Ngày 21 Tháng 11, 2018 | 09:32 AM

Tập cuối của Quỳnh búp bê quá vụng về, làm hỏng thành công trước đó

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau 28 tập phim lên sóng, bộ phim Quỳnh búp bê đã chính thức khép lại với cái kết có hậu nhưng những tình huống xử lý của đạo diễn, diễn viên lại quá vụng về đến mức gây cười cho khán giả.

Công bằng mà nói, cái kết của phim khá phù hợp với những bi kịch mà Quỳnh đã trải qua. Cô được đoàn tụ với cậu con trai thất lạc, sống một cuộc đời bình yên, êm ấm ở quê như chính mong ước của cô.

Đạo diễn cũng đã không “tô vẽ” quá màu hồng khi chuyện tình cảm của cô với Thịnh hay với Cảnh vẫn để ngỏ. Bởi trên thực tế, những cô gái bán dâm rất khó tìm được tình yêu đẹp, có cuộc sống hạnh phúc như bình thường.

Quỳnh tìm được cuộc sống bình yên bên con trai ở quê
Quỳnh tìm được cuộc sống bình yên bên con trai ở quê

Tuy nhiên, những diễn biến câu chuyện xung quanh các nhân vật lại diễn ra quá dồn dập, chóng vánh, làm mất đi tính logic chặt chẽ của phim. Không ít tình huống khiến khán giả xem mà thấy bật cười vì diễn xuất của diễn viên và tính toán của đạo diễn có phần vụng về, ngô nghê.

Trong khi đó, suốt 27 tập phim, đạo diễn Mai Hồng Phong được đánh giá là đạo diễn có kinh nghiệm lão luyện trong việc khai thác và xử lý tình huống. Biên kịch Kim Ngân cũng nhiều lần bày tỏ, chị khá hài lòng với cách làm của đạo diễn Mai Hồng Phong.

Nhưng ở tập cuối, những diễn biến dồn dập diễn ra mà có lẽ, nếu thời lượng phim còn, nó phải kéo dài cả chục tập.

Cảnh Quỳnh cầm dao đâm tên bố dượng được xử lý quá vụng về, ngô nghê
Cảnh Quỳnh cầm dao đâm tên bố dượng được xử lý quá vụng về, ngô nghê

Như cảnh Quỳnh quyết định tìm đến nhà tên bố dượng để kết liễu hắn. Quỳnh đâm trượt, hai bên giằng co khá gượng gạo và đơn giản. Trong lúc Quỳnh được Thịnh đưa đi cấp cứu thì tên bố dượng chạy ra đường, hoảng loạn đâm vào xe tải.

Có vẻ như nếu không có tình huống “trời phạt” này thì sẽ khó mà tìm được lý do hợp lý để khiến hắn biến mất. Cái kết có hậu cho Quỳnh cũng khó mà trọn vẹn. Nhưng việc sử dụng quá nhiều hình ảnh bị tai nạn xe ô tô cho thấy phim hơi nghèo ý tưởng. Nhất là trong 1 tập có tới hai tình huống nhân vật bất ngờ bị xe đâm là bố đẻ và bố dượng Quỳnh. Ở những tập trước, Lan cũng bị xe tải đâm bất ngờ trong đêm, dẫn đến bị điên.

Lan bỗng nhiên khỏi bệnh điên chỉ trong vòng một nốt nhạc
Lan bỗng nhiên khỏi bệnh điên chỉ trong vòng một nốt nhạc

Hài hước nhất là cảnh, Quỳnh nhận được cuộc điện thoại của Lan với giọng mếu máo: “Chị khỏi bệnh rồi em ạ!”. Một khán giả hài hước, nếu Lan khỏi bệnh điên nhanh như thế thì hoặc thuốc tiên là có thật. Hoặc bác sĩ chữa bệnh cho Lan phải được trao giải Nobel Y học.

Việc Cảnh từng được cho là đã bị tàu hoả cán nát người trong những tập trước bất ngờ xuất hiện ở cảnh cuối cùng của phim được khán giả phán đoán là cảnh làm sau, để mở ra phần tiếp theo những câu hỏi còn dang dở xung quanh các nhân vật chính.

Được biết, Quỳnh búp bê lúc đầu được đoàn làm phim công bố độ dài 30 tập. Nhưng sau đó chỉ còn 28 tập. Việc thiếu hụt 2 tập như công bố ban đầu phải chăng là nguyên nhân dẫn đến ái kết vội vàng, gấp gáp như ở tập cuối?

Minh Nhật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC