Ngày 22 Tháng 10, 2008 | 06:45 AM

Thăm nhà hoa hậu Thùy Dung

Thăm nhà hoa hậu Thùy Dung

Những tháng ngày căng thẳng với Hoa hậu Trần Thị Thùy Dung dường như đã dịu dần. Ngôi nhà nhỏ cô sống cùng ba mẹ trên đường Phan Chu Trinh (Đà Nẵng) đầy ắp tiếng cười trở lại. Chân thành và hồn nhiên, Thùy Dung đã chia sẻ những cảm xúc của mình trong suốt thời gian qua.

Khi có thông tin Thùy Dung không bị tước vương miện, bố mẹ cô, anh Trần Văn Liễu - chị Mai Thị Bích Hà không còn thái độ e dè với các nhà báo. Những ngày sóng gió đã qua đi và cô gái 18 tuổi lại trở về với cuộc sống thường ngày giản dị.
 

Thùy Dung bên cạnh bố mẹ trông ngôi nhà thân yêu tại Đà Nẵng.

Vừa mới đi Hà Nội tham gia trình diễn thời trang của nhà thiết kế Minh Hạnh, Thùy Dung đang gấp rút chuẩn bị những sách vở, tài liệu cần thiết, tiếp tục theo học lớp 12 để lấy bằng tốt nghiệp - tấm bằng mà vì nó đã mang lại cho cô không ít phiền toái.

“Có nhiều người hiểu và động viên em, nhưng cũng không ít người nói quá về em. Giờ đây, tuy không muốn nghĩ nhiều về điều đó nữa, nhưng mỗi khi nhớ đến, em lại ức đến phát khóc. Em cũng có những cái sai, vì thiếu suy nghĩ và hồn nhiên quá, nhưng em chưa hề dối trá. Em cũng chẳng bỏ học, đàn đúm như một số tờ báo nói. Vậy mà…”, Thùy Dung nghẹn ngào tâm sự.
 

Cô chăm chỉ ôn tập để học lại, hoàn thành chương trình lớp 12 và lấy tấm bằng tốt nghiệp PTTH.

Ngồi kế bên nghe ba mẹ kể về những lo lắng cho mình, Thùy Dung không khỏi bồi hồi. Cô tỏ ra rất vui khi Ban tổ chức đã không tước vương miện. Cô tin rằng thời gian và những việc cô làm sẽ chứng minh cho mọi người thấy cô có xứng đáng với danh hiệu hoa hậu hay không.
 

Thời gian rảnh, Dung giúp bố mẹ bán quần áo ở cửa hàng riêng của gia đình.

 
Nói về những tháng ngày đã qua với quá nhiều thị phi, Thùy Dung thực sự xúc động. May mắn là cô luôn có ba mẹ, người thân ở bên động viên, vực dậy tinh thần: “Nếu không có những sự an ủi và tình cảm vô bờ bến của ba mẹ, anh chị và những động viên của các bác, cô chú trong ban tổ chức thì có lẽ em đã gục ngã mất rồi. Giờ đây, em trở lại với cuộc sống bình thường, em có bạn bè, có niềm vui học tập, lao động riêng của mình”.
 

Nụ cười rạng rỡ và hồn nhiên của Hoa hậu.

Được sự đồng ý của ba mẹ, Thùy Dung dẫn chúng tôi lên phòng riêng của cô, khoe tập tài liệu và những cuốn sách mới cô vừa sưu tầm để phục vụ cho việc học sắp tới. Cô cho biết vẫn chưa quyết định nên tiếp tục xin học ở đâu. Kết quả học tập của cô vẫn bảo lưu ở trường Quang Trung. Thùy Dung sẽ xin vào trường nào vừa được đi học, vừa được tạo điều kiện để sắp tới, cô còn phải thực hiện sứ mệnh của Hoa hậu là đi làm từ thiện. Mặc dù biết rằng, lấy lại hình ảnh và để chiếc vương miện tỏa sáng giờ đây là rất khó, nhưng Dung sẽ cố gắng và cô tin mọi người sẽ hiểu và quên đi những chuyện không hay.
 

Cô hoa hậu 18 tuổi tin rằng mọi người sẽ hiểu và thông cảm cho mình.

 
Bố mẹ Hoa hậu cũng thở phào nhẹ nhõm và không giấu được niềm vui khi cô con gái gần như được "minh oan". Với anh Liễu - chị Hà, Thùy Dung vẫn chỉ là đứa con gái bé nhỏ, ngây thơ, vụng dại. Khi sự cố xảy ra, nếu Dung buồn một thì bố mẹ cô lại buồn mười.
 

Bố Hoa hậu đã động viên con gái rất nhiều.

 
Bà Bích Hà - mẹ Hoa hậu nhỏ nhẹ: “Tôi shock lắm anh ạ, có những thông tin động trời về con bé trên mặt báo mà thực sự là Thùy Dung nó có như thế đâu. Chỉ mong muốn rằng mọi người có cái nhìn chính xác hơn, khách quan hơn về con bé. Chứ như thời gian qua, thông tin cứ dồn dập thế, có những lúc tôi sợ con bé chịu không nổi. May mà nó là đứa ít nói nhưng bản tính mạnh mẽ”.
Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC