều được cho nghỉ phép để đến đón các thí sinh, chúng tôi cũng rất tự hào và hãnh diện. Chúng tôi rất mong thông qua chuyến tham này của các thí sinh sẽ giúp mọi người biết đến du lịch tại Cù Lao Chàm và ngày đến Cù Lao Chàm ngày càng nhiều hơn”.

Ngoài ra, các thí sinh cùng  Đệ nhất Hoa hậu quý bà thế giới Đoàn Thị Kim Hồng, Phó ban tổ chức cuộc thi “nhập vai” cư dân đảo, tham gia việc buôn bán hải sản (cua, cầu gai, ốc, ghẹ…), đồ lưu niệm ngay tại chợ. Ai cũng hào hứng và thích thú với điều này.
 
Thí sinh Hoa hậu các dân tộc  bảo vệ môi trường tại Cù Lao Chàm 3
Các thí sinh tỏa đi khắp các con đường, chợ...để nhặt rác với thong điệp bảo vệ môi trường trên đảo Cù Lao Chàm
 
“Đoàn chúng tôi thật sự rất vui và hạnh phúc khi vừa đặt chân đến cù lao đã nhận được sự tiếp đón nồng hậu của cư dân ở đảo. Có lẽ đây là sẽ là kỉ niệm đáng nhớ của các bạn thí sinh khi lần đầu đến Cù Lao Chàm, hưởng ứng cho việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa của các bạn thí sinh, mỗi một bạn thí sinh cùng chung tay bảo vệ, làm đẹp môi trường là góp phần giữ gìn màu xanh mướt của Cù Lao Chàm nói riêng, và đất nước Việt Nam nói chung. Ngoài ra, ý nghĩa của chuyến thăm hôm nay của đoàn đến Cù Lao Chàm hôm nay với thông điệp: các thí sinh cuộc thi gắn chặt tình thân thương với cư dân nào, để hiểu được cuộc sống người dân nơi đây để thêm yêu đồng bào quê hương mình", bà Đoàn Thị Kim Hồng chia sẻ.
 
Thí sinh Hoa hậu các dân tộc  bảo vệ môi trường tại Cù Lao Chàm 4
Đông đảo người dân trên đảo vui mừng trước sự có mặt của các thí sinh
 
Thí sinh Trần Ngọc Nguyên Khánh (Đà Lạt) cho biết “Ngay khi được BTC thông báo đến thăm Cù Lao Chàm, chúng em rất vui và hồi hộp, và càng hạnh phúc hơn khi vừa đến nơi được người dân tiếp đón ân cần. Chúng em rất vui khi mình góp phần nhỏ trong việc truyền bá thông điệp bảo vệ môi trường trên đảo. Dù mệt nhưng khi tham gia dọn vệ sinh, chúng em thấy rất hãnh diện và vui vì việc mình đã làm”.
 
Thí sinh Hoa hậu các dân tộc  bảo vệ môi trường tại Cù Lao Chàm 5
Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm tại đảo Cù Lao Chàm

Đảo Cù Lao Chàm nằm cách bờ biển Cửa Đại 15 km và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cù Lao Chàm bao gồm 8 đảo: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông. Dân số trên các hòn đảo này gồm khoảng 3.000 người.

Tháng 10 năm 2003, Khu Bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm được thành lập để giữ gìn sinh vật hoang dã trên đảo, là 1 trong 15 Khu bảo tồn biển của Việt Nam vào thời điểm 2007.

Đã 5 năm nay, người dân trên đảo đã không còn dùng túi ni lông mà dùng túi giấy để bảo vệ môi trường.

Đức Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC