Ngày 31 Tháng 1, 2020 | 02:28 PM

Sau Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân bị chỉ trích vì đăng tải tin sai lệch về virus corona

GiadinhNet - Sau Đàm Vĩnh Hưng và Cát Phượng, sáng 31/1/2020, Ngô Thanh Vân nhận nhiều chỉ trích khi đăng thông tin không chính thống về đại dịch virus corona trên trang cá nhân gây hoang mang dư luận.

Sau Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân bị chỉ trích vì đăng tải tin sai lệch về virus corona - Ảnh 2.

Cụ thể, sáng 31/1, Ngô Thanh Vân cập nhật trên trang fanpage hơn 2 triệu người theo dõi thông tin về hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán đến Việt Nam giữa đại dịch virus corona.

Nữ diễn viên viết: "Nghe bạn nói, tối thứ 4, tức sáng sớm thứ 5 vẫn còn chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán đáp vào Việt Nam. Tại sao? Chúng ta không phải đã ngưng rồi sao? Nguy hiểm quá. Chặn luôn đi chứ. Phải bảo vệ người dân và con em chúng ta chứ?".

Sau Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân bị chỉ trích vì đăng tải tin sai lệch về virus corona - Ảnh 3.

Bài đăng của Ngô Thanh Vân trên Facebook nhận nhiều lời chỉ trích

Trước đó, ngày 26/1, Cục Hàng không Việt Nam cho hay đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại trừ 4 chuyến bay ngoại lệ đưa khách Vũ Hán đang ở Việt Nam về lại thành phố này. Những chuyến bay trên sẽ xịt khử trùng theo quy định và bay rỗng về lại Việt Nam.

Chính vì thế, ngay sau dòng trạng thái, hàng loạt bình luận cho rằng Ngô Thanh Vân chưa tìm hiểu thông tin cặn kẽ, dễ gây hoang mang dư luận.

"Hết Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng, giờ lại là Ngô Thanh Vân. Toàn các nghệ sĩ có tiếng trong giới showbiz mà trình độ đọc hiểu thấp đến thế. Suốt ngày nghĩ ra chiêu trò, scandal để gây chú ý…"; "Trời ơi, giữa đại dịch mà không tìm hiểu kỹ "lại nghe bạn nói". Tìm hiểu rõ ràng rồi post bài nha chị";"Chị nên xem tivi, đọc các thông tin chính thống, hạn chế hỏi lung tung gây hoang mang thêm không đáng có"; … là một số ý kiến dư luận sau bài đăng của Ngô Thanh Vân.

Sau Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân bị chỉ trích vì đăng tải tin sai lệch về virus corona - Ảnh 4.

Nhiều ý kiến của dư luận trước bài đăng của Ngô Thanh Vân

Trước những phản ứng của dư luận, nữ diễn viên "Hai Phượng" đã gỡ bài viết sau 30 phút đăng tải.

Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng và Cát Phương cũng nhận nhiều lời chỉ trích vì chia sẻ thông tin không chính xác trong thời điểm nhạy cảm, khi tình hình coronavirus đang diễn biến phức tạp.

Cụ thể, chủ nhật ngày 26/1 (mùng 2 Tết Nguyên đán), Đàm Vĩnh Hưng đăng bài viết trên fanpage kêu gọi người dân đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, giữ ấm cơ thể. Kèm theo đó là dòng thông tin cho rằng hai bệnh nhân người Trung Quốc bị nhiễm coronavirus đã chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thực tế, đến sáng 28/1, Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận một trong hai người Trung Quốc bị nhiễm coronavirus nhập viện ngày 22/1 đã có kết quả âm tính với virus, người còn lại tình hình sức khoẻ cũng tiến triển tốt hơn.

Sau Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân bị chỉ trích vì đăng tải tin sai lệch về virus corona - Ảnh 5.

Bài đăng của Đàm Vĩnh Hưng cách đây không lâu cũng nhận nhiều chỉ trích dư luận

Cùng ngày 26/1, Cát Phượng đăng status cho rằng dịch bệnh đã đến quận 1, sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7. Trước đó, Cát Phượng dẫn lại bài đăng kèm theo thông tin 13/14 nước có chung đường biên giới với Trung Quốc đã đóng cửa. Tuy nhiên, thông tin này không đúng.

Chính vì thế, nhiều người cho rằng các nghệ sĩ - người có sức ảnh hưởng đến công chúng thì nên tự "trang bị" cho mình thông tin, kiến thức chính xác trước khi truyền thông điệp đến công chúng.

An Khánh


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC