Ngày 13 Tháng 11, 2008 | 11:28 AM

Tăng Nhật Tuệ: “Tôi chọn Hoàng Thùy Linh...”

Tăng Nhật Tuệ: “Tôi chọn Hoàng Thùy Linh...”

Giadinh.net - Tuổi đời còn rất trẻ nhưng Tăng Nhật Tuệ đã khẳng định được năng khiếu của mình trên nhiều lĩnh vực như: ca sỹ, nhạc sỹ, diễn viên... Nhưng đam mê lớn nhất của chàng trai này vẫn là âm nhạc.

Không giống với nhiều ca sỹ trẻ hiện nay, Tăng Nhật Tuệ không thích kiểu lăng xê ồn ào với dòng nhạc thị trường dễ nghe, dễ quên. Tuệ đang cố gắng khẳng định mình bằng dòng nhạc chính thống, bằng những ca khúc do chính mình tự sáng tác.
 
 
Tuy nhiên, gần đây anh cũng được dư luận chú ý vì có mối quan hệ khá thân thiết với hai “hot girl” hiện nay là Hoàng Thuỳ Linh và Thuỷ Top.

“Tôi không thích nổi tiếng”

- Dạo này thấy Tăng Nhật Tuệ rất bận rộn. Có thể chia sẻ một chút công việc hiện nay của Tuệ?

- Tôi đang thực hiện một chuyến lưu diễn dài ngày tại Mỹ theo lời mời từ trung tâm Giáng Ngọc tại hải ngoại. Sắp tới, tôi sẽ cho ra mắt Vol.2 Hỏa Xa và chờ đợi ngày lên sóng 2 bộ phim truyền hình dài tập mà tôi tham gia là Chit&Pi  (VTV- đạo diễn Hoàng Điệp) và Men say (THHN- phim ca nhạc của đạo diễn Đức Việt). Và vẫn tiếp tục công việc quản lý âm nhạc cho nhóm Biến Tấu & x 3,14.
 

- Thông thường, các ca sỹ đều có nghệ danh và chuyện nghệ danh của các ca sỹ hiện nay cũng khá đa dạng. Tuy nhiên, cái nghệ danh “Tăng Nhật Tuệ” của anh rất đặc biệt, lại không “đụng” hàng. Anh có thể tiết lộ nguồn gốc nghệ danh được không?

- Thật ra thì cũng đơn giản thôi. “Nhật Tuệ” là tên con trai nhạc sỹ Quốc Bảo. “Tăng” là họ của tôi. Tôi lấy tên con trai thần tượng lớn nhất của mình làm nghệ danh để chứng minh tôi có được như ngày hôm nay là sự kế thừa âm nhạc của nhạc sỹ này đã vô tình dành tặng cho tôi.
 
- Đã không ít lần anh thẳng thắn bày tỏ quan điểm không thích, thậm chí phản đối mạnh mẽ dòng nhạc thị trường. Nhưng với nghệ danh Tăng Nhật Tuệ khi đọc lên nhiều người cũng sẽ dễ xếp anh vào cùng dòng nhạc với những ca sỹ này, anh nghĩ sao?
 
- Hầu hết những người quan tâm đến âm nhạc đều hiểu ý nghĩa cái tên của tôi. Còn những người chưa biết, có tò mò thì chỉ cần bật một ca khúc bất kỳ nào của tôi dù nghe chỉ vài giây đầu họ cũng sẽ tự biết tách tôi ra khỏi những cái tên ấy. Chưa cần phải đánh giá hay dở, ngay lập tức họ đã có thể thấy ngay sự khác biệt. Vì thế tôi không sợ tạo ra sự hiểm lầm.
 

- Cũng là một ca sỹ trẻ, lại có khá nhiều lợi thế để lăng xê mình trở thành một ngôi sao thị trường rồi khi có danh tiếng mới theo đuổi đam mê âm nhạc chính thống của mình?

- Thời điểm tôi bắt đầu nhen nhóm sự nghiệp âm nhạc là lúc “nhạc đáp ứng thị hiếu” đang ở thời hoàng kim. Chính vì thế, tôi đã dùng âm nhạc của riêng mình để lội ngược dòng. Nó hiệu quả cũng bởi chính sự khác biệt ấy và bản thân tôi là một người không thể làm những điều mình không thích.
 
- Vừa hát vừa sáng tác, với số vốn hơn 100 ca khúc do chính mình viết, Tuệ tâm đắc nhất là những ca khúc nào của mình?
 
- Là những bài tôi viết cho Hoàng Thùy Linh hát gần đây. Nó nhiều kỷ niệm và chất chứa những mất mát tâm can. Tôi đã viết bằng đồng cảm từ tâm.
 

- Nhiều người cho rằng, Tăng Nhật Tuệ chưa tỏa sáng được là do ôm đồm quá nhiều thứ: Ca sỹ, diễn viên, nhạc sỹ... Có nhiều nghệ sỹ đã phải lựa chọn, ví dụ như Hồ Ngọc Hà. Nếu có ai đó khuyên Tăng Nhật Tuệ nên tập trung vào một thứ, anh nghĩ sao?

- Tôi sẽ không tỏa sáng rực rỡ đâu. Tôi bằng lòng với những gì mình đang có. Một thứ âm nhạc thuộc về mình, một lớp khán giả ít ỏi nhưng trung thành. Và tôi còn trẻ, tôi còn sức và đam mê thì tôi còn làm được nhiều việc tôi muốn.
 
Hồ Ngọc Hà cũng là thần tượng của tôi nhưng chị ấy có định hướng của riêng mình và tôi cũng vậy. Đối với tôi thì bản thân mỗi người có một cái đích chạy đến khác nhau không ai giống ai. Tôi không chạy đua cùng ai cả. Tôi chỉ chạy đua với tuổi trẻ và thời gian.
 

- Tuệ đã tham gia hàng chục cuộc thi ca nhạc nhưng chưa thành công lắm. Vậy trong tương lai, Tuệ có định tham gia thêm một sân chơi ca nhạc nào để có thể “đánh bóng” tên tuổi của mình hơn nữa không?

- Tất nhiên là không, tôi không có tinh thần ganh đua dù là ganh đua lành mạnh. Tôi thấy như Thùy Chi cũng rất hay, cô ấy làm những gì mình thích và thích những gì mình làm. Tự nhiên cái gì đến sẽ đến. Còn “đánh bóng” tên tuổi tôi đâu có thích nổi tiếng. Tôi thích tôi luôn có một cái tên nổi khiêm tốn thôi nhưng nó sẽ được lâu dài.

- Song ca với rất nhiều ca sỹ nổi tiếng, đẹp trai, giàu có, Tuệ có chạnh lòng không khi nhiều khán giả chỉ biết đến các ca sỹ đó?

- Với tôi không có khái niệm “chỉ biết” mà chỉ có khái niệm “biết trước, biết sau”. Tôi cảm thấy may mắn nhiều hơn chạnh lòng.
 

- Tăng Nhật Tuệ từng được Hoàng Thùy Linh ca ngợi rất nhiều trên blog và trên báo chí. Gần đây trong blog của Thủy Top cũng dành cho Tuệ rất nhiều lời lẽ chân thành. Tuệ nghĩ sao khi được những “hot girl”  ưu ái dành cho mình nhiều tình cảm như vậy?

- Có gì phải nghĩ đâu, chúng tôi được lòng nhau, nhìn thấu cả những nỗi đau của nhau thì còn gì để mà không thân thiết.

- Dường như Tuệ rất được lòng các ca sỹ trẻ, bí quyết của Tuệ là gì?

- Đơn giản thôi, họ nhìn thấy tôi qua con đường âm nhạc của tôi. Tôi sinh ra và lớn lên trong khốn khó nên cảm nhận và thông cảm được những vất vả của họ. Để có cái gọi là “được lòng” mà phải dùng đến “bí quyết” thì đó là sự giả dối.

- Tuệ coi Thuỷ Top là một trong ba người có ảnh hưởng đến mình. Vậy ảnh hưởng như thế nào?

- Tôi thấy những người bạn chơi thân với nhau hay bị ảnh hưởng tính cách, thói quen sinh hoạt giống nhau. Tôi thì khó lắm, tôi không thích giống ai nên hầu như bạn bè tôi đều bị ảnh hưởng từ tôi. Nhưng riêng Thủy Top thì khác, cô ấy có cá tính thu hút đến mức có thể áp đảo cả những ngang bướng của tôi.

- Giữa Hoàng Thùy Linh và Thuỷ Top, Tuệ thân với ai hơn? Trong mắt Tuệ thì Linh và Thủy Top là những cô gái như thế nào?

- Tôi thân với cả hai và thân với mỗi người một cách khác nhau. Trong mắt tôi, họ vẫn là những “cô gái”. Và đã là những “cô gái” thì không sách vở nào đánh giá hết được.
 

- Tuệ đánh giá thế nào về năng khiếu ca nhạc, đóng phim của Linh và Thuỷ Top?

- Tôi thường đánh giá chuyên môn của đồng nghiệp trong suy nghĩ chính mình, chứ ít mang ra bàn luận khen chê. Nhất là việc so sánh kiểu này. Mỗi người đều có những ưu điểm riêng của mình và tôi thấy họ đều biết phát huy hiệu quả những thế mạnh đó.

- Giữa hai cô gái này, Tuệ thấy ai dễ thương hơn. Giả sử được lựa chọn, Tuệ sẽ chọn ai làm bạn gái của mình?

- Tôi chọn Hoàng Thùy Linh, vì Thủy Top đối với tôi như hai anh em trai rồi. Cô ấy giống như một đứa con trai mới lớn vậy, nhiều lúc sâu sắc, nhiều lúc lại nóng vội, sốc nổi.
 

- Tuệ từng nói không yêu người cùng làm nghệ thuật. Nhưng lại khẳng định bạn gái mình có rất nhiều fan hâm mộ hơn cả Tuệ. Vậy cô ấy có phải là một hot girl?

- Tôi đã nói tôi chỉ yêu người đẹp và người yêu hiện tại của tôi dù không làm nghệ thuật nhưng cũng có khá nhiều người hâm mộ. Tôi vẫn đồng ý cho cô ấy “dạo chơi” một thời gian nhưng khi nào đến “ngày thi cử” tôi sẽ nhắc nhở cô ấy dừng lại đúng lúc.

- Cảm ơn Tăng Nhật Tuệ! 

Lê Phương (thực hiện)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC