Ngày 7 Tháng 3, 2019 | 09:03 AM

Siêu mẫu Ngọc Quyên: “Tôi đâu còn trẻ nữa để mà nông nổi”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau cuộc hôn nhân ồn ào, giờ đây, siêu mẫu Ngọc Quyên đã có cuộc sống ổn định bên cạnh con trai ở Mỹ. Cô trải lòng về khoảng thời gian sau ly hôn cũng như những nỗ lực để vừa kinh doanh vừa làm mẹ đơn thân.


Cựu người mẫu Ngọc Quyên.

Cựu người mẫu Ngọc Quyên.

Cuộc hôn nhân 4 năm dừng lại vì “hết duyên”

Nhìn vào cuộc hôn nhân yêu nhanh cưới vội rồi tan vỡ của chị, nhiều người nói đó “cuộc tình sớm nở tối tàn”. Chị có chạnh lòng không?

Hết duyên là từ chính xác tôi dành cho cuộc hôn nhân của mình. Với tôi, mỗi khó khăn và đánh đổi trong cuộc sống đều có ý nghĩa riêng của nó. Tôi chưa bao giờ hối hận vì mình đã hy sinh, dù kết quả cuối cùng có thế nào thì đó vẫn là một quãng thời gian đẹp mà tôi đã có.

Bốn năm hôn nhân nhưng không ít lần có tin đồn đổ vỡ trước khi chính thức "đường ai nấy đi" khiến khán giả đồn đoán cuộc hôn nhân của chị chỉ là thủ tục để có thẻ xanh?

Thực ra chẳng cần thẻ xanh đâu, tôi rất mê Việt Nam, chưa bao giờ nghĩ đến chuyện lấy chồng Mỹ vì gia đình và mẹ tôi đều ở đây. Nhưng cái duyên tới, đúng thời điểm tôi muốn sự ổn định, đúng người - anh ấy là người không biết nhiều về làng giải trí - nên tôi gật đầu. Chỉ vậy thôi. Vì thế đến hiện tại tôi mới nói là hết duyên.

Nhiều người nói, sau đổ vỡ, nếu không dành được những lời tốt đẹp về nhau thì nên im lặng. Chị và chồng cũ lại không như thế?

Tôi cũng không muốn gợi mãi chuyện đã qua. Dù gì cũng đã là quá khứ vì vậy tin xin phép không nhắc đến xích mích với chồng cũ. Ai cũng bị tổn thương!

Dù biết chị vẫn tự lập từ khi hai người còn bên nhau, nhưng sau ly hôn cuộc sống chắc cũng có chút xáo trộn?

Như trước đây tôi từng chia sẻ rõ ràng quan niệm độc lập tài chính, có nguồn thu riêng để chủ động làm những gì mình thích.

Nhiều người nghĩ lấy chồng để chồng lo nhưng cảm giác đó rất chán. Suốt ngày chỉ quanh quẩn với con nhỏ và bốn bức tường sẽ khiến đầu óc phụ nữ mụ mị. Phụ nữ bận rộn, chủ động về tài chính sẽ tốt hơn. Từ lâu tôi đã rất độc lập trong mọi thứ nên sau đổ vỡ, cuộc sống cũng không ảnh hưởng quá nhiều.

Ông trời lấy đi sự hạnh phúc nhưng lại cho tôi công việc thu nhập ổn định. Tôi đã cố gắng không ngừng kinh doanh trong 3 năm qua. Mỗi ngày tôi chỉ ngủ đúng 3 tiếng, vừa làm việc hăng say như một người đàn ông lại vừa chăm con. Tôi nhận ra, đàn bà có khả năng chịu đựng, kiên cường rất lớn, càng gặp sóng gió họ càng có thêm nghị lực tiến về phía trước.

Chị có gặp khó khăn, vất vả khi một mình nuôi con trên đất khách?

Thực ra, sau khi ly hôn, tôi từng có ý định đưa con trai trở về Việt Nam sinh sống nhưng rồi lại nghĩ đến tương lai của con nên quyết định trụ lại trên đất Mỹ. Hiện tôi đã quen với cuộc sống của hai mẹ con. Tôi luôn có một cuốn sổ của bản thân để ghi chép mọi thời gian cho công việc và thời gian cho con. Dù công việc kinh doanh của tôi khá bận nhưng tôi vẫn tự tay chăm con chứ không mướn người khác, tôi cũng không giao lại công việc cho ai. Vì đây là công việc tôi yêu thích, có thu nhập và chủ động về thời gian chăm con. Điều tôi muốn duy nhất hiện nay là có nhiều thời gian bên con hơn, để ghi lại những kỷ niệm đẹp trong giai đoạn tuổi thơ này. Cũng may con trai tôi đi học khá gần nơi tôi làm vì thế rất tiện cho tôi trong việc đưa đón bé.

Nhiều cặp đôi sau ly hôn không đạt được thỏa thuận chung trong việc nuôi con và hỗ trợ tài chính. Chị và chồng cũ đang mâu thuẫn nhau như thế thì liệu có chung tiếng nói trong việc nuôi con không?

Chuyện đổ vỡ không thể phân định ai đúng, ai sai, tất cả là do duyên số. Sau đổ vỡ, tôi và con trai vẫn sống trong ngôi nhà mà chồng cũ để lại. Cuộc sống bình yên, hàng ngày tôi đưa đón con đi học đồng thời tập trung cho công việc kinh doanh. Dù có xích mích nhưng thực tế, chồng cũ vẫn làm tròn bổn phận của một người cha, có trách nhiệm với con trai.

Trở lại với nghệ thuật nhưng không đóng cảnh nóng


Ngọc Quyên hạnh phúc với cuộc sống cùng con trai.

Ngọc Quyên hạnh phúc với cuộc sống cùng con trai.

Bao nhiêu năm dừng nghệ thuật để chăm lo hôn nhân nhưng cuối cùng không như ý, chị có hối hận không?

Không, tôi không bao giờ hối hận với quyết định của mình. Nhất là với cuộc hôn nhân này, mọi việc đều do tôi chủ động và tôi hạnh phúc khi đã có con trai. Đó là “báu vật”, là niềm vui lớn nhất của tôi hiện nay. Dù cuộc hôn nhân này đã đi đến hồi kết nhưng nhờ chồng cũ tôi học được nhiều điều. Chỉ tiếc cuối cùng không như ý thì cũng đành chấp nhận. Cuộc sống đã cho tôi hiểu rằng, ở đâu mình cũng phải nỗ lực, cố gắng. Vậy thôi!

Thi thoảng trong những lần về Việt Nam vẫn thấy chị nhận show đóng phim hay chụp quảng cáo. Chị vẫn nhớ nghề sao?

Chính xác mà nói là tôi yêu nghề. Dù đã rời xa nghệ thuật nhưng thi thoảng có cơ hội tham gia dự án phim, chụp một vài bộ hình thời trang với tôi như thế là quá hạnh phúc rồi.

Không phủ nhận dù rời xa làng giải trí khá lâu nhưng cái tên Ngọc Quyên vẫn còn sức hút trong nước. Chị có ý định trở về Việt Nam để tiếp tục làm nghệ thuật không?

Nếu có dịp phù hợp tất nhiên tôi vẫn sẽ tham gia nhưng hiện tại ưu tiên trước mắt của tôi vẫn là kinh doanh. Tính tôi là thế, không làm thì thôi nhưng đã làm thì sẽ cố gắng hết sức có thể, dồn hết tâm huyết thực hiện đến cùng.

Nếu tiếp tục với nghệ thuật, chị sẽ định hướng hình ảnh Ngọc Quyên như thế nào?

Chắc có lẽ sẽ khó để có thể định hướng hình ảnh với nghệ thuật vì còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Nhưng nếu bạn hỏi tôi sẽ định hướng tính cách một người phụ nữ ra sao thì mình sẽ luôn là người mạnh mẽ, độc lập trong công việc và cuộc sống.

Đến thời điểm này còn chút gì của Ngọc Quyên nông nổi một thời ảnh nude không?

Chắc có lẽ không. Ngọc Quyên bây giờ đã biết nên làm gì tốt nhất cho cuộc sống mình. Đâu còn trẻ để mà nông nổi.

Cảm ơn chia sẻ của chị!

Ngọc Quyên: Tôi ly hôn sớm để con ít bị tổn thương Ngọc Quyên: 'Tôi ly hôn sớm để con ít bị tổn thương'

Nữ người mẫu tâm sự cô quyết định chia tay chồng bởi không muốn sống trong nước mắt.

Ngọc Mai (thực hiện)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC