Ngày 10 Tháng 5, 2015 | 08:01 AM

Sự kiên cường đáng khâm phục của vợ Duy Nhân

  MỚI NHẤT

Trong khi mẹ, chị gái liên tục ngất xỉu thì người vợ trẻ 24 tuổi của Duy Nhân bình tĩnh đáp lễ khách tới viếng và lo toan việc ma chay.

Mẹ Duy Nhân ngất lịm

Trong ngày đầu tiên, khi Duy Nhân được đưa về nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm, TP HCM để đồng nghiệp, bạn bè và khán giả viếng thăm, đôi mắt vợ anh luôn sưng mọng và đỏ hoe vì khóc. Nhưng sau 2 ngày khóc thương, Kiều Oanh không còn nước mắt vì đã kiệt quệ.

Kiều Oanh không rơi giọt nước mắt nào trong suốt đám tang.
Kiều Oanh không rơi giọt nước mắt nào trong suốt đám tang.

Sáng 9/5, khi làm lễ truy điệu cho chồng, đôi mắt Kiều Oanh bình thản nhưng gương mặt nặng trĩu và u buồn. Nén đau thương để lo hậu sự cho chồng, cô gái 9X mạnh mẽ đứng dậy đón khách viếng. Cô gật đầu chào từng người và nhận lấy cái ôm của họ với sự tỉnh táo.

Những người lớn tuổi có mặt ở nhà tang lễ phải thốt lên: “Nó không khóc nhưng nhìn gương mặt đờ đẫn kìa! Làm sao một đứa hai mấy tuổi chịu được nỗi đau mất chồng thế này”.

Mẹ Duy Nhân liên tục ngất xỉu.

Sau tang lễ, có thể Kiều Oanh một mình ngậm chặt lấy nỗi đau nhưng cô ý thức rằng, lúc này phải mạnh mẽ để đáp trả tình cảm của đồng nghiệp, khán giả dành cho Duy Nhân. Thế nên cô gắng gượng để cảm ơn từng người đến tiễn đưa chồng.

Khác với người vợ trẻ đầy nghị lực, mẹ ruột nam diễn viên Thám tử Hên Ry không giấu được vẻ đau đớn trên gương mặt. Bà thẫn thờ trước quan tài của con trai, chỉ biết gục mặt vào đó mà khóc, phải có người dìu xuống ngồi để trấn tĩnh.

Khi đồng nghiệp và khán giả đến thắp hương cho người con trai xấu số, bà không ngăn được dòng nước mắt trực trào trên mí. Người thân phải khuyên can và động viên người mẹ đau khổ ấy cố ăn một chút để cầm hơi.

Chị gái của Duy Nhân dốc hết sức lực cuối cùng để ở bên cạnh mẹ, để ôm bà và chia sớt bớt nỗi đau quá lớn. Gương mặt chị cũng đờ đẫn theo từng kỷ niệm mẹ gợi về người em trai vắn số.

Chỉ có em trai Duy Nhân giữ được tỉnh táo để cùng chị dâu lo ngược xuôi.

Người dân chen chúc trong lễ tang Duy Nhân

Sáng 9/5, nhà tang lễ thưa vắng hơn. Nghệ sĩ đều tập trung trong 2 ngày trước đó để đến tiễn đưa Duy Nhân, chỉ có lác đác một vài người bạn thân thiết trong nghề có mặt cùng gia đình của anh phụ giúp những công việc cuối cùng.

Bá Cường, Trương Nam Thành, Hà Việt Dũng… có mặt từ sáng sớm để cùng nhà cựu người mẫu sinh năm 1986 chuẩn bị cho lễ truy điệu và động quan.

Người dân đội nắng đến dự đám tang của nam người mẫu.

Nhưng ắt hẳn Duy Nhân sẽ ấm lòng khi chứng kiến hàng trăm rồi hàng nghìn khán giả khắp nơi kéo về với mong muốn tiễn đưa anh về nơi an nghỉ. Người dân Sài Gòn vây lấy cả con đường trước chùa Vĩnh Nghiêm khiến giao thông ùn tắc, cảnh sát phải đến hỗ trợ cho xe di chuyển.

Ai cũng muốn tiễn biệt nam diễn viên lần cuối khiến nhà tang lễ không còn một chỗ trống. Họ dành cho Duy Nhân sự thương xót, cám cảnh cho hoàn cảnh của người vợ trẻ và thấu hiểu trước nỗi đau mất con của gia đình anh.

Nhìn di ảnh tươi cười của cựu người mẫu bạc mệnh, không ít khán giả phải rơi nước mắt. Nhiều người chưa hiểu chuyện cũng nhanh chóng nhận ra gương mặt quen thuộc của Duy Nhân trong các bộ phim truyền hình.

Sự nhiệt tình của người hâm mộ khiến các nhân viên nhà tang lễ gặp khó khăn trong việc di chuyển. Họ nhiều lần kêu gọi đám đông trật tự và tránh đường để làm lễ bế quan. Giữa cái nắng oi bức, dù mồ hôi chảy ròng ròng trên mặt, không ít người vẫn cố chen chân thắp cho Duy Nhân một nén nhang.

Khi đoàn xe tang lăn bánh, hàng trăm chiếc xe máy nối đuôi nhau theo đến Bình Hưng Hòa – nơi hỏa táng thi hài Duy Nhân.

Trời đổ mưa tầm tã sau tang lễ

Bình Hưng Hòa không còn lấy một chỗ trống, khán giả đã theo Duy Nhân đến tận nơi anh yên nghỉ. Nhiều người không cầm được nước mắt khi quan tài của nam diễn viên Gái ế kén chồng được chuẩn bị cho công việc hỏa táng.

Mẹ Duy Nhân khóc ngất khi nhìn thấy mặt con trai lần cuối. Chị gái của anh đổ gục xuống đất. Nhiều người phải quay lưng đi khi nhìn thấy giây phút sụp đổ của 2 người phụ nữ. Mẹ và chị gái của anh được Huy Khánh và người nhà cõng lên lưng tránh đi.

Riêng Kiều Oanh vẫn vững vàng đến phút cuối. Nỗi đau được cô chôn chặt vào trong đáy lòng để hoàn thành xong tang lễ.

Khi thi hài Duy Nhân được hỏa táng, mọi thứ đều đã xong xuôi, mọi người lục đục kéo nhau ra về. Bỗng cơn mưa nặng hạt từ đâu trút xuống, xua tan cơn nắng hạn, xoa dịu những tâm hồn đau thương. Nhiều người bảo: “Đến ông trời cũng khóc thương cho sự vắn số của Duy Nhân và xót xa cho người ở lại”.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC