Ngày 23 Tháng 11, 2013 | 03:55 PM

"Sự thật nghiệt ngã" và bi kịch Hà Linh ở The Voice

"Sự thật nghiệt ngã" và bi kịch Hà Linh ở The Voice
  MỚI NHẤT

Có tài năng, có được sự yêu mến của khán giả nhưng khả năng Hà Linh đạt giải quán quân The Voice xem chừng rất khó.

 
The Voice 2013 đã đi đến cuối của chặng đường, những gương mặt nổi trội trong cuộc thi dần lộ diện. Nhưng cục diện của của nó vẫn thay đổi liên tục, đẩy người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Câu chuyện bị loại của Dương Hoàng Yến là một ví dụ.
 
"Sự thật nghiệt ngã" và bi kịch Hà Linh ở The Voice 1 

Trong khi phần lớn khán giả đều chắc mẩm với giọng hát được đào tạo bài bản, cô sẽ đường hoàng có mặt trong đêm chung kết thì Hoàng Yến lại phải ra về. Để rồi, gần một tuần sau sự hụt hẫng của cô gái trẻ, công chúng vẫn còn bàn tán xôn xao về quyết định của huấn luyện viên Mỹ Linh.

Sau liveshow 6, sẽ không ít người cho rằng kết quả của đêm chung kết đã rõ ràng. Thiếu đi gương mặt sừng sỏ Dương Hoàng Yến, ai có thể vượt qua được Hà Linh, khi số lượng bình chọn lẫn giọng ca đặc biệt của cô đang là lợi thế.

Đó là còn chưa kể đến việc Hà Linh được huấn luyện viên Hồng Nhung rất ưu ái. Thậm chí, để học trò có cơ hội "trưng trổ", Diva nhạc Việt còn không ngại để Hà Linh ăn gian hơn hai phút trên một chương trình được trường thuật trực tiếp.

Nhưng có cơ hội đạt giải là một chuyện, việc Ban tổ chức quyết định trao nó về tay ai lại là chuyện khác.

Một sự thật nghiệt ngã đã và đang diễn ra trong các chương trình thực tế mà ai cũng dễ dàng thấy được là từ trước đến nay, chưa một gương mặt nào đã đi hát chuyên nghiệp lại có thể bước lên ngôi vị cao nhất. Vì xét cho cùng, mỗi cuộc thi đều để tìm ra nhân tố mới có tài năng.

Trao thêm giải thưởng cho những giọng ca cũ, đó là điều không nhà sản xuất nào muốn làm. Bởi làm thế đồng nghĩa với việc họ đang tự đẩy bản thân xuống hố, biến sân chơi của mình trở thành sàn diễn cho những kẻ cầm mic chuyên nghiệp thay vì tạo cơ hội cho các bạn trẻ được tỏa sáng.

Và nếu điều đó xảy ra thật, có lẽ những nhà sản xuất sẽ phải làm quen với việc các giọng ca tiềm ẩn sẽ mãi là ẩn số, vì không phải ai cũng có đủ tự tin để tham gia vào một cuộc thi mà họ biết chắc cơ hội giành chiến thắng rất mong manh.

Trong khi đó, Hà Linh lại là một ca sĩ có thâm niên. Gương mặt của cô cũ đến nỗi ở các sân khấu lớn nhỏ, nơi đâu người ta cũng dễ dàng nhìn thấy dấu giày của cô gái 27 tuổi.

"Sự thật nghiệt ngã" và bi kịch Hà Linh ở The Voice 2   

Điều đáng nói và cũng có thể xem là bi kịch của Hà Linh ở sân chơi The Voice này, là ngoài cái sự quá quen ấy cô lại phạm thêm một "lỗi": Đã nhận giải thưởng cao nhất ở một cuộc thi khác - Giải nhất Sao Mai 2007!

Lẽ dĩ nhiên ai cũng biết đây là chuyện diễn ra cách đây 6 năm nhưng trong làng giải trí có những quy định bất thành văn. Dù chẳng ai dám khẳng định nhưng vẫn tồn tại một sự thật không thể phủ nhận được rằng: chẳng một cuộc thi nào lại dành giải thưởng cao nhất cho kẻ đã từng đạt giải. Từ Bùi Anh Tuấn cho đến Dương Hoàng Yến, cả hai đã phải dừng chân trước cái đích sớm hơn dự định.

Hơn ai hết, chính bản thân nữ ca sĩ cũng ý thức được điều đó. Cách đây không lâu, chính cô đã chia sẻ trên trang cá nhân: "Làm gì có chuyện có giải Sao mai rồi lại được giải này giải khác nữa, ngay từ đầu tôi nghĩ tham gia cho vui, tìm lại cảm xúc, cảm hứng làm nghề mà đã quá lâu tôi bỏ lãng quên, và được hát cho khán giả nghe. Chỉ vậy thôi. Liveshow vừa rồi tôi nghĩ tôi sẽ ra đi nên hát bài cuối cùng, cháy lần cuối cùng, may mắn làm sao chị Nhung, chị Uyên và anh Sa đồng ý cho tôi được hát bài của tôi, mặc dù tôi biết là nó hơi điên quá so với mức quy định. Vậy đó".

Có thể Hà Linh sẽ vào được đến đêm chung kết, có thể cô sẽ có thêm cơ hội để được "điên" trên sân khấu để đánh thức cảm hứng làm nghề từ lâu bị lãng quên. Và những người yêu mến cô lại được nghe cô hát, được thấy cô xuất hiện đều hàng tuần chứ không thoắt ẩn thoắt hiện như cô vốn vẫn thế.

Vậy nhưng, giấc mơ quán quân sẽ mãi là... vô vọng

Theo Soha.vn/Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC