Ngày 22 Tháng 3, 2008 | 09:16 AM

MC Thanh Huyền, “Chát với V6” “Vũ điệu xanh”

Thanh Huyền - MC "nói nhiều"

Thanh Huyền - MC "nói nhiều"

Khán giả của chương trình “Chát với V6” và “Vũ điệu xanh” (VTV6-đài Truyền hình Việt Nam) vẫn đang tranh cãi để đoán xem MC Thanh Huyền thuộc “hệ 8X” hay “hệ 9X” mà dẫn chương trình “đa phong cách” như thế.

Biết được điều này, Thanh Huyền cười khúc khích: “Em nói nhiều lắm, nói nhiều mới làm MC được đấy!”-cô bé có vẻ mặt “người lớn” này thực ra là một teen 9X mà chính xác là sinh năm 1990. Nhờ thế, cô luôn giữ được nét điệu đà, xinh xắn và đáng yêu, nhưng kiến thức để dẫn chương trình thì không hề “cô bé” chút nào.

Huyền bước vào công việc MC bằng niềm đam mê từ thuở bé. Trước khi trở thành “thần dân” của VTV6, cô đã khá quen thuộc với khán giả truyền hình trong vai trò người dẫn của program Cinema cuối tuần (báo điện tử VietNamNet).


Vì thế, khi VTV thi tuyển cộng tác viên kênh truyền hình tuổi teen đầu tiên VTV6, dù số lượng thí sinh ban đầu lên tới 2.000 người, Huyền không hề “nản chí”. Lọt qua vòng đầu, còn lại 700 thí sinh, Huyền biết “lượng sức mình” để rồi vượt qua cả cửa ải cuối cùng (còn 12 thí sinh, chọn lấy 8).

Ở lớp, Huyền chưa bao giờ thử dẫn các chương trình của chi đoàn, nhưng với “tố chất” sẵn có, Huyền đã hoàn thành vai trò MC “khá ổn”. Bí quyết của thành công là Thanh Huyền đã từng: “đứng trước gương tự nói chuyện một mình. Thấy MC trên ti-vi thì thích lắm, cứ bắt chước khua chân múa tay như thế. Nghĩ lại thì buồn cười vô cùng, nhưng cũng may, nó lại là bước khởi động cho công việc hiện giờ”.

Mỗi lần đến trường quay dẫn chương trình là mỗi lần Thanh Huyền hiểu thêm chút nhọc nhằn, chút hy sinh thầm lặng của công việc nhà đài. Việc của Huyền chưa đòi hỏi nhiều thời gian, nhiều căng thẳng. Sự bận rộn học hành của một cô học sinh cuối cấp được các anh chị biên tập viên thông cảm, chia sẻ và tạo mọi điều kiện về thời gian để cô hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.
(QĐND)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC