Ngày 22 Tháng 3, 2017 | 06:09 PM

Sau khi trả lại danh hiệu, Nguyễn Thị Thành bất ngờ làm điều này khiến ai cũng nể phục

Thay vì tố BTC Hoa hậu Việt Nam đã "chơi xấu" khiến danh hiệu Á khôi Du lịch Việt Nam bị thu hồi, Nguyễn Thị Thành lại gửi lời xin lỗi chân thành khi sóng gió đã qua đi.

Trở thành người đẹp đặc biệt nhất trong lịch sử thi Hoa hậu của Việt Nam khi bị thu hồi danh hiệu chỉ sau vài ngày đăng quang, nhưng người đẹp Bắc Ninh Nguyễn Thị Thành lại khiến công chúng bất ngờ vì lối ứng xử khác biệt, điều mà trước đó gần 1 năm, cô đã không có.

Không phát ngôn tiêu cực, không trách móc, không giận dữ, không phản đối và thậm chí cũng không tố BTC Hoa hậu Việt Nam, nơi được cho là nguồn cơn của quyết định lạnh lùng từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Nguyễn Thị Thành còn chủ động trả lại danh hiệu Á khôi để tránh cho BTC Miss Tourism phải khó xử.

Một Nguyễn Thị Thành đã trưởng thành hơn rất nhiều so với những ngày kịch liệt đấu qua tố lại với BTC Hoa hậu Việt Nam quanh chuyện cái răng.


Người đẹp Nguyễn Thị Thành đã trưởng thành hơn sau hai sự cố ồn ào liên quan đến hai cuộc thi nhan sắc.

Người đẹp Nguyễn Thị Thành đã trưởng thành hơn sau hai sự cố ồn ào liên quan đến hai cuộc thi nhan sắc.

Câu chuyện ồn ào không đáng có và tưởng như đã dừng lại từ năm 2016, khi cái tên Nguyễn Thị Thành bị yêu cầu rời khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam ngay trước đêm chung kết vì chỉnh nha, hóa ra đã không hề dừng lại. Nếu được trở lại thời điểm ấy, Thành nghĩ mình sẽ ứng xử như thế nào với BTC Hoa hậu Việt Nam?

Tuổi trẻ ai cũng có những sai lầm, và với Thành thì đây là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời. Thành đã cảm nhận được những bài học rất sâu sắc từ nó. Nếu có cơ hội quay lại, Thành sẽ tôn trọng quyết định của BTC Hoa hậu Việt Nam. Bởi trong một cuộc chơi thì mình phải biết tôn trọng và chấp nhận luật chơi.

Thành không hối hận việc mình đã làm răng, nhưng Thành luôn hối hận về sự bồng bột, thiếu suy nghĩ của tuổi trẻ. Sau scandal này, Thành đã bị chấn thương tâm lý rất nhiều và vẫn chưa có một lời xin lỗi chính thức trên báo chí. Và giờ đây, Thành đã đủ can đảm và trưởng thành hơn để nói rằng, Thành xin phép gửi một lời xin lỗi chân thành đến BTC Hoa hậu Việt Nam. Cháu xin lỗi bác Sơn, cô Dung (Trưởng và Phó BTC Hoa hậu Việt Nam – PV). Xin lỗi tất cả mọi người vì những điều đáng tiếc đã xảy ra!

Thành có cho rằng, đề nghị thu hồi danh hiệu của Cục NTBD có nguồn cơn từ BTC Hoa hậu Việt Nam hay không? Tại sao Thành không phản ứng, yêu cầu Cục Nghệ thuật biểu diễn phải kiểm tra cả các người đẹp khác trong đêm chung kết thay vì nhằm vào riêng Thành?

Là một công dân Việt Nam, Thành luôn tuân thủ mọi quy định của pháp luật. Dù rất buồn nhưng Thành vẫn luôn tôn trọng các quyết định của Cục NTBD. Thành không đổ lỗi cho ai cả. Việc có hay không các người đẹp khác trong đêm chung kết cũng can thiệp thẩm mỹ thì thực sự Thành không quan tâm đến và cũng không dám phát ngôn điều gì khi mình không rõ thực hư. Đó là việc của cơ quan quản lý, của BTC. Thành chỉ biết sau sự việc này, Thành đã được nhiều bài học quý giá cũng như được rất nhiều sự quan tâm, lo lắng và chia sẻ của gia đình, người thân và khán giả. Nhất là tình cảm của BTC Hoa khôi Du lịch Việt Nam dành cho Thành. Thành thật sự rất cảm động và biết ơn.


Xảy ra chuyện bị thu hồi danh hiệu Á hội, Nguyễn Thị Thành khẳng định sẽ không đỗ lỗi cho ai và cảm ơn tình cảm mà BTC Hoa khôi Du lịch dành cho mình.

Xảy ra chuyện bị thu hồi danh hiệu Á hội, Nguyễn Thị Thành khẳng định sẽ không đỗ lỗi cho ai và cảm ơn tình cảm mà BTC Hoa khôi Du lịch dành cho mình.

Nếu sắp tới, cơ quan quản lý có sự thay đổi trong quy định về thi Hoa hậu, chấp nhận yếu tố chỉnh nha, Thành có định sẽ tiếp tục "chinh chiến" ở các sân chơi nhan sắc?

Hoa hậu là ước mơ của Thành từ khi còn nhỏ. Do đó, Thành sẽ tiếp tục thực hiện ước mơ của mình. Tuy nhiên, Thành sẽ cân nhắc kĩ càng hơn để chọn cuộc thi có tiêu chí phù hợp với bản thân mình.

Nói về giấc mơ Hoa hậu, điều gì đã khiến một cô gái như em nhen nhóm và theo đuổi giấc mơ ấy?

Mọi người cũng hỏi tại sao Thành không mơ trở thành người mẫu mà lại là Hoa hậu. Thực ra không ai có thể lí giải được vì sao mình lại mơ ước thành người thế này mà không phải thế kia. Chị tin không, giấc mơ Hoa hậu có từ khi Thành chỉ mới 10 tuổi thôi. Và nó nảy sinh cũng tình cờ khi một ngày Thành chợt nhận ra mình có được vóc dáng hơi nhỉnh hơn một tí với các bạn đồng trang lứa. (Cười). Sau này lớn lên, Thành mới biết con đường trở thành một Hoa hậu khó khăn và gian lao hơn rất nhiều con đường trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Nhưng chính vì nó khó nên mình càng khao khát phải có. Quyết định đi trên con đường ấy khiến Thành có nghị lực và ý chí vượt qua khó khăn hơn. Thành luôn bị thôi thúc bởi việc sẽ đứng trên bục vinh quang, đại diện cho vẻ đẹp và hình ảnh của đất nước để giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước ra thế giới.


Nguyễn Thị Thành nuôi khao khát trở thành Hoa hậu, được đại diện cho nhan sắc quốc gia tại các đấu trường quốc tế.

Nguyễn Thị Thành nuôi khao khát trở thành Hoa hậu, được đại diện cho nhan sắc quốc gia tại các đấu trường quốc tế.

Chứ không phải người ta vẫn bảo, các người đẹp đi thi Hoa hậu vì mục đích cuối cùng là tiến thân trong showbiz à?

Thành nghĩ mỗi người có một ước mơ và mục đích khác nhau nên không thể quy chụp được. Mục đích của Thành vẫn là được dùng danh hiệu sắc đẹp cao quý với sức ảnh hưởng của nó để cống hiến cho các các hoạt động vì xã hội, vì cộng đồng, cũng như được sống một tuổi trẻ hết mình với đam mê.

Ai cũng biết, các sân chơi nhan sắc không thuần túy là một sân chơi mà thực ra là một sàn đấu, trong đó mỗi thí sinh là một chiến binh. Thành đã phải trải qua quá trình rèn luyện gian khổ thế nào để luôn có mặt trong danh sách những chiến binh nổi bật tại các cuộc thi mà Thành tham gia?

Cảm ơn chị đã dành lời khen cho Thành. Thực ra không chỉ Thành mà bất kì thí sinh nào cũng đã rất nỗ lực rèn luyện cực khổ nhưng còn phải có thêm một chút may mắn nữa. Riêng Thành thì ngoài việc tập luyện, chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Thêm vào đó, vì luôn nuôi dưỡng ước mơ được ra những "đấu trường quốc tế", nên ngoài "body nóng bỏng", Thành còn chủ động rèn khả năng tiếng Anh, khả năng trình diễn, cũng như thu nạp kiến thức xã hội rộng rãi để có được phong thái tự tin trước các thí sinh 5 châu. Đó là những yếu tố bắt buộc nếu mình định theo đuổi giấc mơ đường dài.


Con đường nuôi giấc mơ Hoa hậu của Nguyễn Thị Thành là con đường nhiều gian lao, phải đầu tư nhiều tâm sức.

Con đường nuôi giấc mơ Hoa hậu của Nguyễn Thị Thành là con đường nhiều gian lao, phải đầu tư nhiều tâm sức.

Dĩ nhiên để có được các yếu tố đó thì phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức. Buổi sáng thức dậy sớm để đi tập, buổi trưa Thành tranh thủ tập luyện catwalk, học thêm tiếng Anh, học các khóa kĩ năng. Bất kì lúc nào có thể đều xin tư vấn từ các anh chị đi trước. Bên cạnh đó thì Thành vẫn phải đảm bảo việc học ở trường bởi đây chính là công việc tương lai của mình, là vốn tri thức của mình. Rất may mắn là các thầy cô luôn tạo điều kiện tốt nhất cho Thành để Thành đạt được ước nguyện.

Tốn công sức là vậy nhưng nếu không có nguồn tài chính dồi dào thì các người đẹp cũng khó mà đi chinh chiến ở các sân chơi nhan sắc. Không ít công chúng thắc mắc là các người đẹp không xuất thân giàu có như Thành lấy gì để đi thi hết cuộc nọ tới cuộc kia?

Như mọi người cũng đã biết thì Thành xuất thân từ một gia đình không mấy khá giả, nhưng không phải vì thế mà ước mơ chạm tay tới đấu trường sắc đẹp không thực hiện được. Có không ít các người đẹp, Hoa hậu quốc gia đã đăng quang cũng xuất thân bình dân như Thành. Điều đó chứng tỏ chỉ cần bạn quyết tâm theo đuổi ước mơ thì sẽ có cách. Bản thân Thành đã may mắn gặp được những anh chị tốt luôn tận tình giúp Thành chuẩn bị cho mỗi cuộc thi và điều đặc biệt quan trọng là họ không lấy của Thành một đồng nào cả (cười lớn).

Được biết khi scandal thu hồi danh hiệu xảy ra, Thành đã không dám nói chuyện này với bố mẹ. Hiện giờ họ đã biết chưa?

Bố mẹ Thành hiện tại đã biết Thành đã trả lại danh hiệu cho BTC.Thực ra Thành giấu không hoàn toàn vì sợ bố mẹ thất vọng mà vì sợ bố mẹ sẽ quá lo lắng cho mình. Khi biết chuyện, bố mẹ đã cho Thành nhiều lời khuyên, giúp Thành vượt qua vấp ngã, mạnh mẽ và dũng cảm hơn.

Đã có đại gia nào ngỏ lời với Thành trước và sau danh hiệu Á khôi đầy ồn ào chưa?

Điều này Thành xin phép không trả lời vì đó là cuộc sống riêng mà Thành không muốn công chúng cứ phải nghe những câu chuyện riêng tư không đáng nghe.

MC Quỳnh Chi, vợ cũ của thiếu gia thủy sản Văn Chương, sau thất bại của cuộc hôn nhân 2 năm đã nói đại ý: mặc dù sợ đại gia nhưng không tránh được đại gia bởi công việc đặc thù của mình. Theo Thành thì các người đẹp có thể tránh được đại gia không?

Thành cho rằng, trong tình yêu đích thực thì không có bất kì một giới hạn nào hay một tấm lá chắn nào có thể đặt ra được. Tình yêu đích thực luôn xuất phát từ trái tim thay cho những phân tích của lí trí. Cho nên vào thời điểm mình cảm mến, rung động trước một ai đó, làm sao mình còn quan tâm người ấy là đại gia hay không phải đại gia?


Khi mình cảm mến, rung động trước một ai đó, làm sao mình còn quan tâm người ấy là đại gia hay không phải đại gia?

"Khi mình cảm mến, rung động trước một ai đó, làm sao mình còn quan tâm người ấy là đại gia hay không phải đại gia?"

Đặt giả thiết một ngày Thành trở thành cô gái nổi tiếng nhất showbiz với thu nhập tiền tỉ. 5 việc đầu tiên Thành sẽ làm là gì?

Waoo! Nghe thích nhỉ! (cười). Điều đầu tiên là làm những gì bố mẹ vẫn mơ ước mà chưa có điều kiện để làm. Điều thứ hai là đóng góp cho các chương trình thiện nguyện lớn và tự tổ chức các chương trình của riêng mình để giúp đỡ những người thiếu may mắn. Điều thứ ba là đầu tư cho lĩnh vực mà mình theo đuổi để ngày càng tốt hơn, phát triển hơn. Điều thứ tư là tự thưởng cho mình nhiều thời gian hơn cho tình yêu. Điều cuối cùng là cho phép mình được chi tiền cho những chuyến du lịch khám phá khắp thế giới.

Cảm ơn Thành về cuộc trò chuyện này!

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC