Ngày 28 Tháng 4, 2017 | 02:58 PM

"Sống chung với mẹ chồng": Bố chồng của nàng dâu Minh Vân cũng có lỗi!

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Không chỉ nàng dâu Minh Vân phải sống trong vòng xoáy "cuộc chiến" với mẹ chồng mà chính bà Phương cũng từng chịu đựng mấy chục năm. Để ý kĩ sẽ thấy "cuộc chiến" ngày càng gay gắt bởi sự nhu nhược của hai người chồng, ông Phương và con trai.

Theo dõi từ đầu phim cho đến nay, mọi người sẽ thấy tính nhu nhược được di truyền từ bố sang con trong gia đình ông Phương.

Là người chủ gia đình nhưng ông Phương đã nhiều lần "mắt nhắm mắt mở" cho qua chuyện vợ mình xử tệ với mẹ chồng trong nhiều năm chung sống.

Và cái tính như nhược đó được di truyền sang đến đời con, bằng chứng là sự ngây thơ trong cách nói chuyện với bà mẹ đã khiến mâu thuẫn của Vân và bà Phương bị đẩy lên cao trào.

Và khi Vân bị bà Phương đay nghiến bởi những lời nói vô tình của anh chồng thì Thanh chỉ biết chạy theo dỗ dành vợ hiểu cho tính khí quái đản của mẹ.


Hai người chồng bị cho là nhu nhược nhất phim Sống chung với mẹ chồng

Hai người chồng bị cho là nhu nhược nhất phim Sống chung với mẹ chồng

Mâu thuẫn từ thế hệ trước

Luôn bị mắc kẹt trong mâu thuẫn giữa mẹ và vợ trong nhiều năm, ông Phương chỉ biết nhắm mắt cho qua chuyện vợ xử tệ với mẹ của mình.

Bà Phương đã cho rằng khi mang bầu bà bị mẹ chồng bắt ăn đồ thiu, bị em chồng đẩy ngã. Kể từ đó đến nay, bà Phương không gọi tiếng mẹ chồng một lần nào nữa cũng như tránh chạm mặt mẹ chồng và gia đình chồng.


Ông Phương nhiều lần nhắm mắt cho qua sự thiếu tôn trọng mẹ chồng của bà Phương

Ông Phương nhiều lần nhắm mắt cho qua sự thiếu tôn trọng mẹ chồng của bà Phương

Trong chuyến về quê cùng chồng, con trai và con dâu, bà Phương một lần nữa tỏ thái độ khó chịu với mẹ chồng. Điều này khiến bà nội Thanh tủi thân. Lúc này, ông Phương chỉ biết dỗ dành mẹ. Khi trở về nhà, ông giận không thèm nói chuyện với vợ.


Ông Phương chỉ biết an ủi mẹ khi bà Phương tỏ thái độ khó chịu

Ông Phương chỉ biết an ủi mẹ khi bà Phương tỏ thái độ khó chịu

Trước thái độ lạnh lùng của ông Phương, bà Phương tức giận. Lúc này, dù là người điềm đạm, ông Phương to tiếng cho rằng bà không phải là con dâu tốt. Giữa lúc căng thẳng nhất, bà Phương xúc động rồi ngất xỉu và mâu thuẫn giữa hai vợ chồng tạm lắng xuống.

Nhiều người cho rằng ông Phương là người đàn ông nhu nhược nhất phim. Ông đã mắt nhắm mắt mở cho qua chuyện bà Phương không phải là người con dâu hiền thảo trong nhiều năm.

Những cũng không ít khán giả chia sẻ ông Phương là người đàn ông khổ nhất phim. Ông đã chịu đựng người vợ nhiều năm chung sống. Khi có con dâu, bà Phương lại tỏ ra là người mẹ chồng khó tính. Nhiều lần chính ông đã phải ngăn cản vợ không can thiệp vào cuộc sống con trai.


Bà Phương nhiều năm không gọi một tiếng mẹ với mẹ chồng

Bà Phương nhiều năm không gọi một tiếng mẹ với mẹ chồng

Kéo dài đến thế hệ sau

Sinh ra trong một gia đình khá giả, lại quen được mẹ nuông chiều nên dù bản chất tốt nhưng nghe lời mẹ thái quá khiến Thanh nhiều khi có những cư xử không đúng với suy nghĩ.

Cho đến khi lấy vợ, bản tính ấy không thay đổi, khiến Thanh nhiều phen khóc mếu trước những tuyên bố xanh rờn của mẹ. Với nhiều khán giả, đây là sự nhu nhược đáng trách.

Trước quả bom "một bên mẹ, một bên vợ" lúc nào cũng chờ bùng nổ kia, đáng lý Thanh phải là người thật khéo léo, tích cực giảng hoà và làm cầu nối cho hai con người ương ngạnh thấu hiểu nhau nhưng Thanh chưa bao giờ làm được điều đó. Thậm chí, anh còn là nguyên nhân khiến cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu càng thêm gay gắt.


Thanh là hiện thân của một cậu ấm nhu nhược

Thanh là hiện thân của một cậu ấm nhu nhược

Nhiều lúc, khi xem phim, người ta thấy Thanh là hiện thân của một chàng công tử chỉ quen nằm trong vòng tay mẹ, như con chim non chưa rời khỏi tổ của mình.

Bà Phương từng rất tự hào về con trai mình, rằng cậu ấy cao to, đẹp trai, là quan chức nhà nước, thiếu gì cô xếp hàng đòi cưới. Nhưng qua những tình tiết đã lên sóng, khán giả chỉ thấy Thanh là một người nhu nhược, suốt ngày chỉ biết xin lỗi vợ và làm nũng với mẹ, thậm chí là xin tiền mẹ.

Lúc bà Phương đòi đi theo vợ chồng Thanh chọn trang sức cho ngày cưới, biết chắc sẽ không có gì tốt đẹp xảy ra, lại còn là ở nơi công cộng nhưng thay vì thuyết phục mẹ ở nhà, Thanh lại thuyết phục Vân cho mẹ đi theo. Cho đến khi mẹ và vợ giận nhau ở trung tâm thương mại thì Thanh mới lớn tiếng bảo mẹ về đi và không quên dặn mẹ để lại tiền.

Với một cậu con trai luôn nũng nịu và ỷ vào mẹ như Thanh bảo sao bà Phương luôn nghĩ cậu con trai của mình vẫn luôn bé bỏng và chưa thành người lớn được.

Chính vì thế nên mỗi lần Thanh nhận lương đều đưa hết cho mẹ cầm mà không đưa cho vợ. Đến một người không quyết định được việc chi tiêu của bản thân mà phụ thuộc hết vào mẹ thì người vợ nào có thể chịu đựng nổi?

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC