Ngày 26 Tháng 11, 2013 | 09:21 AM

Thanh Nguyễn bóc mẽ cuộc sống giả tạo ở nhà chung Next Top

Thanh Nguyễn bóc mẽ cuộc sống giả tạo ở nhà chung Next Top
  MỚI NHẤT

Khi có mặt ở ngôi nhà chung tôi phát hiện có một số người sống không đúng bản chất thật, tôi thấy buồn và chán ngán. Tôi nghĩ họ sống với cá tính thật có phải tốt hơn không?' - vận động viên bóng chuyền bị loại ở tập 8 ''Vietnam's Next Top Model'' thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ về cuộc sống tại ngôi nhà chung.

Nguyễn Thị Thanh sinh năm 1993, là vận động viên bóng chuyền đến từ Thái Bình. Nữ thí sinh từng chia sẻ, cô có ý định nghiêm túc khi đến với nghề người mẫu, vì thế, Thanh Nguyễn luôn nỗ lực rất nhiều để vượt qua các thử thách của chương trình với mong muốn tìm cơ hội nghề nghiệp. Tuy nhiên, những thể hiện thiếu sáng tạo không đáp ứng yêu cầu đề thi buộc Thanh Nguyễn nói lời chia tay mùa giải thứ 4.

Mới đây, cô đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về những áp lực ở cuộc chơi và đôi khi, cô gái trẻ cảm thấy chán nản khi thời gian đầu ở ngôi nhà chung có một số thành viên không sống thật với cá tính của mình.

Thanh Nguyễn bóc mẽ cuộc sống giả tạo ở nhà chung Next Top 1
 
- Cảm xúc của chị như thế nào khi bị loại ở tập 8?
 
- Tôi cũng khá bất ngờ vì điều này, và kết cục buồn không mong đợi ấy khiến tôi cảm thấy tiếc nuối cho bản thân mình trong một thời gian dài. Giờ đây tôi đã cảm thấy nguôi ngoai vì tôi hiểu trong cuộc thi nào, thắng thua là chuyện khá thường tình và chưa chắc người ra về lại là người thất bại.

- Lý do nào giải thích hợp lý cho việc chị dừng cuộc chơi?

- Tôi nghĩ có lẽ sự thể hiện trong phần thi của mình chưa thưc sư tốt và đủ thuyết phục BGK dù mình đã cố gắng rất nhiều. Dù sao đi nữa trong một cuộc thi có rất nhiều đối thủ mạnh, sự tiến bộ lên hằng ngày là điều cần thiết, thế nhưng tôi vẫn chưa làm tốt như mong đợi của BGK.

- Nhiều thí sinh trong cuộc thi không có sự thể hiện tốt bằng chị như Văn Kiên, Chà Mi, nhưng họ vẫn được đi tiếp. Liệu BGK đã chấm điểm công minh hay chưa? Chị có nghi ngờ tính trung thực của chương trình hay không?

- Tôi nghĩ BGK là những người có rất nhiều kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực thời trang nói chung cũng như nghề người mẫu nói riêng. Nếu họ nhìn thấy tôi có tố chất để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp, chắc chắn điều đó là đúng và nếu họ nhận ra rằng tôi vẫn chưa đủ khả năng để đi tiếp thì sẽ không cho tôi thêm cơ hội để tiến xa hơn trong cuộc thi. Vì vậy, tôi nghĩ việc tôi đi đến tập 8 cũng là đã là quá sức rồi và quyết định của BGK không có gì sai. Lê Văn Kiên và Chà Mi là hai người bạn tôi rất quý trong cuộc thi này, tôi luôn ủng hộ họ.

- Chị là thí sinh khá nhạt nhòa ở những thử thách ban đầu, nhưng lại được đi tiếp đến tập 8, điều này khiến một số khán giả cho rằng, chị có quen biết trước với BGK, hay chí ít cũng nhận được sự ưu tiên quá nhiều từ BGK mùa 4, chị giải thích sao về thông tin này?

- Tôi biết mình là một thí sinh khá nhạt nhòa trong các tập đầu vì xuất thân của tôi là một vận động viên bóng chuyền chưa từng tiếp xúc với nghề người mẫu bao giờ nên lúc đầu tôi không biết phải thể hiện như thế nào. Tuy nhiên, thông tin do quen biết nên mới nhận được sự ưu tiên, thiên vị của BGK là hoàn toàn sai lệch vì nếu ai đã từng theo dõi sát sao quá trình phấn đấu của tôi trong các thử thách, họ sẽ biết và nhìn nhận tôi là một người mẫu có tố chất, bằng chứng là sự tiến bộ của tôi luôn được thể hiện rõ rệt qua từng tập.

Thanh Nguyễn bóc mẽ cuộc sống giả tạo ở nhà chung Next Top 2
Thanh Nguyễn từng gây bất ngờ với hình ảnh ''lột xác'' ở thử thách chụp ảnh chân dung.

- Cuộc sống tại ngôi nhà chung và những rắc rối xung quanh có làm chị thấy mệt mỏi khi có quá nhiều bạn đồng hành không sống đúng với con người mình?

- Khi bước chân vào ngôi nhà chung tôi thực sự cảm thấy rất buồn chán vì tôi không thể hoà hợp được với mọi người. Nhưng khi hoà hợp được với mọi người hơn thì tôi phát hiện ra có một số người sống không đúng bản chất thật của họ, tôi đã thấy buồn và chán ngán. Tôi nghĩ sao họ không sống đúng bản chất của mình có phải tốt hơn không? Bản thân họ và những người sống bên cạnh cũng đỡ mệt mỏi, như vậy cuộc sống chung sẽ vui vẻ hơn.

- Chị thấy sao khi mâu thuẫn giữa Kim Thoa, Kim Ngân, Thanh Thủy, Phan Linh đã làm xấu hình ảnh của các cô gái với bạn trai đồng hành và với khán giả xem truyền hình?

- Khi sống với những người mà mình không quen biết chắc chắn sẽ xảy ra những mâu thuẫn, tôi nghĩ có thể là họ chưa hiểu nhau nên mới có những mâu thuẫn đó khi họ không thích nhau họ tỏ thái độ rất rõ ràng. Họ sống đúng với con người họ. Tôi thấy không có gì gọi là làm xấu hình ảnh cả vì phải có những mâu thuẫn đó, chúng tôi mới hiểu thêm về nhau và mới có thể sống với nhau vui vẻ hơn.

- Nhiều người nhận định Chà Mi quá được giám khảo ưu ái dù không phải là thí sinh có sự tiến bộ vượt bậc, riêng chị nghĩ sao?

- Cá nhân tôi vẫn nghĩ Chà Mi không phải là cô gái ''ăn may'' vì em là một thí sinh luôn có cố gắng và nỗ lực rất nhiều trong suốt quá trình thi. Từ một cô gái không biết gì với thời trang, em đã nhanh chóng vươn lên trở thành một người mẫu tiềm năng sau khi vượt qua bao thử thách trong chương trình, ai cũng nhìn thấy được điều đó. Tôi nghĩ BGK là người hiểu rõ vấn đề nhất và họ đã nhìn thấy tinh thần cầu tiến và sự thông minh, bình tĩnh trong mọi tình huống của Mi và sự ưu ái của BGK dành cho Mi chỉ là rất yếu tố phụ không đáng bàn cãi vì nếu bạn không có năng lực ngay từ ban đầu đủ cơ sở để làm cho người khác thích bạn thì bạn sẽ không có được cơ hội tốt như vậy.

- Cùng là thí sinh, có khi nào chị ghen tị với Chà Mi vì cô ấy quá may mắn?

- Hoàn toàn không, theo tôi, muốn đi đến thành công phải nhờ một phần vào yếu tố may mắn nữa. Có thể tôi không đủ duyên và may để đi sâu vào các vòng thi như các thí sinh khác nhưng dù sao tôi cũng thấy mình may mắn rất nhiều khi lọt vào top 8 thí sinh xuất sắc nhất so với cả ngàn bạn khác không có cơ hội như tôi.

- Những thí sinh bị loại như Phan Linh, Hà Thu, Mạnh Kiên đều cho rằng Chà Mi có khả năng là quán quân của mùa giải năm nay, còn chị sẽ bầu chọn cho ai?

- Tôi cũng đồng tình với ý kiến của họ và đó sẽ là câu trả lời chung của những ai đã từng tiếp xúc với Mi. Vì Mi là một người chưa biết gì về nghề người mẫu nhưng trong các thử thách Mi đều thực hiện tốt các phần thi và nhận được rất nhiều lời khen từ BGK.

- Sau cuộc thi, chị sẽ tiếp tục là một vận động viên hay sẽ là con người của showbiz?

- Tôi thật sự rất yêu thích và đam mê nghề người mẫu nên sau cuộc thi, tôi đã quyết định từ bỏ bóng chuyền để theo đuổi niềm đam mê lớn này đến cùng.

Thanh Nguyễn bóc mẽ cuộc sống giả tạo ở nhà chung Next Top 3  

Lợi thế ngoại hình đẹp và khỏe khoắn của một vận động viên thể thao giúp Thanh Nguyễn tiến sâu đến tập 8. Sau khi bị loại, cô gái trẻ quyết tâm khẳng định tên tuổi trong lĩnh vực thời trang.

- Chị có biết thế giới showbiz rất hào nhoáng, nơi mà đa phần các ngôi sao sống với nhau chỉ bằng mặt mà không bằng lòng, biết vậy mà chị chấp nhận và gia nhập thế giới này?

- Trong giới showbiz có rất nhiều cám dỗ. Họ sống với nhau bằng mặt nhưng không bằng lòng và tôi biết rất rõ điều đó chứ nhưng thật sự, khi đã yêu nghề rồi thì không có khó khăn nào có thể khiến tôi từ bỏ niềm đam mê trở thành một người mẫu chuyên nghiệp cả. Vả lại tôi tin những kiến thức và kinh nghiệm học được ở Next Top Model sẽ giúp tôi có bản lĩnh để vượt qua tất cả.
 
Theo Zing/Tri Thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC