Ngày 21 Tháng 5, 2020 | 10:40 AM

Siêu mẫu Hà Anh: "Biết ơn những y - bác sỹ dấn thân vào tuyến đầu chống dịch"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hà Anh dành những dòng viết xúc động và tự hào với những thành quả y tế Việt Nam trong đợt phòng chống dịch COVID-19 vừa qua.

Trên trang cá nhân cách đây ít phút, siêu mẫu Hà Anh đã viết những dòng đầy tự hào và hạnh phúc về tinh thần của người Việt cùng đội ngũ y bác sĩ trong thời gian chống dịch COVID-19 vừa qua.

Mở đầu bài viết, Hà Anh tâm sự: "Vì sao Việt Nam là một dân tộc vĩ đại? Tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi những người bạn nước ngoài của tôi, sống và làm việc ở Việt Nam, họ có nói với tôi, và với gia đình họ rằng "Tôi cảm thấy rất may mắn khi được sống ở Việt Nam" - đặc biệt trong hoàn cảnh dịch bệnh hiện tại, đất nước bạn đã đối mặt với nó một cách thật tuyệt vời và hiệu quả.

Một đất nước hơn 90 triệu dân, chỉ gần 300 người nhiễm bệnh, tử vong vì dịch 0. Quả là một con số đáng tự hào bởi người dân của nước mình, vậy mà dân tộc chúng ta, lại một lần nữa vươn lên, vững chắc và đoàn kết để đẩy lùi bệnh dịch, xây dựng lại kinh tế cho cá nhân, đất nước.

Chúng ta đã coi từ đầu - chống dịch như chống giặc. Dù bất kể khác biệt cá nhân, chúng ta cùng đoàn kết lại với tinh thần ý thức cao để bảo vệ cá nhân mình, gia đình mình và cộng đồng của mình".

Về chuyện giãn cách xã hội, Hà Anh cũng viết rất tỉ mỉ: "Chúng ta kêu gọi nhau không mua đồ tích trữ làm khủng hoảng các nguồn hàng, chúng ta giúp nhau tìm kiếm các cơ sở bán khẩu trang y tế an toàn, hợp lý, chúng ta nhắc nhở nhau khi ra ngoài đường đeo khẩu trang, chúng ta giúp lan truyền thông tin tìm kiếm người tiếp xúc người bệnh để họ được biết đến, tìm thấy và cách ly an toàn.

Khi cách ly, dù hoàn cảnh khắc khổ, chúng ta cũng tìm được những điều tích cực trong hoạt động cộng đồng- chúng ta làm lan truyền thông điệp "cách ly vẫn vui như đi cắm trại" - cùng nhau ca hát, dọn dẹp, chia sẻ phần ăn, đùm bọc lẫn nhau".

Siêu mẫu Hà Anh: Biết ơn những y - bác sỹ dấn thân vào tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Siêu mẫu Hà Anh và con gái.

Nói về đội ngũ y bác sĩ của nước nhà, Hà Anh xúc động gửi lời cảm ơn: "Chúng ta biết ơn những y tá, bác sỹ, chúng ta xung phong dấn thân vào tuyến đầu chống dịch. Phường, xã, thành phố và đất nước liên kết làm một. Tỉnh thành cho thấy rõ mình có khả năng tự quản lý và đứng vững vì dân.

Đất nước đồng lòng chỉ đạo, kiên quyết, và nới lỏng đúng lúc, và đúng chỗ. Cả thế giới nhìn vào, hơn 90 triệu dân với hơn 90 triệu ý, mong muốn, mong chờ... để điều hành, hạn chế giảm thiểu sơ sảy, là áp lực.

Nhưng trên tất cả đại cục vẫn được đề cao mà không quên đi thiểu số. Trẻ em được ưu tiên an toàn, gia đình ưu tiên an toàn. Có vậy xã hội mới an toàn, yên vui".

Cô cũng không quên ca ngợi tình đoàn kết của dân tộc: "Còn thiếu sót điều gì dân tộc lại lá lành đùm lá rách. Tất cả ở nhà nhưng lại cho thấy rõ sức mạnh của dân tộc. Người mua hoa, trái cây, trứng gà giải cứu người dân. Nhà nào có điều kiện sẻ chia lại cho những người chưa có điều kiện.

Nông dân, người lao động vẫn kiếm được chút thu nhập để trang trải cho gia đình trụ những ngày dịch. Chẳng ít các nhóm hội cùng quyên góp mang tiền; đồ ăn để gửi tặng những đồng bào nghèo khó, bán hàng đường phố. Thử hỏi, có đất nước nào dân đùm bọc nhau đến thế, dân tự nguyện góp tiền cho nhà nước để chống dịch dù chẳng giàu có? Chúng ta vẫn có lòng tin, tình thương và lòng quả cảm. Vì vậy các bạn ạ, tôi thực sự tự hào.

Người ta hỏi tôi vì sao Việt Nam lại đẩy lùi dịch hiệu quả - Tôi nghĩ vì chúng ta luôn có tinh thần đối mặt với chiến tranh. Chúng ta không sợ khổ, chúng ta vẫn hiểu rõ rằng, dù trước mặt đen tối tới đâu, chỉ cần kiên trì và quả cảm, đoàn kết và luôn vươn lên, chúng ta sẽ luôn tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm".

Kết lại Hà Anh cảm thấy tự hào và may mắn khi là người Việt Nam, được sống trên đất nước Việt Nam. "Tôi cảm thấy may mắn khi là một người con đất Việt, được tráng 2 quả trứng gà ta để ăn sáng, uống cốc trà nóng, mở laptop ra và làm việc. Cũng như bao người, tôi cố gắng đóng góp công sức nhỏ bé của tôi. Gia đình hạnh phúc, xã hội phồn vinh", cô hạnh phúc viết.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC