Ngày 22 Tháng 3, 2015 | 01:00 PM

Thái Thùy Linh: 'Chồng tôi luôn chịu thiệt về mình'

  MỚI NHẤT

Nữ ca sĩ háo hức chia sẻ niềm vui làm mẹ lần thứ hai. Cô cũng không ngớt lời ngợi khen sự cảm thông, tôn trọng của ông xã và gia đình hai bên dành cho mình.

- Sau lễ đính hôn, chị vẫn tất bật với nhiều chương trình thiện nguyện "Mang âm nhạc đến bệnh viện". Chị sắp xếp thời gian ra sao cho gia đình và công việc?

- Tôi đã phải tiết chế bớt. Lượng công việc tôi đảm nhận chỉ bằng hai phần ba so với trước kia, thời gian còn lại tôi dành cho gia đình. Hiện tôi đang mang thai ở tháng thứ sáu. Sắp tới, khi nghỉ sinh, tôi rất lo lắng, không biết chương trình từ thiện tại TP HCM có ai tổ chức giúp mình không.

Bốn năm qua, số tiền quyên góp từ chương trình được hơn một tỷ đồng, hỗ trợ cho hàng trăm bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Con số đó tuy nhỏ so với nhiều chương trình khác nhưng rất đáng quý vì chúng được góp từ những đồng tiền có mệnh giá 500 đồng. Công việc từ thiện giúp tôi thay đổi tính cách. Trước kia tôi rất nóng nảy, hay nói thẳng, phê phán những gì tôi cho là không phải. Từ khi "Mang âm nhạc đến bệnh viện", tôi nền nã, mềm mỏng hơn rất nhiều.

- Chồng và gia đình hai bên phản ứng ra sao khi chị thường xuyên tiếp xúc với môi trường dễ lây nhiễm ở bệnh viện khi đang mang thai?

- Mọi người đều đồng cảm với tôi, dù có đưa ra các khuyến cáo. Tôi cũng là một người khá kỹ lưỡng, trước khi đến bệnh viện nào tôi cũng đều tìm hiểu. Thực ra đi lại trong bệnh viện không có gì đáng lo ngại, tôi chỉ tránh tiếp xúc trực tiếp với những bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao. Trộm vía, bé con cho đến giờ này vẫn khỏe mạnh.

anh4-7381-1426734362-4560-1426820007.jpg

Thái Thùy Linh kêu gọi quyên góp tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM chiều 18/3.

- Cảm xúc của chị thế nào ở lần mang thai thứ hai này?

- Tôi thấy thật tuyệt vời, đến mức chưa sinh mà đã muốn mang thai tiếp. Lần này tôi không còn căng thẳng, hồi hộp nhưng vẫn thấy mới mẻ sau 6 năm kể từ lần đầu mang thai. Đặc biệt hơn, tôi được trải nghiệm cùng con gái khi chào đón thành viên mới. Tôi phải bắt đầu từ việc chuẩn bị tâm lý cho cháu, giúp cháu vượt qua sự ích kỷ, tủi thân để háo hức mong em ra đời.

Sau cả chặng đường dài vất vả, tôi đã có được những niềm vui nhất định. Năm vừa qua, tôi may mắn ổn định được chỗ ở, tình cảm riêng tư cũng đến độ chín để sẵn sàng đón chào một thành viên mới.

- Con gái phản ứng ra sao khi biết mình sắp có bố và em trong nhà?

- Chồng tôi và tôi quen nhau trong những chương trình thiện nguyện. Mỗi chuyến đi, tôi đều đem con theo để cháu có những trải nghiệm cuộc sống và làm những việc có ích phù hợp với lứa tuổi của mình. Cháu tiếp xúc, làm quen, thân thiết với bố trong quá trình đó. Thái An, con gái tôi là một cô bé hiểu chuyện, tự tin và tự lập rất sớm. Vì vậy, hành trình để cháu chấp nhận sự có mặt của thành viên mới không quá khó. Chính các cháu (gồm Thái An và các con riêng của chồng) động viên chúng tôi sớm kết hôn.

Việc chuẩn bị tâm lý để cháu chấp nhận vai trò làm chị khó khăn hơn một chút, tuy nhiên tôi không quá vất vả để thuyết phục. Hàng ngày Thái An thích chơi búp bê, thích thể hiện vai trò làm chị với búp bê và các em họ trong nhà. Tôi tỉ tê với con rằng, con thấy sao nếu mẹ sinh em bé cho An bế em, cho em ăn, mắng em nếu em làm sai... Lúc đầu cháu tỏ ra thích thú nhưng khi nghĩ đến việc phải chia sẻ mẹ với em, An có chút suy nghĩ. Tôi vừa phải vỗ về con, vừa yêu thương, quan tâm con nhiều hơn bằng những hành động cụ thể để An thấy, con quan trọng với bố mẹ thế nào.

- Ông xã chăm sóc chị ra sao khi chị có bầu?

- Mọi người nghĩ có bầu sướng hơn, được chiều chuộng hơn, Còn tôi thấy mình bị quản thúc chặt hơn. Khi tôi chưa mang bầu, anh xã đã rất ga lăng với vợ và con gái. Ở nhà, chuyện chồng cọ nhà vệ sinh, vợ ngồi trước máy tính là chuyện bình thường. Chúng tôi không tỵ nạnh nhau chuyện đó. Cũng giống như có khi, tôi là người chủ động gọi thợ sửa điện nước khi anh ấy bận. Điểm chung nhất giữa chúng tôi là sự cảm thông, hiểu nhau nên thương yêu nhau nhiều hơn. Anh ấy biết mình là người khỏe mạnh nhất trong nhà nên sẵn sàng chịu thiệt về mình, sẵn sàng thông cảm với hoàn cảnh của gia đình tôi và chấp nhận ở rể.

thai-thuy-linh-2-5212-14183576-3412-9784

Thái Thùy Linh (trái) cùng chồng trong ngày đính hôn.

- Khi nào anh chị tổ chức đám cưới?

- Chồng tôi cũng luôn hỏi câu đó. Cách đây không lâu, tôi nhận được tin nhắn của bạn Thương Sobey , bạn nói nằm mơ được dự đám cưới tôi. Giờ tôi có cảm giác hụt hẫng khi mình không thể làm khác được để có thể tổ chức cưới sớm hơn.

Có lẽ sau sinh một thời gian, khi đã lấy lại vóc dáng, chúng tôi sẽ chính thức ra mắt bạn bè bằng một đám cưới.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC