Ngày 28 Tháng 5, 2019 | 11:00 AM

Thanh Hà: 'Xin giơ cao đánh khẽ vì Rosie Bảo Yến còn nông nổi'

Nữ danh ca thấy tội nghiệp cô học trò 24 tuổi chưa đủ chín chắn, nghĩ gì làm nấy nên bị chỉ trích chảnh choẹ, mắc bệnh ngôi sao.

Thanh Hà chia sẻ với Ngoisao.net, từ khi tập The Voice ngày 26/5 phát sóng, chị và học trò Rosie Bảo Yến chưa nói chuyện với nhau. Nhưng trước đó một vài ngày, Bảo Yến có nhắn tin cho chị là "I miss you" (Em nhớ chị).

Thanh Hà thừa nhận trước khi tập này phát trên truyền hình chị đã rất lo lắng và hoang mang. Hôm đó lại đúng ngày chị đi diễn ở Mỹ nên không xem trực tiếp trên TV, sau đó mới xem lại ở Youtube. Đúng như dự đoán của Thanh Hà, câu chuyện của cô học trò Rosie Bảo Yến trở nên khá ồn ào . Với tư cách một người thầy, Thanh Hà mong mọi người hãy "giơ cao đánh khẽ" đối với một giọng ca trẻ như Rosie. Thanh Hà nói, chị có lý do để đứng ra "xin" cho học trò.

Rosie Bảo Yến ôm Thanh Hà khóc nức nở khi bị loại.
Rosie Bảo Yến ôm Thanh Hà khóc nức nở khi bị loại.

Theo nữ danh ca, Rosie chỉ sống với bà, lại ra đời sớm nên không đủ chín chắn. Trong mắt chị, cô gái này thậm chí hơi "tồ". Trong quá trình Rosie thi, mỗi khi có chuyện gì, thay vì giận dữ, Thanh Hà lại tìm cách trò chuyện, lắng nghe và chia sẻ. Thanh Hà từng dặn Rosie rằng mình tài năng còn có người khác tài hơn, chỉ cần biết cư xử thì dù không giỏi bằng người khác vẫn có thể đi được đường dài. "Khi ồn ào xảy ra, tôi lo không biết còn con đường nào cho Bảo Yến làm nghề hay không. Tôi viết lên trang cá nhân lời kêu gọi vì với tôi, Bảo Yến mới 24 tuổi, còn quá trẻ nên sẽ có sự nông nổi, nếu 34 tuổi thì tôi không xin đâu. Mình là đàn chị, khi đàn em có chuyện thì mình thấy tội, thấy thương hơn là ghét".

Nói về lý do loại Rosie Bảo Yến, Thanh Hà khẳng định, chị dựa vào phần thi của Bảo Yến chứ không phải do thái độ của cô gái này . "Hôm đó tôi cho Yến dừng lại là tôi đã làm theo đúng những gì tôi cảm nhận được trên sân khấu chứ không phải vì điều gì khác. Yến thể hiện không tốt bài hát này. Tôi đánh giá cao cách xử lý và sự cố gắng của Bích Tuyết hơn".

Câu chuyện về Rosie Bảo Yến rộ lên từ tối 26/5 khi vòng Đối đầu cuộc thi Giọng hát Việt 2019 phát sóng. Trong tập này, Bảo Yến cùng một học trò khác của Thanh Hà là Bích Tuyết đối đầu nhau. Trong đoạn video ghi lại cảnh họ tập luyện, Bảo Yến bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp vì đi muộn, hay cười đùa, không tập trung... Khi bước vào phần thi chính thức, MC Phí Linh gọi tên ra sân khấu, Bảo Yến đứng yên và nói "nhầm tên rồi" . Cô đợi MC gọi đúng nghệ danh Rosie Bảo Yến mới chịu ra hát. Điều này khiến Bảo Yến trở thành tâm điểm chỉ trích suốt một ngày qua. Nhiều người cho rằng thái độ của cô chảnh choẹ, chưa gì đã ra vẻ ngôi sao.

Quản lý của Rosie Bảo Yến giải thích với Ngoisao.net rằng tất cả những gì trên truyền hình chỉ là hiểu lầm: "Thực tế cái tên Bảo Yến Rosie do một người bạn quan trọng đặt cho nên cô ấy rất trân trọng nó. Ở các vòng thi trước, MC gọi Bảo Yến bằng nghệ danh đó nhưng ở vòng này lại gọi là Đinh Bảo Yến, cô ấy tưởng MC đọc nhầm nên mới nhắc lại chứ không hề tỏ ý chảnh chọe gì cả".

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC