Ngày 19 Tháng 6, 2017 | 03:49 PM

Sống chung với mẹ chồng: Mỹ nhân Việt - người hạnh phúc, kẻ ê chề

GiadinhNet - "Tôi tin tưởng mẹ tôi đi trước, từng nuôi chồng tôi lớn bà có đủ kinh nghiệm hơn tôi...", nghệ sĩ Chiều Xuân tâm sự.

Hạnh phúc khi hòa hợp

Trái ngược với phim, nữ diễn viên Bảo Thanh của "Sống chung với mẹ chồng" đang có cuộc hôn nhân vô cùng viên mãn.

Lên xe hoa từ năm thứ nhất đại học, nhưng đến nay, cuộc sống gia đình của Bảo Thanh vẫn nồng nàn hạnh phúc như thuở ban đầu. Và một phần hạnh phúc đến từ chuyện mẹ chồng - nàng dâu vẹn toàn.

Bảo Thanh chia sẻ, mẹ chồng cô là người thương con yêu cháu. Khi cô bận đi công tác dài ngày thì mẹ chồng vẫn luôn hỗ trợ giúp đỡ trong công việc nhà.

Khi nói về mẹ chồng, Bảo Thanh viết: "Ngoài đời mẹ chồng tôi rất giản dị. Đôi khi trong cuộc sống tôi có những điều cần nói thẳng thắn với mẹ thì mẹ sẵn sàng lắng nghe. Giả dụ khi có vấn đề gì đó xảy ra, hai người đang không cùng quan điểm thì tôi sẽ không nói ngay lập tức mà đợi đến khi có đông đủ các thành viên trong gia đình mới nói chuyện, để tất cả được bình tâm".


Ở ngoài đời, Bảo Thanh có cuộc sống hạnh phúc với mẹ chồng.

Ở ngoài đời, Bảo Thanh có cuộc sống hạnh phúc với mẹ chồng.

Cũng có được hạnh phúc như Bảo Thanh, nghệ sĩ Chiều Xuân đã xúc động kể về mẹ chồng với tình yêu thương từ tận đáy lòng. NS Chiều Xuân tâm sự: "Ngày tôi mới về làm dâu, cái gì cũng không biết. Bà chỉ dạy từng tí. Tết đầu tiên làm dâu, nấu cỗ ngày Tết, bà hướng dẫn tôi tỉ mỉ. Lúc sinh bé Hồng Mi, chúng tôi cũng chưa có điều kiện nhiều, bà sắm hết đồ đạc quần áo cho bé. Tôi chỉ việc mang đi đẻ. Có người nói rằng không có điều kiện bà sắm cho gì mà chả được, nhưng cũng không hẳn thế đâu. Tôi tin tưởng mẹ tôi đi trước, từng nuôi chồng tôi lớn, bà có đủ kinh nghiệm hơn tôi...

"Cảm động nhất là lúc tôi sinh, nói thật, ngày đó làm gì có băng vệ sinh dành cho phụ nữ sau sinh như bây giờ, toàn dùng vải xô. Thế mà gia đình ngoại tôi bận, mẹ chồng cần mẫn giặt cho tôi hết, rồi bà nấu cháo móng giò, đun nước lá mít tắm cho tôi... Hành động của bà khiến tôi cảm động vô cùng".

Ngoài diễn viên Bảo Thanh, NS Chiều Xuân, còn nhiều nữ nghệ sĩ Việt khác cũng có cuộc sống hòa hợp hạnh phúc với mẹ chồng như NSND Lan Hương (biệt danh Hương Bông) hay Hoa hậu Thùy Lâm, MC Thảo Vân. Họ đều hạnh phúc vì có mẹ chồng thấu hiểu và tâm lý.


NS Chiều Xuân xúc động trước những quan tâm chăm sóc của mẹ chồng.

NS Chiều Xuân xúc động trước những quan tâm chăm sóc của mẹ chồng.

Cũng có những ê chề

Nhưng không phải ai cũng may mắn có cuộc sống hòa hợp với mẹ chồng, một số mỹ nhân Việt cũng như vậy. Có người nói ra, có người im lặng. MC Quỳnh Chi là một trong số ít người dám hé lộ tất cả những mảng tối ấy.

Đầu năm 2012, MC Quỳnh Chi gây xôn xao dân mạng với thông tin sẽ cưới chồng là Văn Chương - con trai của đại gia thủy sản Diệu Hiền. Nhiều người hâm mộ đã mừng cho cô vì từ đây cuộc sống của Quỳnh Chi sẽ được đổi khác.

Tuy nhiên sau 4 năm chung sống, Quỳnh Chi và Văn Chương chia tay trong ồn ào. Cô đã "bóc" tất cả những chuyện buồn khi sống chung với mẹ chồng: "Tôi không có quyền góp ý nhiều trong việc nuôi dạy con, ngay cả chuyện cho con mình ngủ khi nó muốn, cho con ăn loại sữa gì, cho con ở nhà hay đi chơi. Tất cả lịch trình của con tôi đều phải theo bà nội.

Mẹ chồng tôi là một người phụ nữ vô cùng độc đoán. Những gì mẹ chồng tôi mong muốn sẽ phải thuộc về bà. Trong gia đình đó không ai có tiếng nói ngoài bà. Ý của bà luôn là tối cao và mọi người cứ thế răm rắp tuân theo. Ai trái ý bà tức là tự lựa chọn sống ngoài lề gia đình".

Ngoài mâu thuẫn về vấn đề con cái, Quỳnh Chi còn "tố cáo" mẹ chồng bạc bẽo. Khi gia đình cô gặp nạn, mẹ chồng của Quỳnh Chi làm ngơ. Nói về điều này, MC xinh đẹp cay đắng: "Mẹ chồng tôi quan niệm, người nào làm người đó chịu, nên những việc mẹ đẻ tôi và tôi phải chịu đựng, họ coi như chẳng liên quan. Ngay một lời xin lỗi mẹ tôi họ cũng không làm".

Chính những tâm sự của MC Quỳnh Chi đã phần nào hé mở cuộc sống làm dâu nhà giàu: Ngoài nhung lụa cao sang, phía sau còn rất nhiều mảng màu tối.


MC Quỳnh Chi từng cay đắng trong 4 năm làm dâu nhà giàu.

MC Quỳnh Chi từng cay đắng trong 4 năm làm dâu nhà giàu.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC