Ngày 28 Tháng 8, 2007 | 08:42 AM

Thanh Mai làm MC Hoa hậu thế giới người Việt

Thanh Mai làm MC Hoa hậu thế giới người Việt

Thanh Mai làm MC Hoa hậu thế giới người Việt

“Tôi chưa tiếp xúc hết các thí sinh, nhưng vẻ đẹp của các bạn rất đa dạng, nhiều màu sắc. Đây là cuộc thi có tính hội nhập, cho nên việc các thí sinh nước ngoài họ năng động, sáng tạo,

- Nhận được lời mời của Ban tổ chức làm MC cho đêm chung kết Hoa hậu Thế giới người Việt, “sánh đôi” cùng MC Anh Tuấn, cảm giác của chị thế nào?

- Tôi cũng rất bất ngờ vì từ trước đến giờ tôi chưa có dịp được dẫn một chương trình về người đẹp như thế này bao giờ. Điều khó khăn đối với tôi, với anh Tuấn là tôi trong Nam, anh ngoài Bắc. Anh Tuấn lại rất bận rộn với chương trình Trò chơi âm nhạc.

Sắp tới, sinh nhật Trò chơi âm nhạc nên anh không thể rời chương trình, vì thế tôi với anh chưa thể liên lạc, gặp mặt nhau được. Phải đến ngày 31/8, anh bay vào Nha Trang thì hai anh em mới gặp nhau để khớp chương trình. Giá như có điều kiện, anh em gặp nhau sớm thì chuẩn bị chương trình và ghép tốt hơn.

Trước đây tôi diễn trên các sân khấu lớn như ở Trung Quốc, Đức, Anh - những sân khấu lớn có sức chứa mấy ngàn người. Nhưng múa, thời trang là lĩnh vực khác, chỉ cần làm đúng những cái đó thôi. Còn làm MC thì có nhiều cái bất ngờ ngoài ý muốn của mình, thế nên buộc mình phải linh động hơn rất nhiều.

 

Diễn viên, MC Thanh Mai bận rộn với phỏng vấn và... trả lời phỏng vấn. (Ảnh: Hữu Nghị)

- Biết rằng làm MC là điều không hề dễ dàng, nhất là làm MC trong một chương trình lớn như thế này, vậy chị đã chuẩn bị được những gì để hoàn thành tốt vai trò của mình?

- Về chương trình, tôi đã tranh thủ bay ra Nha Trang vào dịp cuối tuần khi nghỉ chương trình “Sức sống mới” để tiếp xúc với các thí sinh. Có nhiều thí sinh trong cuộc thi này là các người đẹp ở nước ngoài về, vốn tiếng Việt của họ không tốt nên tôi đã làm việc với họ, giúp họ để nếu có tình huống gì sẽ xử lý được. Tôi cũng đã tính tới những tình huống xảy ra nên đã chuẩn bị chu đáo cho mình vào tuần sau.

Về nội dung  kịch bản, tôi đã soạn sẵn rồi. Tôi đang trau chuốt lại, gửi mail cho anh Tuấn rồi hai anh em cùng bàn bạc. Sau khi thống nhất, hai anh em gửi cho Ban tổ chức cũng như bên VTV để họ xem lại và góp ý cho mình.

 Về trang phục, tôi nhờ anh Sỹ Hoàng và Công Trí giúp cho mình. Tôi cũng không thay đồ nhiều, theo anh Hoàng Nam, anh yêu cầu bao nhiêu bộ thì tôi dùng bấy nhiêu bộ thôi - sợ mất thời gian, lập cập.

- Được biết, có khá nhiều thí sinh gốc Việt sống ở nước ngoài, chưa “sõi” tiếng Việt. Họ chỉ có thể hoàn thành phần thi ứng xử nếu như có sự hỗ trợ về phiên dịch. Chị đã nghĩ tới điều này chưa và chị xử lý ra sao?

Thanh Mai và cô con gái bé bỏng

- Hiện giờ tôi chưa biết thế nào nhưng khi tôi có gặp và nói chuyện với các thí sinh thì họ nói, họ sẽ trả lời bằng tiếng Anh trên sân khấu. Nếu lúc đó, có yêu cầu, tôi sẽ sử dụng tiếng Anh. Trên nguyên tắc thì mình càng ít sử dụng tiếng nước ngoài càng tốt vì khán giả của mình là người Việt Nam.

- Theo cảm nhận của riêng chị, chị đánh giá vẻ đẹp ngoại hình của các thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt ra sao?

- Cuộc thi sắc đẹp lần này, phần nhiều tôi không phân biệt được họ là những cô gái đến từ nước ngoài hay trong nước. Các cô gái mang dòng máu Việt từ Anh, Canada, Đức hay Mỹ đều có một hình thể đẹp. Các cô gái đa số không phải là những gương mặt “mắt xanh, mũi lõ”. Họ rất thuần Việt.

Tôi chưa tiếp xúc hết các thí sinh, nhưng vẻ đẹp của các bạn rất đa dạng, nhiều màu sắc. Đây là cuộc thi có tính hội nhập, cho nên việc các thí sinh nước ngoài họ năng động, sáng tạo, phá cách hơn không có gì là lạ. Trong khi đó các cô gái Việt Nam thì vẫn giữ vẻ rụt rè, ý nhị hơn.

- Chị có thể kể ra một vài gương mặt thí sinh chị cho là “ăn điểm” không?

- Có mấy cô gái tôi cho là ấn tượng như: Hoa hậu biển năm 2007 Đặng Minh Thu, Hoa hậu người Việt tại Anh Teressa Sam, Hoa hậu Hậu Giang năm 2007 Võ Thị Lệ Thu…

Bước đầu là thế, còn rất nhiều cô gái khác ấn tượng nhưng tôi chưa có dịp tiếp xúc.

Tin bài liên quan

>> Thanh Mai: "Người đẹp bây giờ không chỉ có nhan sắc"

>> Thanh Mai: "Tôi với chồng cũ bây giờ là bạn"

- Hỏi một chút về chuyện riêng tư, công việc bận rộn thế  này chị chia sẻ công việc gia đình ra sao?

- Vừa làm kinh doanh, vừa làm MC, thỉnh thoảng lại đóng phim nên công việc của tôi rất bận rộn. Tôi tranh thủ làm việc nhà vào lúc tối, thời gian rảnh rỗi. Tôi có một bé gái 5 tuổi. Ngoài công việc, tôi dành cả thời gian cho cháu.

- Nhắc đến vai trò một diễn viên, dường như khán giả chỉ nhớ tới chị với vai diễn “Cô thủ môn tội nghiệp”. Chị phản ứng thế nào?

- Sau vai diễn đó tôi còn được nhớ đến trong vai “bà vợ già” trong bộ phim Ông cố vấn. Cũng một số vai khác của tôi cũng được nhắc đến đấy chứ như trong phim Em không dối lừa, Bẫy tình…Bây giờ thì bận quá, không có thời gian nhiều để đóng phim. (Cười).

- Xin cảm ơn chị!

Theo Hàn Nguyệt
Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC