Ngày 13 Tháng 12, 2013 | 12:08 PM

Sẽ hoàn thành tu bổ Chùa Một Cột vào quý II/2014

Sẽ hoàn thành tu bổ Chùa Một Cột vào quý II/2014
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 12/12, Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) khẳng định: Dự án tu bổ, tôn tạo di tích chùa Một Cột – Diên Hựu đã được cơ quan chức năng phê duyệt.

Quận đang khẩn trương thực hiện các công việc tiếp theo để tiến hành tu tổ, tôn tạo đảm bảo hết quý I đầu quý II năm 2014, công trình được hoàn thành phục vụ nhân dân và du khách tới tham quan, chiêm bái. Tổng đầu tư dự án 18,625 tỷ đồng; trong đó phần xây lắp 13,921 tỷ đồng, thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách và xã hội hóa.

Dự án sẽ xây dựng mới hai hạng mục là nhà Tăng và am hóa vàng với hình thức kiến trúc truyền thống, phù hợp với cảnh quan chung. Với chủ trương tu bổ, tôn tạo đồng bộ, quận Ba Đình sẽ tu bổ lại Liên hoa đài và hồ Linh Chiểu; tòa Tam Bảo, nhà Tổ, nhà Mẫu, Tam quan với hình thức kiến trúc như nguyên trạng; hạ giải, làm mới hệ thống móng, tường bao, thay thế các cấu kiện gỗ đã mục hỏng, lợp lại ngói mũi hài, hoàn chỉnh nội thất trong chùa. Đồng thời, tu bổ lan can quanh khu tháp mộ, xây mới hệ thống tường bao bảo vệ di tích, thay gạch lát sân…         
 
PV

“Người rừng” ở Quảng Ngãi lên phim

Đài PTTH Quảng Ngãi vừa hoàn thành bộ phim tư liệu "Lang về nhà mới” dài 28 phút nói về cuộc hoà nhập trở lại cộng đồng của hai cha con “người rừng” Hồ Văn Thanh. Theo phóng viên Hồ Nhật Thảo, qua những hoạt động của “người rừng” Lang ở nơi rừng sâu, phim muốn tái hiện phần nào quá trình đấu tranh sinh tồn của con người trong điều kiện tự nhiên khắc nghiệt; sự đùm bọc, giúp đỡ của người dân cả nước với cha con “người rừng” khi họ về cuộc sống đời thường. Đây là phim dự thi Liên hoan truyền hình toàn quốc 2013 bởi “không chỉ vì đây là sự kiện đã thu hút sự quan tâm đông đảo của dư luận trong nước và báo chí quốc tế, mà họ còn là nạn nhân của chiến tranh, của sự đói rét” - phóng viên Hồ Nhật Thảo nói.  
 
Khánh Toàn

Nhiều thế hệ “sao” hát trong “Đây biển Việt Nam”

Nhiều thế hệ "sao" Việt, từ NSND Quang Thọ cho đến các "sao" trẻ như: ca sĩ Trọng Tấn, vợ chồng ca sĩ Tân Nhàn – Tuấn Anh, Sao Mai Phạm Phương Thảo, ca sĩ Mai Hương cho đến bốn chàng ca sĩ trẻ Minh Vương, Quang Tú, Khắc Tiệp, Kim Long trong nhóm Dòng thời gian ... đã cùng hát về biển đảo quê hương trong chùm ấn phẩm CD, DVD, Karaoke ca nhạc mới “Đây biển Việt Nam” vừa ra mắt  ngày 11/12 tại Hà Nội. Không chỉ là sự “trộn lẫn” các thế hệ ca sĩ tên tuổi, “Đây biển Việt Nam” còn có sự phối trộn giữa các bài hát mới - cũ về biển đảo quê hương. Có những bài đã đi sâu vào lòng công chúng nhiều thế hệ như: “Biển hát chiều nay”, “Nơi đảo xa”, “Thơ tình của người lính biển” cho đến những sáng tác gần đây như: “Gần lắm Trường Sa”, “Ra khơi mùa xuân”…
 
Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC