Ngày 11 Tháng 4, 2015 | 06:00 PM

Số phận nghiệt ngã, bị bỏ rơi của ca sĩ Thái Lan Viên

  MỚI NHẤT

Thái Lan Viên được nuôi trong lồng kính khi mới lọt lòng, sau đó anh bị bố bỏ rơi năm 6 tuổi và phải tự bươn trải cuộc sống cho đến khi đổ bệnh hiểm nghèo.

Thông tin nhạc sĩ, ca sĩ trẻ Thái Lan Viên bị mắc bệnh lao phổi, viêm phổi và khí tràn dịch phổi ở giai đoạn nguy kịch nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

 

Thái Lan Viên nhập viện vào ngày 24 Tết (đầu năm 2015) trong tình trạng phải thở bằng oxy. Sau 3 tháng nằm viện điều trị, giọng ca “Cô giáo xinh” thay đổi ngoại hình hoàn toàn và trở thành một bệnh nhân hốc hác, ốm yếu, da bọc xương.

Dù tình trạng bệnh khá nặng, nhưng Thái Lan Viên chỉ có duy nhất bạn gái ở bên cạnh và chăm sóc do anh bị người thân bỏ rơi ngay từ nhỏ.

Chị Điệp (áo hồng) đang chăm sóc cho người yêu của mình.
Chị Điệp (áo hồng) đang chăm sóc cho người yêu của mình.

Chị Điệp – người yêu Thái Lan Viên tâm sự: “Thái Lan Viên đang bị 3 bệnh một lúc là: lao phổi, viêm phổi và tràn khí dịch phổi. Bác sĩ kết luận phổi của anh ấy đã hỏng 95%, rồi.

Bây giờ theo pháp đồ điều trị của bệnh viện thì anh ấy phải lấy hết khí trong phổi ra xong rồi mới điều trị lao phổi và viêm phổi được.

Các bác sĩ cũng đang cố gắng hết sức để cứu người yêu tôi nhưng không hứa trước là có thể điều trị bệnh dứt điểm không.

Với tình trạng bệnh như hiện nay, tôi phải thúc trực cả ngày để theo dõi tình hình sức khoẻ của anh ấy. Dù phòng có điều hoà nhưng tôi phải quạt thêm bằng tay những lúc anh ấy khó thở nữa.

Hiện tại. tôi phải chi trả tiền phòng, tiền thuốc, tiền điều trị… hơn 2 triệu đồng mỗi ngày. Thái Lan Viên không có bảo hiểm để hỗ trợ, đã tiêu hết hơn 100 triệu dành dùm từ trước nên bây giờ chúng tôi cũng gần cạn kiệt kinh phí rồi.

Rất may, thời gian gần đây tôi và Thái Lan Viên cũng nhận được sự giúp đỡ của một số nghệ sĩ như: Phi Thanh Vân, Hồ Quang Hiếu… và một số nhà hảo tâm chuyển khoản.

Anh ấy cũng đang rất lạc quan để điều trị bệnh và mong muốn sớm khỏi để tiếp tục thực hiện những dự án âm nhạc của mình”.

 

Chia sẻ về việc chỉ có duy nhất một người chăm sóc Thái Lan Viên, chị Điệp tiếp tục tiết lộ: “Do mẹ mất ngay khi chào đời nên anh ấy được nuôi ở lồng kính lúc mới lọt lòng.

Đến 6 tuổi, anh bị bố bỏ rơi ở Quảng Ngãi và phải bươn trải cuộc sống cho đến khi đổ bệnh.

Thời gian hoạt động ở TP. Hồ Chí Minh, Thái Lan Viên sống với một người chị nuôi ở Quận 3. Nhưng do chị ấy ly dị chồng và phải nuôi con nhỏ nên khi Thái Lan Viên đổ bệnh cũng không giúp đỡ được nhiều.

Tôi quen Thái Lan Viên từ khi học lớp 9, lớp 10 ở Quãng Ngãi. Sau này chúng tôi tiếp tục duy trì mối quan hệ và bây giờ cũng được hơn 10 năm rồi.

Chúng tôi dự định cuối năm nay cưới nhưng không ngờ Thái Lan Viên lại đổ bệnh như thế này. Bây giờ tôi chỉ biết động viên, chăm sóc anh ấy chứ giờ người yêu tôi có xấu hay đẹp cũng không quan trọng nữa.

Thời gian ở viện, tôi cũng mất ngủ, sụt cân nhưng vẫn cố gắng để chăm sóc anh ấy hết mình.

Bố mẹ tôi cũng không ý kiến gì về việc tôi ở trong viện và chăm sóc bạn trai như thế này. Thậm chí mẹ tôi còn nấu cơm để tôi mang vào viện ăn nữa”.

 

Hiện tại, Thái Lan Viên vẫn đang nằm cố định để bác sĩ, người yêu theo dõi tại phòng 10, lầu 3, khu A, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, tp. Hồ Chí Minh.

Theo Đại Lộ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC