Ngày 14 Tháng 7, 2010 | 11:17 AM

Thân Thúy Hà: Chồng tôi không phải đại gia

Thân Thúy Hà: Chồng tôi không phải đại gia

Nửa kia của Thân Thúy Hà hơn cô ba tuổi, làm kinh doanh nhưng lãng mạn chứ không thực tế như cô.

 
Từ giữa những năm 90, Thân Thúy Hà đã là gương mặt quen thuộc của làng người mẫu. Đầu năm 2009, cô bất ngờ lên xe hoa. Hơn một năm sau, Thân Thúy Hà trở lại với niềm hạnh phúc vô bờ khi khoe những tấm ảnh chụp chung với câu con trai hơn một tuổi, Duy Anh.
 
Thân Thúy Hà và chồng trong bộ ảnh cưới

Chị đã kết hôn gần hai năm và có con trai hơn một tuổi nhưng đến giờ nhiều người vẫn thắc mắc chồng Thân Thúy Hà là ai? Liệu anh ấy có phải đại gia như mọi người đồn?

- Mỗi người có một quan điểm. Tôi nghĩ không công bố chồng mình sẽ hay hơn. Tuy giấu chồng kỹ nhưng lại thích khoe con trai với mọi người.

Tôi dị ứng với từ đại gia. Nhiều người đồn chồng tôi là đại gia nhưng thật ra anh chỉ là người kinh doanh bình thường.

Gặp nhau lần đầu tiên, ấn tượng về anh ấy chắc rất tốt đẹp nên một người đẹp như chị mới dễ xiêu lòng và nhanh chóng nhận lời cầu hôn?

- Anh là người thật thà. Khi đến với một người nào đó, điều tôi quan tâm đầu tiên là nhận biết tính cách của họ có thật thà không. Tôi không thích kiểu khoe của hay đem tiền mua chuộc người khác. Chồng tôi và ba mẹ anh ấy làm kinh doanh nhưng hướng về từ thiện nhiều hơn. Tôi  nghĩ mình sẽ hạnh phúc khi sống trong gia đình có cái tâm tốt ấy.

Thực ra, ông xã biết tôi cách đây chín mười năm rồi. Bẵng đi năm, sáu năm không gặp, tình cờ gặp lại khi anh đi chơi chung với đám bạn của tôi, đi chơi từ từ rồi than nhau. Nói chung, ấn tượng ban đầu không có gì đặc biệt. Có thể chúng tôi đều đã đến giai đoạn muốn vợ muốn chồng rồi nên tình cảm tới dễ dàng hơn.

Tính cách thật thà của anh đã chinh phục tôi. Một người đàn ông khen tôi thế này thế kia, tôi thấy nhàm lắm. Khi anh quen tôi, đi chơi với một nhóm bạn, anh đối xử lịch sự với tất cả mọi người. Những tình cảm riêng tư hay khác biệt, anh chỉ thổ lộ khi có hai người với nhau. Tôi thích như vậy. Tôi không thích người chồng đi với bạn mình hay đi với đám đông chỉ biết vợ mình.

Anh ấy lãng mạn không?

- Chồng tôi lãng mạn chút xíu, còn tôi thực tế lắm.

Chị bảo mình là người lý trí lại muốn sớm được làm mẹ. Đó có phải là lý do khiến chị lấy chồng?

- Lấy chồng rồi, giờ nhiều khi ngồi suy nghĩ thấy tiếc tiếc. Lấy chồng rồi cũng chẳng ai bắt mình phải thế này thế kia nhưng cái đó mình thấy như là bổn phận. Sau khi làm việc là tôi tự giác về thẳng nhà ngay, không đi đây đi đó như trước.

Chị nói vậy có sợ anh ấy đọc được sẽ buồn không?

- Không, trước mặt chồng tôi cũng nói hoài. Chồng tôi nói lý trí của tôi mạnh quá. Có lẽ tính tôi không lãng mạn thành ra nhiều khi thành người vô duyên.

Câu “Phụ nữ thích lấy người yêu mình hơn người mình yêu” dường như đúng với chị?

- Có lẽ vậy. Lấy người mình yêu và người ta cũng yêu mình là điều tốt. Nếu chồng yêu nhiều hơn thì mình được lợi, được nhường nhịn nhiều hơn.

Ông xã hơn tôi ba tuổi nhưng trong nhà, chúng tôi sống với nhau như hai người bạn, bình đẳng và thoải mái. Chúng tôi không quá quan trọng cuộc sống phải thế này thế nọ…

“Bát đũa còn có lúc xô nhau”. Nghe chị kể thấy cuộc sống tròn trịa quá?

- Cũng có lúc cãi vã, gây gổ chứ. Tôi thẳng tính, nói chuyện không khéo nên hay làm mất lòng người khác. Anh biết tính tôi nên mỗi lần gây gổ, anh bảo biết miệng tôi nói vậy nhưng lòng nghĩ khác. Thật may là anh hiểu lòng tôi nên không giận.

Đối với người đẹp bận rộn như chị, việc là dâu có khó khăn gì không?

- Nói là làm dâu nhưng tôi thấy thoải mái như ở nhà mình. Không có chuyện tôi phải dậy sớm, nấu ăn, quét dọn… vì đã có người giúp việc lo. Buổi sáng, ba chồng và chồng đều đi làm, mẹ chồng cũng thường đi chùa làm từ thiện nên nhiều khi tôi ở nhà một mình. Tôi thân thiết với mẹ chồng như với mẹ tôi vậy, có chuyện gì hai mẹ con cũng chia sẻ cùng nhau.

Vai diễn mới nhất của chị trong Lâu đài tình ái là vai hài. Đây không phải là sở trường mà chị vẫn nhận lời sao?

- Ban đầu, khi nhận kịch bản tôi cũng hơi lo nhưng tính tôi thích thử thách. Cái gì càng khó càng làm tôi hứng thú. Tôi mong sẽ nhận được những vai diễn khác hẳn những vai diễn trước, khi xem phim, khán giả không nhận ra Thân Thúy Hà càng tốt. May mắn là khi đóng phim này, tôi được hai anh Chí Tài và Hoài Linh chỉ cách quăng mảng miếng sao cho có duyên. Nhờ thế mà tôi tự tin hơn chứ mấy ngày đầu chưa bắt nhịp được cách diễn hài hước đâu.

Người ta bảo Thân Thúy Hà ngoài đời hơi “quái” nên luôn được các đạo diễn ưu ái dành cho vai mạnh mẽ, đanh đá?

- Trong giới ai cũng biết tính tôi mạnh mẽ, hơn “men” một tí. Tác phong làm việc của tôi là nhanh nhẹn, đúng giờ, tiếp thu cũng phải nhanh. Đó là ưu điểm của tôi. Để lại ấn tượng tốt với đạo diễn thì sẽ ảnh hưởng tốt đến công việc của mình. Thường khi chọn vai, đạo diễn sẽ có cảm tình một chút và cũng phải thấy khả năng của người diễn viên.

Đôi khi, diễn viên cũng phải khéo léo điện thoại hoặc tìm cách liên hệ để họ lưu ý tới mình khi chọn vai chứ?

- Thời buổi này nhà nhà làm phim, người người đóng phim nhưng tôi luôn giữ giá trị của mình. Tôi chỉ nhận lời mới chú không đi xin vai bao giờ. Có thể tôi xin chuyển vai trong bộ phim được mời chứ tuyệt đối không gọi điện, mớm lời. Người ta mời mình đóng phim sẽ khác với mình đi xin vai.

Nhắc lại chuyện công việc tôi thấy chị rất thức thời. Dường như khi thấy nghề người mẫu đã “đứng”, chị liền chuyển hướng sang kinh doanh, rồi làm diễn viên?

- Không phải thức thời mà là có duyên. Tôi làm người mẫu được mười hai năm nhưng trong những năm đó thấy không phát triển được hơn nữa, cứ quẩn quanh có bao nhiêu đó nên mới ngưng. Nghỉ làm người mẫu tôi chuyển sang kinh doanh, phim ảnh rộ lên tôi đi đóng phim.

Chị là người biết chớp lấy thời cơ hay quen vạch trước kế hoạch cho sự nghiệp?

- Trước đây khi làm việc gì tôi đắn đo nhiều, không dám mạo hiểm. Trong thời gian làm người mẫu, tôi nhận được lời mời đóng phim nhưng không đủ tự tin, sợ làm không tốt nên đến sáng mai đi quay thì tối tôi gọi điện trả vai.

Câu hỏi cuối nhé. Khi xem những vai phản diện chị đóng, chồng chị nói gì?

- Anh ấy đùa: “Trời, sao em toàn đóng vai ác, hết giật chồng rồi lại đánh ghen thế?”. Tôi bảo: “Cái này phải hỏi đạo diễn. Chắc đạo diễn thấy em có khiếu đóng vai ác”.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Theo TGVH

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC