Ngày 4 Tháng 7, 2015 | 04:52 AM

Sau vụ trốn nợ, Siu Black có bị tẩy chay khi làm giám khảo?

Sau vụ trốn nợ, Siu Black có bị tẩy chay khi làm giám khảo?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau một thời gian dài lui về Tây Nguyên để tránh scandal “đổ nợ” và dưỡng bệnh, Siu Black đã khiến nhiều người bất ngờ khi trở lại với vai trò giám khảo của chương trình truyền hình thực tế “Ngôi sao Phương Nam”. Tuy nhiên, không ít người lo ngại những bê bối về tiền bạc từng gây ầm ĩ truyền thông có thể khiến Siu Black bị tẩy chay khi ngồi “ghế nóng”.

 

Siu Black xuất hiện cùng đồng nghiệp trong buổi họp báo ra mắt chương trình “Ngôi sao Phương Nam”. Ảnh: LVPH
Siu Black xuất hiện cùng đồng nghiệp trong buổi họp báo ra mắt chương trình “Ngôi sao Phương Nam”. Ảnh: LVPH

 

Không muốn bị xem là “kẻ bỏ đi”

“Ngôi sao Phương Nam” là chương trình tìm kiếm tài năng ca hát hoàn toàn thuần Việt dành cho các công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên. Vòng chung kết của chương trình sẽ có 7 đêm tương ứng với 7 chủ đề âm nhạc khác nhau do Siu Black và Đan Trường làm giám khảo chính. Chương trình sẽ được phát trên Đài truyền hình Vĩnh Long 1 vào 21h thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 19/6 tới.

Đây là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên Siu Black trở lại với vai trò giám khảo kể từ khi chị lui về ở ẩn sau scandal “đổ nợ” năm 2013. Nhiều người cho rằng, với kinh nghiệm 20 năm đi hát cùng với nhiều năm ngồi “ghế nóng” một số chương trình truyền hình thực tế như: Vietnam Idol, Cặp đôi hoàn hảo, Tôi là người chiến thắng... Siu Black sẽ là giám khảo có nhiều kinh nghiệm nhất trong việc “cầm cân nảy mực”, lựa chọn ra những giọng ca thực sự tài năng và triển vọng. Việc Siu Black trở lại “ghế nóng” cũng là mong đợi của nhiều người yêu mến chị, bởi hơn 2 năm rồi khán giả không được gặp lại nụ cười thoải mái sảng khoái và những câu nói hài hước đã làm nên thương hiệu Siu Black trên sóng truyền hình.

Tuy nhiên, cũng có không ít người lo ngại rằng, những bê bối trong đời sống riêng từng gây ấn tượng không tốt đã khiến hình ảnh của Siu Black không đủ thuyết phục để được “cầm cân nảy mực” và lựa chọn thí sinh trong một cuộc thi ca hát trên truyền hình. Liên lạc với Siu Black khi chị vừa trải qua một trận ốm, chị cho biết, mặc dù 2 năm qua chị chọn cuộc sống ẩn dật ở Tây Nguyên nhưng trong lòng chị luôn hướng về các sân khấu ca nhạc, các cuộc thi... Việc được mời tham gia chương trình “Ngôi sao Phương Nam” khiến chị khá bất ngờ vì phải lâu lắm rồi chị mới được làm giám khảo của một chương trình phát trên truyền hình. Chị đã không suy nghĩ nhiều mà nhận lời ngay vì chị muốn mọi người thấy chị vẫn còn rất yêu âm nhạc và vẫn làm được nhiều việc chứ không phải là “kẻ bỏ đi”.

“Mọi người đều biết, trước khi những biến cố ập đến, Siu là một giọng ca máu lửa của núi rừng Tây Nguyên. Ngoài ra, Siu cũng không thua kém ai khi từng ngồi “ghế nóng” của rất nhiều cuộc thi. Ngay khi nhận được lời mời của BTC chương trình này, Siu đã muốn nhận lời ngay vì Siu muốn góp phần vào việc tìm kiếm những tài năng trẻ đam mê ca hát, có thực tài và muốn cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà. Siu thấy mình phải có trách nhiệm “ươm mầm”...”, Siu Black nói.

Về nghệ thuật, chưa chắc những kẻ “ném đá” đã bằng được Siu

Trước đó có thông tin cho rằng, BTC chương trình từng nhắm đến một số ca sỹ nữ đang rất “hot” trên thị trường âm nhạc cho vị trí giám khảo nhưng vì không thoả thuận được giá cát-sê nên họ đã buộc phải chọn Siu Black. Phải chăng, Siu Black là “phương án thế chân” bất đắc dĩ mà nhà sản xuất chương trình buộc phải lựa chọn? Tuy nhiên, Siu Black khẳng định rằng chị không hề biết mình được mời thế chân ai và nếu thực sự có chuyện đó thì chị cũng không ngại. Vì với chị, việc được mời tham gia chương trình lại làm giám khảo trong 7 đêm chung kết cùng ca sỹ Đan Trường và một vị giám khảo luân phiên là đã vui lắm rồi.

“Nói thật, ngày xưa như thế là tôi bỏ ngay rồi đấy nhưng bây giờ Siu đã khác. Mọi cơ hội đến với Siu dù lớn hay nhỏ, dù quan trọng nhiều hay quan trọng ít, cát-sê cao hay thấp… Siu đều đón nhận hết. Tại sao cứ suy nghĩ nhiều làm gì trong khi mục đích chính của mình bây giờ là được quay trở lại với công việc mình yêu thích”, Siu Black quả quyết.

Và mặc dù không tiết lộ mức cát-sê mình nhận được là bao nhiêu nhưng “Hoạ mi Tây Nguyên” khẳng định, chị hài lòng với mức cát-sê mà BTC đã trả cho mình. Theo Siu Black, kể cả là mức cát-sê chị nhận được thấp hơn so với trước đây và so với nhiều ca sỹ đàn em của chị ở thời điểm hiện tại thì chị vẫn nhận lời. Nhận không phải vì mình bị rớt giá hoặc không còn cơ hội để làm cao mà là để mọi người thấy Siu vẫn làm được việc. “Siu chỉ nhận giá thấp lần đầu thôi chứ lần tiếp mà mời tôi với giá đó tôi không bao giờ gật đầu hết”, Siu Black nhấn mạnh.

Trước tình huống nếu bị tẩy chay hoặc “ném đá” vì những bê bối trong đời sống riêng, Siu Black cho rằng, ai trong cuộc sống cũng sẽ phải có những lúc thăng trầm hoặc lầm lỡ. Điều quan trọng là chị đã biết đứng dậy từ những lầm lỡ của mình. Và chị cần phải cám ơn những người xung quanh đã hiểu, chia sẻ cũng như tạo cho chị cơ hội được làm lại cuộc đời. Còn nếu ai cố ý muốn “ném đá” hoặc tẩy chay chị thì nên suy nghĩ kỹ vì cuộc sống riêng và nghệ thuật là hai phạm trù khác nhau. Siu Black khẳng định, nếu xét trong nghệ thuật thì những kẻ “ném đá” chị chưa chắc đã bằng chị. Và nếu ai muốn “ném”, cứ để họ “ném” vì chị sẽ không nề hà gì với những trò đó cả.

Khánh Toàn/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC