Ngày 28 Tháng 8, 2013 | 11:45 AM

Siu Black: Tôi không thể mãi sống chui lủi

Siu Black: Tôi không thể mãi sống chui lủi
  MỚI NHẤT

“Tôi cũng đã tính toán mình phải tự đi làm để trả cho mọi người. Họ đã cho mình vay chắc chắn mình phải trả nhưng điều quan trọng nhất lúc này với tôi là thời gian. Tôi mong các chủ nợ sẽ tạo điều kiện cho mình” – Siu Black chia sẻ.

Sau đêm diễn đầu tiên tối 11/8, Siu Black gần như bặt vô âm tín trong làng giải trí. Ít ai biết chị sống ở đâu, làm gì. Mọi liên lạc với chị Siu gần như là không thể và Phương Thanh vẫn là người tất bật chạy ngược xuôi để trả lời các câu hỏi của chủ nợ cũng như thu xếp cho đợt trả nợ đầu tiên như đã hứa.

Bất ngờ gặp Siu Black tại một quán cafe nhỏ tại TP.HCM, trông chị khá hốc hác. Siu Black nói rằng, chị vừa đi xa về lại Sài Gòn để chuẩn bị cho những lần xuất hiện tiếp theo mà gần nhất là chương trình Bài hát yêu thích.

Họa mi núi rừng cho hay, sau đêm diễn đầu tiên, tâm trạng của chị đã được cải thiện phần nào, tuy nhiên, chị vẫn chưa thể hát lại như ngày xưa. Câu chuyện với Siu Black xoay quanh rất nhiều chủ đề từ chủ nợ Thúy Vy, Mr Đàm cho đến lòng quyết tâm của chị Siu về số nợ khổng lồ đang gánh.

Siu Black: Tôi không thể mãi sống chui lủi 1
Siu Black đã khóc không ít vì lỗi lầm của chính mình

Sau đêm diễn đầu tiên tâm trạng của chị có thay đổi theo chiều hướng tốt hơn?

Không thể nói là tốt mà phải là rất tốt cho bản thân tôi. Trước đó tôi đã nghĩ mình không thể hát. Tuy nhiên sự ủng hộ của các anh chị em đồng nghiệp, khán giả và thậm chí là cả chủ nợ đã giúp tôi cảm thấy hưng phấn hơn. Đó là động lực giúp tôi có thể đứng lên và dám hứa với tất cả mọi người Siu Black sẽ đi hát và trả nợ những số tiền mình đã nợ tất cả mọi người.

Nhưng vẫn có ý kiến cho rằng chuyện nợ nần của chị nên để là tin đồn vì khi khui ra nó ít nhiều ảnh hưởng đến danh tiếng của người nghệ sĩ. Chị nghĩ sao về điều này?

Thực sự mà nói không chỉ tôi mà bất cứ ai, kể cả những người bình thường đều không muốn cái xấu của mình được đưa lên mặt báo. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh của tôi không thể mãi giấu diếm mọi chuyện. Khi mở ra, lúc đầu tui cũng sợ lắm nhưng rồi tôi thấy thoải mái lắm.

Mình là ca sỹ mà không được hát, phục vụ khán giả thì cuộc sống cũng không còn ý nghĩa gì. Số tiền nợ đó, tôi sẽ đi hát và trả cho tất cả những chủ nợ, những người đã giúp đỡ tôi cả về vật chất lẫn tinh thần.

Được biết, chuyện nợ nần của chị đã có từ khá lâu và có thông tin, chị bị chủ nợ, xã hội đen siết nợ ghê gớm lắm?

Tôi còn nhớ có lần xã hội đen còn đến tận quán cafe cũ của tôi để siết nợ. Họ hăm dọa rằng hễ tôi đi hát ở đâu là sẽ đến đó phá show. Thời điểm đó tôi không dám nhận bất cứ show diễn nào, không dám đi hát ở đâu cả. Và tôi nghĩ nếu cứ để khán giả nghĩ rằng chuyện nợ nần chỉ là lời đồn không còn hợp lý nữa rồi. Tôi không thể mãi sống chui lủi như thế.

Sau đêm diễn đầu tiên, một chủ nợ của chị là Thúy Vy đã lên báo và tỏ ra khá tức giận khi không thể liên lạc được với chị để hỏi rõ ngọn ngành về chuyện nợ nần của cả hai?

Thúy Vy là một bầu show mà trước đó tôi chưa từng gặp mặt. Tôi được mời đi hát trong một show diễn tại Thủ Đức (TP.HCM) và nhận được tiền a-văng (tiền ứng trước là 10 triệu đồng). Tuy nhiên, đêm diễn đó đã bị hủy vì trời mưa.

Sau khi biết chuyện tôi bị vỡ nợ, Thúy Vy cũng có vài lần nhắn tin động viên tôi cố gắng vượt qua khó khăn. Khi tôi làm giám khảo cho The Winner cô ấy cũng đến tận phim trường nhưng trong giờ ghi hình chúng tôi cũng không có nhiều thời gian để nói chuyện. Tôi rất trân trọng những tình cảm đó vì trong lúc mình đang rất lo sợ được mọi người quan tâm, an ủi tôi mừng lắm.

Thúy Vy cũng từng chia sẻ, cô ấy có nhiều show và sẽ giúp tôi đi hát vừa để trả số tiền nợ 10 triệu kia đồng thời có thêm tiền trang trải trong cuộc sống.

Khi Thúy Vy lên báo nói về số tiền tôi nợ, tôi được bạn bè thông báo vì suốt từ khi vụ việc vỡ lở tôi còn thậm chí không dám đọc báo. Tôi không lường trước được sự việc lại xảy ra theo chiều hướng đó.

Siu Black: Tôi không thể mãi sống chui lủi 2
Chị Siu khẳng định mình sẽ đối diện với các chủ nợ, đi hát để trả nợ

Số tiền nợ 10 triệu không nhiều chị có tính đến trường hợp sẽ trả nợ trước cho Thúy Vy?

Như tôi và Phương Thanh đã chia sẻ trong đêm diễn tối 11/8, tất cả chủ nợ đều sẽ được tôi trả trước một số tiền nhất định trong thời gian tới. Và Thúy Vy cũng phải chờ như mọi người.

Tôi cũng từng nghĩ số tiền chỉ 10 triệu, tôi hoàn toàn có thể trả trước cho Thúy Vy và mọi chuyện sẽ xong xuôi. Tuy nhiên, các chủ nợ khi đó chắc chắn sẽ không để cho tôi yên. Do đó, Thúy Vy cũng phải chờ như mọi người. Tôi khẳng định là sẽ trả nợ và bất kỳ ai cũng như ai.

Còn về những bài báo Thúy Vy chia sẻ dồn dập về chuyện nợ của chị, chuyện không liên lạc được với Phương Thanh chắc chị cũng đã nghe kể lại?

Trong chuyện nợ nần của tôi Phương Thanh đã đứng ra lo liệu mọi chuyện và mọi người nên cảm ơn cô ấy. Nếu không có người em này tôi không biết mình có sống được để hát và trả nợ hay không.

Tôi cũng không hiểu vì sao có những bài báo như thế trong khi bản thân tôi, Phương Thanh và rất nhiều người hỗ trợ đã và đang nỗ lực hết mình để giúp tôi kiếm tiền trả nợ. Tôi khẳng định, nợ nần này là của tôi chứ không phải của Phương Thanh.

Với Thúy Vy, tôi cũng rất buồn vì cô ấy là bầu show, tức là những người rất hiểu anh chị em nghệ sĩ chúng tôi. Các đồng nghiệp còn có thể thông cảm thì tôi nghĩ các bầu show cũng nên thông cảm với tôi nhiều hơn. Do đó, những tâm sự của cô ấy trên báo tôi thấy hơi khó hiểu.

Siu Black: Tôi không thể mãi sống chui lủi 3
Họa mi núi rừng mong ngày lại hát được như xưa với tâm trạng thoải mái nhất

Khi Đàm Vĩnh Hưng có những chia sẻ về chuyện của chị, nhiều người cho rằng rất có thể Mr Đàm cũng đã giúp ngầm nhưng không muốn công khai. Thực hư sự việc này như thế nào?

Trong giới tôi nợ rất nhiều trong đó có cả những anh chị em ca sĩ. Đàm Vĩnh Hưng cũng là người đã từng giúp tôi rất nhiều trước khi tôi vỡ nợ. Tôi cũng nói với Hưng rằng nếu có show nào hãy mời tôi và tôi sẽ hát để trả dần. Khi sự việc của tôi vỡ lở Hưng cũng có nhắn tin động viên tôi cố gắng vượt qua. Với những người đã giang tay giúp đỡ, tôi thực sự cảm ơn vì đó là khoảng thời gian tôi khó khăn nhất.

Cho đến giờ số tiền Siu Black công bố trên báo chí là chỉ nợ 2,5 tỷ nhưng nhiều người vẫn nghi ngờ về con số thực đó?

Đó gần như là số nợ gốc. Tôi vay nặng lãi, có khi lên đến 20-30% nên gần như không kiểm soát được số tiền lãi lên đến bao nhiêu. Hiện tại, tôi và Phương Thanh cũng như các chủ nợ đang cùng tính toán để ra con số chính xác cuối cùng.

Còn nếu chủ nợ tính luôn cả tiền lãi thì có thể nó cao hơn rất nhiều.

Phương Thanh từng tuyên bố sẽ chỉ giúp Siu Black cho đến khi trả số nợ đầu tiên. Chị đã tính mình phải bơi như thế nào?

Tôi cũng đã tính toán mình phải tự đi làm để trả cho mọi người. Họ đã cho mình vay chắc chắn mình phải trả nhưng điều quan trọng nhất lúc này với tôi là thời gian. Tôi mong các chủ nợ sẽ tạo điều kiện cho mình.

Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Theo Tuấn Nguyễn
Khampha.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC