Ngày 22 Tháng 10, 2017 | 08:42 PM

Thanh Lam và 2 lần phát ngôn "nhạy cảm" thổi bùng cơn giận dữ trong showbiz

GiadinhNet - Thanh Lam nổi tiếng là nghệ sĩ có những phát ngôn thẳng thắn về nghề khiến cho dư luận tranh cãi. Và mới đây nhất, nữ ca sĩ này tiếp tục khiến nhiều nghệ sĩ miền Nam "nóng mặt".

Thanh Lam chê nghệ sĩ miền Nam không học hành, Đàm Vĩnh Hưng phản pháo dữ dội Thanh Lam chê nghệ sĩ miền Nam không học hành, Đàm Vĩnh Hưng phản pháo dữ dội

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nhạc sĩ Nguyễn Hà cho rằng việc "đặt dấu hỏi" về hiện tượng nhiều ca sĩ miền Nam không học hành vẫn thành công của Thanh Lam là tiêu cực.

Thanh Lam được xem là một ca sĩ giọng hát giàu kỹ thuật và nhiều nội lực của làng nhạc Việt. Thời gian gần đây, chị ít xuất hiện trong nhiều chương trình giải trí nhưng mỗi lần giọng ca "Màu hoa đỏ" xuất hiện đều có những phát ngôn khiến dư luận sôi sục và người trong nghề "nóng mặt".

"Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì?"

Năm 2012, khi chương trình truyền hình thực tế The Voice mùa đầu tiên ra mắt với dàn HLV đình đám: Thu Minh, Trần Lập, Đàm Vĩnh Hưng, Hà Hồ đã khiến khán giả vô cùng thích thú.

Trong lúc, mùa "The Voice" đầu tiên đang được công chúng đánh giá cao thì Thanh Lam lại dội một "gáo nước lạnh" với bầu không khí ấy.


Đàm Vĩnh Hưng đã từng lên tiếng cạch mặt vì phát ngôn của Thanh Lam.

Đàm Vĩnh Hưng đã từng lên tiếng cạch mặt vì phát ngôn của Thanh Lam.

Khi nhận xét về HLV của The Voice mùa đầu, nữ ca sĩ này đã thẳng thắn chế bai Đàm Vĩnh Hưng và Hà Hồ. Cụ thể, chị chia sẻ: "Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà dùng công nghệ rất nhiều. Nói gì thì nói khi dạy cho một bạn trẻ có triển vọng thì phải dạy bằng cái nghề của mình chứ không thể dạy bằng công nghệ được. Các bạn ấy không có tiền, không có cuộc sống để làm những thứ to tát thì phải dạy họ bằng thực lực.

Tôi nghĩ rằng đào bới khả năng của các bạn trẻ thì phải bằng những giá trị đích thực. Khi tôi xem chương trình này tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì?... Có bột mới gột nên hồ. Phải có trình độ mới dạy được".

Những chia sẻ của Thanh Lam đã trở thành câu chuyện gây tranh cãi trong làng giải trí suốt thời gian ấy. Thậm chí, nó đã trở thành chuyện mất lòng giữa chị và Đàm Vĩnh Hưng cùng Hồ Hà. Sau phát ngôn của đàn chị, Đàm Vĩnh Hưng đã trả lời sâu cay trên báo: "Lúc đầu, tôi khá là giận, còn định gọi điện thoại cho chị Lam. Nhưng nghĩ lại, tôi thấy không cần thiết, vì nếu chị ấy thực sự “cao” thì đã không thốt ra những lời “thấp” như thế".Thậm chí, dù rất thần tượng giọng hát của Thanh Lam nhưng sau khi nghe phát ngôn của nữ ca sĩ, Đàm Vĩnh Hưng đã chọn cách "cạch mặt" người mà bản thân anh từng yêu quý.

Phía Hồ Ngọc Hà cũng có phản ứng gay gắt, trên trang cá nhân của mình, Hà Hồ đã viết: "Luôn dạy con rằng đừng bao giờ làm tổn thương người khác dù là điều nhỏ nhất. Ai cũng có quyền yêu thương, ghét bỏ nhưng hãy sống đúng với nó, yêu thì thổ lộ, ghét thì bỏ qua. Hãy nhìn điểm mạnh và tốt của người khác để hoàn thiện bản thân, ai cũng đáng để mình học hỏi không phân biệt già trẻ, lớn bé, màu da, ngôn ngữ nhé Subeo. Vỗ nhẹ vào mông cho hiểu, não càng đánh càng tổn thương”.

Kèm theo dòng tâm sự này là hình ảnh chiếc mông nhỏ của con trai Hà Hồ. Dân mạng thời gian ấy đã gọi hành động của Hồ Ngọc Hà là "vỗ mông con trai... dằn mặt diva".

"Trong miền Nam lại nổi lên nhiều ca sĩ chẳng học hành gì cả mà vẫn nổi tiếng"

Có thể nói Thanh Lam là nghệ sĩ thẳng tính và phát ngôn gây sốc nhất trong bộ tứ Hồng Nhung - Thanh Lam - Mỹ Linh - Hà Trần. Nếu như Hồng Nhung luôn "dĩ hòa vi quý" thì Thanh Lam luôn thể hiện quan điểm của mình một cách cực kỳ rõ ràng. Chính sự thẳng thắn đến rõ ràng ấy đã khiến nhiều người mất lòng.


Thanh Lam luôn điên và thẳng thắn khiến nhiều đồng nghiệp nóng mặt.

Thanh Lam luôn "điên" và thẳng thắn khiến nhiều đồng nghiệp "nóng mặt".

Sau phát ngôn về Hà Hồ và Đàm Vĩnh Hưng gây tranh cãi, Thanh Lam còn thẳng thắn chế Hồ Quỳnh Hương và Uyên Linh. Đặc biệt, gần đây trong một sự kiện tại Hà Nội, giọng ca "Giọt nắng bên thềm" lại một lần nữa khiến nhiều nghệ sĩ miền Nam phản ứng dữ dội.

Cụ thể, khi phóng viên hỏi "Đàm Vĩnh Hưng có nhắc tới sự kì thị của nghệ sĩ ngoài Bắc với nghệ sĩ trong Nam. Theo chị, có sự phân biệt Nam Bắc trong âm nhạc hay không?", Thanh Lam đã không ngại ngần mà trả lời: "Không có ngành nghề nào không cần phải học cả. Vì khi không có trình độ thực sự thì không khai thác chiều sâu được, nó chỉ hớt váng được lúc đầu thôi. Nhưng trong miền Nam lại nổi lên nhiều ca sĩ chẳng học hành gì cả mà vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông".

Trước phát ngôn nhạy cảm của Thanh Lam, dàn sao giải trí miền Nam đã phản ứng dữ dội. Đầu tiên là ca sĩ chuyển giới Lâm Chí Khanh đã chia sẻ cô không thể tin được đó là phát ngôn của một diva. Còn ca sĩ Nguyên Vũ cho rằng phát ngôn của Thanh Lam là chủ quan và chưa chính xác.

Riêng Đàm Vĩnh Hưng, anh bày tỏ: "Nếu trong lúc cao hứng chị Lam có nó câu đó thì quả thật là hơi cạn và tự đưa mình vào vòng cô lập. Nếu không muốn nói là chị đã đào sâu thêm khoảng cách của ca sĩ 2 miền Nam - Bắc".

Thẳng tính, yêu cầu cao về học thuật đã khiến Thanh Lam có nhiều phát ngôn gây mất lòng đồng nghiệp. Tuy nhiên, cô vẫn bình thản đón nhận những phản ứng này. Đây chính là tính cách của giọng ca "Màu hoa đỏ" từ trước đến nay.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC