Ngày 25 Tháng 5, 2010 | 04:49 PM

Thái Thùy Linh lần đầu tiết lộ ảnh bố của con gái

Thái Thùy Linh lần đầu tiết lộ ảnh bố của con gái

Một chiếc kính cận gọng màu tím, tóc buộc ngược ra đằng sau, đi đâu cũng che chắn thật kín, Thái Thùy Linh đã đi qua những tháng ngày bầu bí một cách an toàn mà không bị quấy rầy hay phát hiện.

Trong cuộc gặp gỡ gần đây nhất với phóng viên, Thái Thùy Linh đã tiết lộ nhiều chi tiết thú vị về thời kỳ mang bầu bí mật của cô, những cách cô khéo léo "ngụy trang" để thông tin không bị "lộ" trước giới truyền thông. Và cô cũng lần đầu tiên đồng ý cho đăng tải một bức hình trong đó lộ diện bố của con gái cô.

Thái Thùy Linh cho biết, cô là người chủ động trong mọi việc, cả chuyện sự nghiệp và tình cảm. Nhiều việc, người ta có thể bốc đồng nhưng riêng chuyện sinh con thì cần phải suy nghĩ thật kỹ và chuẩn bị tinh thần thật tốt, không thể đùa được. Trong đời sống hiện tại, có rất nhiều cặp đôi muộn màng chuyện con cái. Tỉ lệ này ngày càng tăng cao nên trong tâm lý cô ca sĩ luôn mong muốn sẽ sinh con trước tuổi ba mươi. Thái Thùy Linh cho rằng cô đã thật may mắn cùng lúc đó, cô gặp được người đàn ông cô yêu và người ấy cũng thực sự yêu cô. Cả hai đều muốn có con với nhau. Cùng khỏe mạnh, minh mẫn và sẵn sàng sinh em bé.
 
Ảnh thời kỳ Thái Thùy Linh mang bầu lần đầu được công bố.

29 tuổi, Thái Thùy Linh sinh đứa con gái đầu lòng trong sự mong chờ và cô thực sự sung sướng khi nhìn đứa con chào đời. Cuộc sống của Thái Thùy Linh bước sang một trang mới, không chỉ là những sô diễn, những dự án âm nhạc mà có một điều quan trọng hơn, một mối quan tâm lớn và không thể chờ đợi là con gái đang lớn những ngày tháng đầu đời, quan trọng để phát triển thể chất, tâm sinh lý. Nhiều lúc, Thái Thùy Linh vẫn ngẩn ngơ vì không được ở bên con khi đi diễn. Ôm con, nhìn những hành động ngây thơ, sự lớn dần lên của con, đó là nhu cầu, là hạnh phúc của ca sĩ này.

“Nhiều người nói rằng tại sao tôi luôn lo cho con như vậy lại quyết định sinh con một mình để cháu thiếu tình cảm của cha. Tuy nhiên, tôi khẳng định hiện giờ cháu vẫn được sự chăm sóc, yêu thương của cả bố lẫn mẹ. Tôi nghĩ không nhất thiết cứ phải sống cùng nhà mới có thể làm được điều ấy cho con cái. Và tôi cũng dám khẳng định không phải gia đình nào cũng có được cái hạnh phúc bên nhau suốt ngày suốt tháng. Có gia đình phải gửi con cho ông bà để cả bố và mẹ đi làm ở một nơi khác. Thậm chí, có những gia đình cả tháng hoặc vài tháng, vài năm mới gặp nhau. Vì thế, con tôi thực sự vẫn còn được đầy đủ hơn nhiều đứa trẻ khác, cả về vật chất lẫn tinh thần”, Thái Thùy Linh chia sẻ.

Nhưng thời gian mang thai cũng chính là thời gian chị gần như mất tích, diễn ít. Thuê một căn hộ chung cư để sống. Ngày ngày, đeo kính cận, tóc buộc ngược ra vườn trồng những luống rau cùng với những bà hàng xóm như một cách để “tập thể dục” và hít thở không khí trong lành. Linh nói, mọi người đều ngờ ngợ nhận ra cô và nói rằng cô giống ca sĩ Thái Thùy Linh. Và Thái Thùy Linh cũng hùa vào câu chuyện ấy, cũng trêu lại “thì cả nhà cháu cũng bảo cháu giống con bé đó đấy thôi”. Lúc mang thai, Thái Thùy Linh mới từ Sài Gòn ra Hà Nội hơn một năm nên rất nhiều người vẫn tin rằng cô là ca sĩ TP.HCM và đang sống vui vẻ trong đó. Vì vậy, không ngờ rằng, chính là cô vẫn ngày ngày trò chuyện hay làm vườn cùng họ.

Thái Thùy Linh lần đầu tiên tiết lộ ảnh bố của con gái cô. Cô đã cân nhắc rất kỹ rồi mới quyết định cho phép tải tấm hình này.

Thái Thùy Linh cho biết, có những lần đi gội đầu, có cả nhóm người đang bàn tán về cô và rồi cô cũng “nhảy” vào để cùng bàn tán về mình như một người xa lạ. Tuy nhiên, có những người rất tinh ý, dù bịt kín mặt, đội mũ bảo hiểm, ngồi trên xe chỉ cần nghe giọng nói cũng nhận ra cô và buộc Thái Thùy Linh phải nhận chính là mình.

Nữ ca sĩ nói về nguyên tắc sống của cô, là trong đời sống bình thường thì không muốn bạn bè và người thân thường giới thiệu cô là Thái Thùy Linh. Cô muốn sống một cuộc sống bình thường và chân thật nhất. Chỉ trong trường hợp bị “cao thủ” nhận ra, thậm chí đọc tiểu sử vanh vách thì Thái Thùy Linh mới thừa nhận và bộc lộ mình. Chính vì thế nên khi cô mang thai thì tự động mọi người càng giữ gìn cho cuộc sống riêng của mẹ con cô.

Thời điểm Linh mang bầu, hầu như không ai biết. Thậm chí, một lần lúc 4 tháng, tung tăng đi xem phim, một phóng viên văn hóa gặp còn không nhận ra, chỉ nói “dạo này hơi béo rồi nhé”.

Những tháng cuối cùng, Thái Thùy Linh ít đi diễn. Nhưng cô rất khỏe mạnh. Tháng thứ 5 hát một chương trình truyền hình trực tiếp, Linh vẫn nhảy tưng bừng trên sân khấu khiến cả nhà thót tim. “Biết là phải “đi nhẹ nói khẽ cười duyên” đấy nhưng cứ lên sân khấu, nhạc nổi lên là quên hết mọi chuyện”, Linh cười vang, chia sẻ.

Ngày vượt cạn, Thái Thùy Linh đã chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng. Cô hỏi han những bà mẹ đã sinh em bé, người nhà và cả bác sĩ. Cô cũng không quên đặt trước phòng mổ đẻ. Mong muốn lưu lại những hình ảnh lúc mình sinh con, Thái Thùy Linh còn đăng ký cho cả bố em bé vào phòng mổ để quay phim. Cuối cùng, bác sỹ không cho người nhà vào phòng Linh sinh con. Vậy là dù chuẩn bị rất kỹ, cô cũng phải vượt cạn một mình. Cảm giác ấy, lo lắng và trông ngóng đứa con và hạnh phúc khi đứa bé lọt lòng, Thái Thùy Linh đã đi đến tận cùng. Cô hiểu rằng, đã có một thứ thiêng liêng trong đời sống của mình hiện diện và cần sự chăm chút, thương yêu của cô. Thái Thùy Linh cũng cho biết, cô mong muốn có thêm con và chắn chắn trong 5 hay 7 năm nữa, cô sẽ sinh thêm một em bé nữa.
 
Thái Thùy Linh và con gái Thái An.

- Nhưng lý do nào khiến chị chưa yên bề cho gia đình đủ trọn chữ yêu thương?

- Bạn trai của tôi thuộc tuýp đàn ông độc thân, không hướng đến gia đình. Trước và sau khi có con, anh ấy vẫn sống như vậy, không thay đổi, cho dù có yêu hai mẹ con đến mấy. Tôi thì ngược lại. Nên quyết định dừng lại khi vẫn còn có thể tôn trọng và đối tốt với nhau. Mọi người đều nghĩ là tôi ngông nghênh, muốn làm khác người. Thực ra, hai người yêu nhau và muốn có con nhưng không ở được cùng nhau thì tất cả đều thiệt thòi. Không cứ yêu rồi thì phải lấy và lấy rồi thì phải ở cùng với nhau. Chẳng qua tôi chỉ là người rất thực tế, tôi quan tâm đến hạnh phúc thực sự chứ không phải chỉ là vỏ bề ngoài.

-  Liên tục khoe con và tự hào về điều này nhưng trong cả thời gian mang thai, chị lại kín tiếng đến vậy?

- Từ trước giờ tôi đã luôn là người đầy mâu thuẫn rồi. Khi trên sân khấu, tôi sẵn sang để là ca sĩ, là “ngôi sao”, là “người của công chúng”, cống hiến cho khán giả. Tôi say nghề, khao khát chinh phục những đỉnh cao. Nhưng khi đã trở về cuộc sống, tôi muốn là một người bình thường theo đúng nghĩa đen của nó. Ai tiếp xúc với tôi cũng đều nhận thấy điều ấy. Tôi không muốn mình và con mình trở thành chủ đề để mọi người bàn tán hay bình phẩm dù đó là những lời khen hay chê. Vì vậy mà tôi im lặng. Nhưng mình cũng không thể giữ lâu mãi mọi chuyện. Cho nên, đến một lúc nào đó, tôi tuyên bố công khai. 

- Và khi công khai, chị đối diện với dư luận thế nào?

- Xã hội bây giờ đã thoáng hơn rồi. Hơn nữa, nếu cứ úp mở có khi còn gây khó chịu hơn. Tôi công khai và giải thích theo quan điểm riêng của tôi. Xét cho cùng, bất kỳ ai cũng mong có một cuộc sống hạnh phúc và không ai có thể sống hộ cuộc đời của ai.

- Nhưng chị cũng nên nghĩ đến ngày tổ chức đám cưới chứ?

- Sau vấp váp chuyện bản thân, tôi không “ôm cây đợi thỏ” nữa và chỉ cố gắng sống tốt, nuôi con tốt. Tất nhiên vẫn hi vọng một ngày đẹp trời sẽ gặp một chiếc vung, có thể tròn hay méo nhưng vừa với cái nồi của mình thì không còn gì bằng.


Theo VTCnews

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC