Ngày 7 Tháng 12, 2015 | 04:37 PM

"Tào Tháo" Kha Tuấn Hùng qua đời vì ung thư phổi

Nghệ sĩ gạo cội Kha Tuấn Hùng trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày hôn mê.

Diễn viên Kha Tuấn Hùng qua đời tối 6/12, hưởng thọ 70 tuổi. Ông từng được chẩn đoán mắc ung thư phổi năm 2014, từ đó dừng mọi hoạt động nghệ thuật để chữa bệnh.

Kha Tuấn Hùng và tạo hình Tào Tháo trong Nhất đại kiêu hùng Tào Tháo - vai diễn mang lại cho ông danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc giải Kim Mã.
Kha Tuấn Hùng và tạo hình Tào Tháo trong "Nhất đại kiêu hùng Tào Tháo" - vai diễn mang lại cho ông danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc giải Kim Mã.

Lần xuất hiện công khai cuối cùng của Kha Tuấn Hùng là vào ngày 27/10, trong một sự kiện điện ảnh ở Đài Loan. Theo Ettoday, lúc bấy giờ ông rất yếu, chỉ có thể nói thều thào. Những tháng cuối đời, nam diễn viên nằm trong phòng điều trị tăng cường.

Kha Tuấn Hùng là đạo diễn, diễn viên kỳ cựu Đài Loan, từng hai lần đoạt danh hiệu "Nam diễn viên chính xuất sắc" giải Kim Mã, với các phim Hoàng Phố Quân Hồn (1978) và Nhất đại kiêu hùng Tào Tháo (1999). Ngoài ra, ông lưu dấu ấn với Anh hùng hảo hán (đóng cùng Châu Nhuận Phát), Ông trùm cuối cùng trong giang hồ (hợp tác với Châu Tinh Trì)...

Kha Tuấn Hùng (bên trái) trong các phim hợp tác cùng Châu Tinh Trì (ảnh trên) và Châu Nhuận Phát.
Kha Tuấn Hùng (bên trái) trong các phim hợp tác cùng Châu Tinh Trì (ảnh trên) và Châu Nhuận Phát.

Kha Tuấn Hùng trải qua hai cuộc hôn nhân. Vợ đầu của ông là mỹ nhân Đài Loan - Trương Mỹ Dao. Bà từng vì ông mà từ bỏ sự nghiệp diễn xuất. Họ ly hôn năm 2004 - sau 34 năm chung sống. Năm 2012, khi vợ cũ qua đời, Kha Tuấn Hùng nói: "Bà ấy không có gì sai trong cuộc hôn nhân đó, mọi sai lầm là ở tôi".

Nam diễn viên kết hôn lần hai năm 2005 cùng Thái Thanh Hoa, vợ chồng ông có hai người con.

Theo Như Anh

VnExpress

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC