Ngày 15 Tháng 3, 2015 | 10:09 AM

Showbiz tuần qua: Sao Việt đau buồn vì người thân đổ bệnh, ra đi

Showbiz tuần qua: Sao Việt đau buồn vì người thân đổ bệnh, ra đi

GiadinhNet – Cũng như bao người con khác, các nghệ sĩ đã gác lại toàn bộ công việc, dành toàn bộ thời gian và tình thương ở bên người thân.

Trong chuyến lưu diễn xuyên Việt cho đoàn ca nhạc Trường Thanh, đêm 14 Tết Âm lịch khi đang hát tại Đà Nẵng, Ngọc Sơn nhận tin ba bệnh nặng phải đưa vào viện cấp cứu. Anh hủy hết các show còn lại cùng các chuyến lưu diễn nước ngoài để ở TP HCM, túc trực ngày đêm tại bệnh viện.

 

Ba Ngọc Sơn tên là Phạm Ngọc Thanh, cựu hiệu trưởng trường Sinh viên miền Nam thời kỳ kháng chiến. Ông cũng là trưởng đoàn văn công Quân khu 5. Không chỉ là nhà hoạt động cách mạng, ông còn là nhà thơ, nhà văn. Những tác phẩm văn chương của ông ảnh hưởng trực tiếp đến niềm đam mê nghệ thuật, khả năng sáng tác của Ngọc Sơn sau này.

Nam ca sĩ sinh năm 1970 chia sẻ, khi nghe hung tin ba bệnh nặng, anh không còn tâm trí hát nên xin ngừng hợp đồng biểu diễn với các bầu show. Là một người sống có tình nghĩa, thường xuyên giúp đỡ bầu show khi khó khăn nên lúc gia đình gặp chuyện cấp bách, nam ca sĩ đều nhận được sự thông cảm của mọi người.

Ba của Ngọc Sơn năm nay đã 95 tuổi, ông nhiều lần được đưa vào viện trong tình trạng nguy kịch vì những căn bệnh tuổi già. Tuy nhiên theo kết luận từ bác sĩ, lần này gia đình Ngọc Sơn khó nuôi hy vọng. Ông đang phải dùng ống oxy để thở và không thể ăn uống, trò chuyện với vợ con.

Ngọc Sơn là ca sĩ nổi tiếng có hiếu với ba mẹ. Nhiều năm nay, anh giữ thói quen hàng ngày thắp hương cầu nguyện đấng sinh thành được khỏe mạnh. Anh cũng bày tỏ tâm ý không lấy vợ, sống độc thân để toàn tâm chăm sóc ba mẹ.

Trong biệt thự Thiên niên kỷ, anh khắc rất nhiều chữ hiếu. Ngoài ra, nam ca sĩ cũng sáng tác các ca khúc nổi tiếng như Tình cha, Lòng mẹ, Đạo làm con… để thể hiện tình cảm với bậc phụ huynh.

Cũng trong tuần qua, người hâm mộ cũng vô cùng thương xót, chia buồn cùng nghệ sĩ Thành Trung khi biết tin mẹ anh vừa qua đời hôm 9/3, hưởng thọ 68 tuổi. Sự ra đi đột ngột của mẹ khiến anh và gia đình rất đau buồn. Năm ngoái, cha Thành Trung cũng giã biệt cuộc đời sau thời gian lâm bệnh.

Thành Trung hạnh phúc bên mẹ lúc bà còn sống

MC Thành Trung đã viết những dòng chia sẻ xúc động về mẹ. Anh nói, dẫu biết cuộc sống là vô thường, sinh lão bệnh tử là quy luật của tự nhiên nhưng anh và thành viên trong gia đình vẫn chưa thể tin mẹ anh lại ra đi quá bất ngờ. "Không biết lúc này mẹ có nghe thấy tiếng con không, nhưng tiếng của mẹ và hình bóng mẹ vẫn ở bên con như ngày hôm qua. Mẹ - người phụ nữ hiền lành và tử tế nhất mà con biết, không chỉ với anh chị em con, với họ hàng nội ngoại mà còn với bất kể ai mẹ từng gặp. Cả cuộc đời vì chồng con. Ngày ba còn đi làm, có chức quyền nhưng liêm khiết, nên mẹ được tiếng có chồng cán bộ mà vẫn luôn vất vả. Để cùng ba nuôi 4 anh chị em con, mẹ chẳng nề hà việc gì. Rồi khi chúng con khôn lớn trưởng thành thì mẹ lại chăm lo cho các cháu. Các cháu lớn, chúng con khá giả hơn thì ba lâm bệnh, lại là mẹ chăm sóc cho ba. Ba trăm tuổi, những tưởng mẹ được sung sướng vì sẽ được các con, các cháu báo hiếu thì chúng con đã chẳng còn cơ hội nữa rồi".

Thành Trung đã nhận được rất nhiều lời chia buồn của bạn bè và đồng nghiệp cũng như người hâm mộ trước sự ra đi đột ngột của người mẹ kính yêu. Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Tự Long đã đăng tải hình ảnh đám tang của mẹ Thành Trung cùng dòng chia sẻ đầy thương xót: "Vĩnh biệt người mẹ thân yêu của nghệ sỹ Thành Trung! Xin chia buồn cùng em và gia đình".

Sau khi đám tang được tổ chức vào hôm 11/3 vừa qua, linh cữu mẹ Thành Trung được đưa về Quảng Ngãi an táng. Nơi đây, nhiều người dân đã đến và chia sẻ nỗi đau buồn quá lớn với gia đình Thành Trung.

Hương Ly (Tổng hợp)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC