Ngày 22 Tháng 2, 2015 | 09:00 PM

Thanh Thanh Hiền: "Vì yêu, có thể bỏ qua được tất"

Thanh Thanh Hiền: "Vì yêu, có thể bỏ qua được tất"
  MỚI NHẤT

Thanh Thanh Hiền bày tỏ, có những thứ mà gia đình khác không thể bỏ qua được thì chị bỏ qua được hết, miễn là phải thật với nhau trước thềm cuộc sống hôn nhân mới.

Đã lập gia đình và có hai con, nhưng đầu xuân năm nay, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền mới chính thức được làm cô dâu khi lên xe hoa với Chế Phong - con trai của danh ca Chế Linh. Chị chia sẻ, đây là lần đầu tiên chị được mặc áo cô dâu và chị mong ước nguyện về hạnh phúc của chị cũng sẽ nhận được sự chúc phúc của mọi người. <_o3a_p>

Vì sao chỉ diễn duy nhất với Xuân Hinh?

Bởi vì đó là sự biết ơn, là ân nghĩa, vì nghệ sĩ hài Xuân Hinh là người đầu tiên dắt Thanh Thanh Hiền vào nghề diễn hài.

Ảnh minh họa

Lần đầu kết đôi vào năm 1995 với tác phẩm “Xuân Hinh chơi trống bỏi”, Thanh Thanh Hiền bất ngờ loé sáng là một gương mặt diễn hài mới. Chị bảo, chị biết ơn anh Xuân Hinh rất nhiều vì chính anh ấy đã là người phát hiện ra tố chất diễn hài của mình. Nét duyên của cặp đôi Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền chính là ở phần ca nhạc do hai giọng ca này thể hiện. Phần kịch ca đó là điểm nhấn để hút khán giả nên sở trường đó luôn được cả hai phát huy tối đa.

Tự nhận mình là người nhiều tình cảm và bị đóng khung với vai đào bi trên sân khấu cải lương, tự nhận mình cũng trải qua nhiều bi kịch trong cuộc sống nhưng Thanh Thanh Hiền cho biết chị lúc nào cũng lạc quan. “Hiền chưa bao giờ bi quan trong cuộc sống nên tự khai thác chất hài hước, dí dỏm trong con người mình. Hài là cách để giải toả mình, xả stress cho chính mình. Làm hài đem đến cho mình nhiều thú vị và yêu đời, yêu cuộc sống xung quanh. Nhưng hài phải rất thông minh và dí dỏm mới làm hài được”.

“Dù chuyên trị vai đào bi, nhưng tôi cũng hài lắm, chỉ là cái hài đó chưa đủ bản lĩnh lên sân khấu cho tới khi gặp anh Xuân Hinh”.

Có gần 20 năm “căp đôi” với nhau, Thanh Thanh Hiền cho biết chị lắc đầu hết trước mọi lời mời diễn xuất mà không phải là đóng chung với Xuân Hinh. Với chị, đó là một cách để giữ sự tinh túy trong mỗi lần xuất hiện.

Ảnh minh họa

 

Ảnh minh họa
Thanh Thanh Hiền chỉ kết đôi với Xuân Hinh trên sân khấu hài

“Có cái đẹp mà mình phải giữ. Mình không làm nhiều thì mọi thứ sẽ chỉn chu hơn. Mình sẽ tinh tế hơn.. Trong một năm chỉ quay 2 đĩa và chỉ làm với anh Hinh bởi vì tôi cảm ơn anh Hinh phát hiện ra cái tố chất có thể đóng hài kịch của tôi”.

Tuy nhiên, ẩn sau sự tinh túy đó, việc chỉ đóng cặp với Xuân Hinh còn có một ẩn ý đó là lời tri ân của Thanh Thanh Hiền. “Cái cám ơn ấy được đền đáp bằng giành sự tinh tế ít ỏi đó. Mình không phải người diễn hài chuyên nghiệp, một năm chỉ làm 2 lần nên 2 lần ấy mình giành cho anh Hinh. Đấy là sự biết ơn. Tôi muốn làm nhiều nhưng không tràn lan được. Vì tràn lan là sự nhàm chán”.

Vì thế, nên có bất kỳ lời mời nào mà không có Xuân Hinh, chị sẽ từ chối một cách dễ chịu nhất để không làm mếch lòng người khác. Và lâu dần, chẳng ai còn ý định mời chị làm đĩa hài, đóng hài nữa khi không có nghệ sĩ hài Xuân Hinh.

Vì yêu, có thể bỏ qua mọi thứ!

Chị sẽ lên xe hoa vào đầu xuân này khi ở độ tuổi đã già dặn. Nhưng người nghệ sĩ khi hạnh phúc thì sẽ không thể giấu được trong ánh mắt và giọng nói. Chị bày tỏ, đã xây dựng hạnh phúc một lần, có hai con nhưng chưa bao giờ được làm cô dâu, chưa được ôm hoa. Chị cho hay, chú rể của chị là người nghĩ ra kịch bản từ nhiều tháng nay và ông xã tương lai của chị cũng muốn làm cái gì đó khác đám cưới thông thường.

Ảnh minh họa

Không giấu niềm hạnh phúc trong ánh mắt, chị bộc lộ “Khi mình yêu ai mình cũng muốn được lên xe hoa với họ. Yêu ai cũng muốn được làm cô dâu. Mỗi người đàn ông đều có lợi thế và có những sở trường để thu hút người khác. Nhưng cái làm cho tôi yêu chính là cái cách anh ấy yêu tôi. Tôi từng nói với người bạn, có những người lớn hơn tôi nhưng chưa ai yêu tôi theo cách này. Cách này không phải ai yêu cũng biết làm cho nhau như thế. Từ cách quan tâm, tìm hiểu mình, rất đúng lứa tuổi của tôi, tâm sinh lý của tôi”. (Cười)

Cùng làm nghệ thuật, chị chia sẻ, cái tôi của nghệ sĩ lớn thường nhạy cảm hơn so với mọi người vì thế, nhiều khi chị cũng phải nhìn lại mình.

Tuy nhiên, với chị, quan điểm về cuộc sống hôn nhân vô cùng khác và hiện đại “Tôi có quan điểm về gia đình khác. Tôi công bằng và minh bạch trong mọi chuyện, nhất là chuyện tình cảm. Minh bạch là rõ ràng, dứt khoát. Công bằng ở chỗ bình đẳng. Mình đừng nghĩ mình làm vợ thì được quyền làm nọ, làm kia, chồng được nọ, được kia. Quan điểm của tôi là có thể bỏ qua cho nhau nhiều thứ. Những thứ mà gia đình khác không bỏ qua được nhưng tôi lại bỏ qua. Tôi chỉ cần sự trung thực. Trong cuộc sống phải trung thực. Có những người nghĩ nói dối đi cũng được miễn làm sao cho ngọt ngào, dễ nghe, cho nó đẹp. Nhưng với tôi, cái gì cũng bỏ qua được. Chỉ có không thật là không bỏ qua được. Cái thật mới là cái chúng ta sống với nhau lâu bền. Đó là cái đẹp nhất trong con người. Tôi luôn giữ quan điểm đó”.

Ảnh minh họa
Thanh Thanh Hiền không giấu niềm hạnh phúc khi nói về cuộc hôn nhân mới

Hỏi chị đã từng phải lùi bước trước ông xã tương lai chưa, chị thật thà bày tỏ “Tình yêu là quan trọng nhất. Phải yêu thì sẽ bỏ qua được nhiều thứ. Còn đôi nào cũng vậy. Bát đĩa cũng còn có lúc xô, kiểu gì cũng có chuyện. Kể cả chuyện không đâu. Nếu thực sự yêu thì bỏ qua được hết. Và mình là người có tri thức thì mình sẽ tự thanh lọc, hoàn thiện được mình”.

Theo Lam Trần  

VnMedia

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC