Ngày 8 Tháng 6, 2016 | 04:11 PM

Tại sao Mạc Hồng Quân phải lên tiếng về người cũ, chuyện mới?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Những ngày gần đây, chuyện cưới hỏi của Mạc Hồng Quân bị đẩy lên cao trào và chính những người trong cuộc cũng tạo sóng gió cho câu chuyện của chính mình.

Chuyện tình ái của bộ ba Khánh Ly - Mạc Hồng Quân - Kỳ Hân đã ồn ào suốt từ năm 2015 kéo dài đến tận giữa năm nay. Những tưởng mọi chuyện đã êm đẹp "ai đi đường nấy" thì thời gian gần đây mọi ồn ào lại tiếp tục khơi dậy từ chính người trong cuộc.

Nếu như Khánh Ly chọn cách im lặng không bàn luận gì về vấn đề "người cũ - người mới" thì cặp đôi Mạc Hồng Quân và Kỳ Hân lại liên tục chia sẻ những hình ảnh hạnh phúc. Bên cạnh đó, Kỳ Hân còn thoải mái nói về việc Mạc Hồng Quân chu cấp 60 triệu/tháng cho mẹ con Khánh Ly. Trong khi, nữ diễn viên Nhật ký Vàng Anh phủ nhận thông tin này. Giữa lúc mọi chuyện đang "chìm xuống" và ít được nhắc tới thì bỗng nhiên thời gian gần đây, Mạc Hồng Quân liên tục lên tiếng. Vậy vì sao cầu thủ này không chọn cách im lặng?

Lên tiếng để được gặp con


Bé Khoai Tây chính là lý do mà Mạc Hồng Quân lên tiếng?

Bé Khoai Tây chính là lý do mà Mạc Hồng Quân lên tiếng?

Sau những lùm xùm của năm 2015, những tưởng Mạc Hồng Quân sẽ chọn cách im lặng để cho mọi chuyện vào quá khứ thì thời gian gần đây anh liên tục lên báo, thậm chí ngày hôm qua 7/6, danh thủ CLB Than Quảng Ninh còn gặp gỡ rất nhiều báo chí nói về chuyện cưới hỏi.

Chia sẻ với Lao động, Mạc Hồng Quân đã nghẹn ngào nói về con, nhắc đến con là anh rưng rưng cảm động. Anh nói: "Sự thật cho tới thời điểm này tôi vẫn chưa được gặp con. Đây là điều mà hàng ngày tôi suy nghĩ rất nhiều và rất buồn. Đó là việc xảy ra quá nhanh và tôi đã không thể kiểm soát được. Tôi mong muốn Khánh Ly thông cảm cho tôi một chút, cho tôi được thực hiện trách nhiệm của một người bố để bù đắp cho con mình".

Và trên trang cá nhân của mình, Mạc Hồng Quân liên tục cập nhật với những dòng trạng thái đầy ẩn ý rằng bản thân muốn hàn gắn với người cũ để lo cho con cái. Việc chân sút 9X bỗng dưng liên tục lên tiếng được cho là có lý do. Nhiều người khẳng định rằng khi nhìn thấy những hình ảnh đáng yêu của con trai nên anh khát khao được gặp con và vì vậy, anh buộc phải lên tiếng qua báo chí để được sự đồng tình từ người cũ Khánh Ly.

Không im lặng để bảo vệ bản thân và người mới

Suốt một thời gian dài trong chuyện tình ái ồn ào này, cặp đôi Mạc Hồng Quân và Kỳ Hân luôn bị dư luận "ném đá" không thương tiếc. Và cũng trong thời gian ấy, cặp đôi này cũng chọn cách im lặng để đi qua "miệng đời" nhưng dường như mọi việc đã đi quá xa và danh thủ 9X phải lên tiếng để bảo vệ chính mình và người mới.

Khác với bài báo ra ngày mùng 5/5, Mạc Hồng Quân trách Khánh Ly không cho gặp con và cắt đứt liên lạc thì thời gian gần đây, anh liên tục nói tốt về mẹ của con trai mình. Đồng thời cầu thủ này cũng lên tiếng bảo vệ người mới Kỳ Hân bằng những lời nói có cánh.


Mạc Hồng Quân phải lên tiếng để bảo vệ mình?

Mạc Hồng Quân phải lên tiếng để bảo vệ mình?

Chỉ bằng nhiêu đó hành động, dư luận đã bớt ác cảm với hơn với cặp đôi Mạc Hồng Quân và Kỳ Hân bởi người xưa có câu "đánh kẻ chạy đi ai đánh người trở lại". Ngoài bảo vệ bản thân qua báo chí, danh thủ 9X còn lên tiếng ngay cả trên trang cá nhân.

Anh đã viết: "Facebook này được lập ra vì những người thân, bạn bè thân, đều muốn trò chuyện hoặc muốn thấy sự mạnh mẽ trở lại của Quân, không phải là nơi để cãi vã hay nói xấu, lên án, tẩy chay... bất cứ một ai. Mạng xã hội là ảo, nhưng cuộc đời mỗi người, nhân cách mỗi người là thật. Quân có những lý do của riêng mình, giống như câu chuyện của các bạn vậy thôi. Không phải điều gì cũng nói ra hết được. Trở về quê hương, được chơi bóng trên mảnh đất cội nguồn, đó là hạnh phúc, đó là tự hào. Quân không bao giờ muốn những chuyện cá nhân của mình trở thành những ồn ào cãi vã qua lại của mọi người. Ai cũng có những uẩn khúc, ai cũng có mệt mỏi, đôi khi cả những sai lầm, rạn nứt. Nhưng không phải việc gì cũng phơi bày, hoặc chuyện gì cũng có thể dễ dàng giải quyết. Nhiều thông tin quy chụp, nhìn nhận mang tính cá nhân, một chiều về Quân trong thời gian qua, tại sao Quân im lặng? Là bởi Quân biết, tất cả chỉ vì mọi người quan tâm và yêu mến, kỳ vọng ở Quân quá nhiều. Nhưng hãy nhìn vào công việc và sự nỗ lực của Quân, đừng nhìn vào đời sống riêng tư. Vì ở nơi đó là nơi duy nhất Quân muốn được im lặng. Không ai muốn xuất hiện tên của mình với những scandal, lại không liên quan đến nghề".

Một chiêu trò PR mới của Mạc Hồng Quân?

Cuộc sống muôn màu diễn ra với cái gọi là "9 người 10 ý", mỗi lời nói đều có người đồng tình, người phủ quyết, vậy nên trước việc Mạc Hồng Quân lên tiếng đã có nhiều người tự hỏi "Anh lên tiếng với mục đích gì?". Bởi nếu anh muốn gặp con và chân thành muốn làm điều đó từ tâm mình thì như cựu mẫu Xuân Lan đã viết: "Nếu thực sự em muốn thăm bé thì phải kiên nhẫn. Và tất nhiên, đừng nói câu nào cũng nhắc bạn gái mới (tất nhiên cô ấy chẳng liên quan và không có lỗi), nhưng đó chính là muối mặn để xát vào vết thương của những người phụ nữ hụt hẫng sau yêu. Càng nhắc càng khó thăm con em à. Chúc em sẽ biến lời nói thành hành động thiết thực để được yêu con nhé".

Việc lên báo liên tục, thậm chí Mạc Hồng Quân còn gặp mặt rất nhiều phóng viên đang gây lên nhiều tranh cãi rằng có thể đây là một chiêu trò PR của anh? Câu chuyện này chắc hẳn chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ ràng nhất mục đích của mình. Và người ngoài cuộc vẫn câu chuyện cũ đó là sự hoài nghi và nỗi tò mò cố hữu. Còn những nhiều người quan tâm thì khuyên Mạc Hồng Quân nên dừng lại câu chuyện ở đây và tập trung cho sự nghiệp cùng mối lương duyên mới.

Tiểu Bình (th)/Báo Gia đình&xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC