Ngày 10 Tháng 11, 2017 | 07:00 AM

Sự bất thường trong phát ngôn của MC Phan Anh và Á hậu Hoàng My về thi hoa hậu và bão lũ

GiadinhNet - Là những người nổi tiếng ăn nói giỏi, được yêu mến bởi nền tảng tri thức tốt nhưng bất ngờ thời gian gần đây, MC Phan Anh và Á hậu Hoàng My lại khiến nhiều người thất vọng.

So sánh thiệt hại bão Damrey với Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017, Á hậu Hoàng My được khuyên hãy xin lỗi So sánh thiệt hại bão Damrey với Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017, Á hậu Hoàng My được khuyên hãy xin lỗi

GiadinhNet - Á hậu Hoàng My đã khiến nhiều người tức giận khi bênh vực cuộc thi và thí sinh Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017. Nhiều người bức xúc muốn Hoàng My phải xin lỗi như MC Phan Anh đã từng làm.

MC Phan AnhÁ hậu Hoàng My là những người đồng hành từ đầu với cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam (HHHVVN) 2017. Là người của cuộc thi nên việc họ lên tiếng bênh vực những hoạt động của HHHVVN 2017 là điều bình thường. Tuy nhiên, việc bênh vực một cách bất chấp như cách họ thể hiện mới đây lại làm khán giả giận dữ.

Vốn là một người nổi tiếng có hiểu biết trong làng giải trí, chuyện MC Phan Anh và Á hậu Hoàng My phát ngôn hớ hênh phản cảm đã trở thành sự bất thường. Nhiều người không thể tin nổi, đây là phát ngôn của hai "ngôi sao" họ từng vô cùng yêu mến.


MC Phan Anh có phát ngôn khiến nhiều người không tin là đó là phát ngôn của anh.

MC Phan Anh có phát ngôn khiến nhiều người không tin là đó là phát ngôn của anh.

Mới đây, trước việc bị dư luận "ném đá" chuyện đêm bán kết HHHVVN 2017 vẫn phát sóng bất chấp tình hình thiệt hại của bão số 12, MC Phan Anh đã lên tiếng bênh vực. "Khán giả đến xem đông, tỷ lệ theo dõi trên truyền hình cao, và livestream nghẽn mạng. Vậy thì phải chỉ trích hết từng đó người?

Nhà hát không bị ảnh hưởng lớn của bão, công tác tổ chức có thể đảm bảo, không ảnh hưởng gì đến công tác hỗ trợ thiệt hại sau bão của địa phương. Vậy tất cả phải ngồi im chờ đợi ư?

Các thí sinh, giám khảo và BTC đã dành nửa ngày hôm qua để tham gia thăm hỏi, trao quà, động viên bà con. Và ngay trong hôm nay, toàn bộ các thí sinh đều tham gia các hoạt động thiện nguyện, cũng như vận động đóng góp, chia sẻ để cùng cộng đồng khắc phục khó khăn.

Vậy mà còn cho rằng chúng tôi vô cảm? Thay vì tranh cãi, hãy bắt tay vào làm điều gì đó thiết thực cho bà con các bạn ạ!", nam MC viết.

Phát ngôn của anh ngay lập tức bị dư luận nổi giận và sau đó, nhiều người cảm thấy sự bất thường. Tại sao một MC được coi là "sạch" và có hiểu biết và yêu thích các hoạt động thiện nguyện lại ăn nói như vậy? Thời gian trước, anh chính là "người hùng" trong mắt công chúng khi bỏ 500 triệu đồng tiền túi ra từ thiện. Nhiêu đó cũng đủ hiểu nam MC này có lòng hướng về những nạn nhân của thiên tai bão lũ ra sao? Ấy vậy mà giờ đây, MC Phan Anh lại có thể bênh vực một hoạt động anh đang làm bất chấp việc phẫn nộ của dư luân.

Cách MC Phan Anh đi ngược dòng dư luận không còn là chuyện hiếm vì từ xưa anh đã làm vậy nhưng khác với những lần trước, lần này nam MC không được ủng hộ mà còn bị "ném đá" dữ dội. Một người có tiếng giàu lòng trắc ẩn, hiểu biết lại phát ngôn bất thường. Dù anh lên tiếng xin lỗi nhưng sự khác lạ ấy vẫn khiến khán giả không chấp nhận nổi.


Một cô gái được ăn học và được yêu mến bởi sự thông minh vẫn có phát ngôn gây phẫn nộ. Nhiều khán giả từng yêu quý cô tỏ ra khó hiểu trước phát ngôn của người đẹp.

Một cô gái được ăn học và được yêu mến bởi sự thông minh vẫn có phát ngôn gây phẫn nộ. Nhiều khán giả từng yêu quý cô tỏ ra khó hiểu trước phát ngôn của người đẹp.

Hay như Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2010, Hoàng My cũng khiến khán giả đi từ yêu quý đến thất vọng. Là người tham gia HHHVVN 2017 như MC Phan Anh, cô cũng lên tiếng bênh vực khi cuộc thi bị la ó.

"Nhìn các em mà chị quên mất rằng chính các em cũng là những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi bão Damrey. Số tiền bán vé Bán kết đã được BTC dành để cứu trợ và còn huy động thêm, tổng 1 tỷ đồng.

Bão Damrey đến rồi đi trong đêm, không nhằm gì so với thiệt hại của những cơn bão không hồi kết cho đương kim hoa hậu đâu em ạ. Những bàn tay nõn nà của tôi, đừng bị trầy xước gì nhé", phát ngôn của Á hậu Hoàng My.

Khi cả nước đang hết lòng hướng về miền Trung ruột thịt, cả nước đang đau xót nhìn cảnh thiệt hại cả người lẫn của của người dân nơi đây thì phát ngôn của Hoàng My khiến công chúng phẫn nộ. Một cô gái có cả nhan sắc lẫn trình độ văn hóa, thậm chí còn được coi là người đẹp có đời sống sạch sẽ lại phát ngôn vô cảm đến vậy?

Hoàng My được biết là người đẹp được công chúng yêu mến bởi tài và sắc. Năm 2010, với câu trả lời tốt trong phần thi ứng xử, cô đã hoàn toàn chinh phục được ban giám khảo trong phần thi ứng xử và đạt được danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010.

Sau khi đạt giải cao tại cuộc thi lớn này, Hoàng My trở thành đại diện đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Việt Nam tham dự hai cuộc thi lớn nhất hành tinh: Hoa hậu Hoàn vũ 2011 và Hoa hậu Thế giới 2012. Thời gian, sau, người đẹp biến mất khỏi làng giải trí để đi du học.

Người đẹp theo đuổi ngành sản xuất phim và cô được đi khám phá rất nhiều nơi trên thế giới. Cuộc sống của Hoàng My chỉ có khám phá học hỏi và buông bỏ tất cả những hào quang của ngành giải trí. Bất ngờ, mới đây người đẹp quay trở lại Việt Nam và là người đồng hành cùng các thí sinh trong HHHVVN 2017.

Và vì bênh vực cuộc thi này, cô đã phát ngôn gây phẫn nộ. Dù lên tiếng xin lỗi nhưng Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2010 vẫn không nhận được sự tha thứ của công chúng.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC