Ngày 11 Tháng 9, 2014 | 02:19 PM

Thanh Bùi: "Tôi không bao giờ chọn một tình yêu có dính đến hai chữ "đại gia"

Thanh Bùi: "Tôi không bao giờ chọn một tình yêu có dính đến hai chữ "đại gia"

Cuộc sống hạnh phúc với người vợ xinh đẹp giúp nam ca sĩ thăng hoa trong sự nghiệp.

- Gần một năm kết hôn, cuộc sống của anh thay đổi như thế nào?

- Tôi đang là người đàn ông hạnh phúc, một người đàn ông của gia đình và trưởng thành về sự nghiệp. Thời tuổi trẻ, tôi cũng có những bốc đồng, cũng từng ăn chơi và quậy phá (cười) nhưng nhờ cưới vợ, tôi biết dừng lại và ổn định đời mình. Những bốc đồng thời xưa của tôi đã qua. Giờ làm gì, tôi cũng nhớ đến trách nhiệm của mình với vợ, với gia đình.

Cưới xong, tôi thấy mình có nhiều thời gian để tập trung vào công việc. Cảm hứng sáng tác ca khúc cũng đến trong tôi rất dồi dào. Tôi cũng càng hứng thú hơn trong việc giảng dạy âm nhạc, đào tạo thế hệ mới cho trẻ em ở Việt Nam.

Thanh Bùi: "Tôi không bao giờ chọn một tình yêu có dính đến hai chữ "đại gia" 1
Thanh Bùi và vợ.

- Nhiều người cho rằngnền tảng kinh tế vững chắc của gia đình vợ hỗ trợ tốt cho anh trong phát triển sự nghiệp. Anh nghĩ sao?

- Nhiều người cứ bảo tôi có vợ đại gia. Khi nghe thông tin như thế tôi chỉ biết cười. Tôi không bao giờ chọn một tình yêu chỉ vì có dính đến hai chữ "đại gia". Tôi và cô ấy yêu nhau chân thành, nồng nàn. Người có nhiều tiền chưa chắc có thể mua được tình yêu chân thành. Tôi biết mình có đủ bản lĩnh và sự tự tin để mang lại hạnh phúc cho vợ. Ngoài đời, cũng có nhiều người rất giàu mà họ đâu thực sự hạnh phúc.

- Tính cách nào ở vợ làm anh yêu quý nhất?

- Với tôi, cô ấy là người phụ nữ xinh đẹp nhất. Tôi để bức ảnh chân dung của vợ trên bàn làm việc của mình để có thể ngắm nhìn cô ấy bất cứ lúc nào. Những khi làm việc mệt hay căng thẳng, tôi uống cốc cà phê, ngắm ánh mắt của vợ trong ảnh là thấy khỏe ra, thấy cuộc đời bỗng dưng đáng yêu biết bao. Nhìn cô ấy, tôi luôn tự nhủ, mình không được làm gì sai trái trong công việc, vì như thế, tôi sẽ không đủ can đảm để chạm mặt cô ấy.

Cô ấy ít hỗ trợ trực tiếp vào công việc của tôi. Nhưng về khía cạnh tinh thần, sự ủng hộ của cô ấy là tuyệt đối. Niềm tin và tình yêu mà cô ấy dành cho tôi chắp cánh cho tôi bay bổng trong âm nhạc. Khi tôi làm việc gì chưa thành công, cô ấy luôn là người đầu tiên nói: "Anh hãy tiếp tục đi. Thử thách là chuyện bình thường. Em tin là anh làm được". Cô ấy cũng dạy tôi sự kiên nhẫn khi thực hiện các dự án âm nhạc của mình bằng một ví von hết sức dễ thương: nếu anh nấu thịt kho trong vài phút thì không thể nào bằng nồi thịt kho được nấu thật lâu, cho miếng thịt thật thấm gia vị, mềm mại.

Thanh Bùi: "Tôi không bao giờ chọn một tình yêu có dính đến hai chữ "đại gia" 2
Thanh Bùi đặt kỳ vọng sản phẩm âm nhạc của mình thành công trên thị trường nước ngoài.

- Bao giờ vợ chồng anh lên kế hoạch có em bé?

- Vì giờ tôi bận với nhiều dự án riêng lần đầu ra mắt nên kế hoạch có con được dời đến năm 2016. Khi có con, tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình nhỏ của mình.
 
- Với người sáng tác nghệ thuật nói chung, cuộc sống quá hạnh phúc thường bị xem là trở ngại để họ ra đời tác phẩm hay. Với anh thì sao?

- Cảm hứng và cảm xúc của người sáng tác tùy thuộc vào tố chất, hoàn cảnh xuất thân và cuộc sống riêng của họ khá nhiều. Không phủ nhận rằng với người nghệ sĩ, những biến cố, thăng trầm trong đời sống là chất liệu dồi dào để họ đưa vào sáng tác. Tuy nhiên, tôi luôn quan niệm, là một người làm nghề chuyên nghiệp, anh không thể ngồi chờ cảm hứng tự đến hay chỉ vin vào bản năng.

Tôi có biết rất nhiều nhạc sĩ nổi tiếng thế giới, bất luận đời sống riêng của họ hạnh phúc hay đau khổ, họ đều có một kỷ luật làm việc chặt chẽ, đều đặn. Kỷ luật ấy đòi hỏi sự rèn luyện, kiên trì và nỗ lực cao. Tôi muốn học hỏi điều ấy. Từ khi bước vào làng nhạc đến nay, tôi viết hàng nghìn ca khúc, mà chỉ cũng chỉ chọn được khoảng 200 ca khúc để sử dụng. Một ngày tôi làm việc 14 giờ đồng hồ chứ không ngồi chờ cảm xúc đến.

Theo Thoại Hà
VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC