Ngày 1 Tháng 6, 2013 | 04:00 PM

Sao Việt làm đám cưới nơi cửa Phật

Sao Việt làm đám cưới nơi cửa Phật

Trong vài năm gần đây, nhiều sao Việt chọn cửa chùa là nơi tổ chức lễ thành hôn với ý nghĩa mong muốn hôn nhân sẽ luôn bền vững, yên ấm.

Thay vì tổ chức cưới theo nghi thức truyền thống thường thấy, nhiều cặp đôi sao Việt chọn chùa là nơi diễn ra hôn lễ. Đám cưới nơi cửa chùa mang tới vẻ tôn nghiêm, nơi diễn ra là chùa hoặc thiền viện như trong hôn lễ của ca sĩ Mỹ Dung, diễn viên Đỗ Hải Yến, quý bà Kim Hồng... Ngoài ra, lễ Hằng thuận có thể diễn ra tại nhà thờ tổ của dòng họ, nhiều cô dâu chú rể lại chọn cách mời các sư thầy tới làm lễ như trong đám cưới diễn viên Diệu Hương...

Theo tên gọi, "Hằng" là thường xuyên, luôn luôn, còn "Thuận" là hòa thuận, đồng thuận hướng về những điều cao thượng, tốt đẹp trong đời sống. Vì vậy, mục đích chính của lễ Hằng Thuận là để vợ chồng ý thức được tầm quan trọng của hôn nhân, từ đó hướng đến cuộc sống gia đình hạnh phúc, êm ấm.

Tại Hà Nội, cô dâu, chú rể có thể đến xin phép tổ chức tại thiền viện Sùng Phúc (phường Cự Khối, Long Biên), chùa Đình Quán (xã Phú Diễn, Từ Liêm), chùa Lý Triều Phúc Sư (50 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm)... Tại TP HCM, các đôi uyên ương có thể tham khảo các địa điểm tổ chức lễ Hằng Thuận tại chùa Viên Giác (quận Tân Bình), chùa Giác Ngộ (quận 10), chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3)...

Sao Việt làm đám cưới nơi cửa Phật 1
Nữ diễn viên Đỗ Hải Yến tổ chức lễ Hằng thuận tại một ngôi chùa ở thành phố Quy Nhơn vào ngày 12/10/2012.
Sao Việt làm đám cưới nơi cửa Phật 2
  Lễ cưới của Đỗ Hải Yến diễn ra hoàn toàn bí mật dưới sự chứng kiến của khoảng 20 bạn bè cùng những người thân trong gia đình hai bên gia đình.
Sao Việt làm đám cưới nơi cửa Phật 3
Đầu năm 2011, quý bà Kim Hồng đã cùng chú rể Hoàng Châu thực hiện lễ Hằng thuận tại chùa Vĩnh Nghiêm (TP HCM).
Sao Việt làm đám cưới nơi cửa Phật 4
Ngôi chùa Vĩnh Nghiêm nổi tiếng là nơi thường được nhiều đôi uyên ương tìm tới khi chọn tổ chức lễ Hằng Thuận.
Sao Việt làm đám cưới nơi cửa Phật 5
  Hồng Ánh là Phật tử theo đạo Phật nên khi làm đám cưới, cô chọn tổ chức cưới tại chùa. Lễ cưới theo nghi thức của một Phật tử được cử hành khá giản dị nhưng trang nghiêm và ấm cúng.
Sao Việt làm đám cưới nơi cửa Phật 6
  Khách tham dự hôn lễ của Hồng Ánh và chú rể Thanh Sơn chỉ gồm cha mẹ cô dâu, chú rể và những người thân thích, bạn bè gần gũi hai bên gia đình.
Sao Việt làm đám cưới nơi cửa Phật 7
  Ngày 19/7/2012, lễ thành hôn của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và cô dâu Kim Thanh diễn ra tại chùa Kỳ Quang 2 (TP HCM). Trong lễ cưới, cô dâu chọn áo dài truyền thống, tôn nghiêm.
Sao Việt làm đám cưới nơi cửa Phật 8
Lễ cưới được thực hiện theo nghi thức Phật giáo, với đầy đủ các nghi lễ trong không khí trang nghiêm.
Sao Việt làm đám cưới nơi cửa Phật 9
Lễ Hằng thuận của diễn viên Diệu Hương không diễn ra ở chùa mà đôi uyên ương mời các sư thầy tới chúc phúc cho hôn lễ.
Sao Việt làm đám cưới nơi cửa Phật 10
Dù không tổ chức ở cửa Phật, nhưng hôn lễ vẫn tuân theo các nghi thức Phật giáo.
Sao Việt làm đám cưới nơi cửa Phật 11
Hôn lễ của Thúy Nga cũng được tổ chức rất trang trọng và lãng mạn tại Thiền viện Thường Chiếu, Đồng Nai.
Sao Việt làm đám cưới nơi cửa Phật 12
  Chia sẻ cảm xúc của mình, Thúy Nga cho biết, cô và gia đình rất xúc động và cảm thấy thiêng liêng khi thực hiện nghi thức lễ cưới trước bàn thờ Phật.
Sao Việt làm đám cưới nơi cửa Phật 13
  Ngày 11/5 vừa qua, ca sĩ Sao mai điểm hẹn 2004 Mỹ Dung và chú rể Phạm Ngọc Tiến đã tổ chức lễ Hằng thuận tại thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên (tỉnh Vĩnh Phúc).
 
Theo Ngoisao.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC