Ngày 22 Tháng 8, 2014 | 10:35 AM

Sao Mai Điểm hẹn: Chiến thắng thuộc về người không nổi trội?

Sao Mai Điểm hẹn: Chiến thắng thuộc về người không nổi trội?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chỉ còn một liveshow cuối cùng trong đêm nay (22/8), Sao Mai Điểm hẹn 2014 sẽ kết thúc với giải thưởng sẽ được trao. Có hai cái tên đang được kỳ vọng nhiều nhất cho giải thưởng Hội đồng nghệ thuật và Giải khán giả bình chọn là Đỗ Thanh Ngọc và Nguyễn Thị Thủy.

Trải qua 7 đêm thi, SMĐH năm nay được đánh giá là có nhiều khởi sắc và tươi mới hơn so với các mùa trước đó. Sự tươi mới đó được thể hiện bằng hàng loạt những ca khúc đang được khán giả yêu thích, phong cách trình diễn trẻ trung, hiện đại  chứ không bị “già hóa” bởi các màn phô diễn kỹ thuật.

Từ 12 thí sinh với 7 liveshow, 4 thí sinh xuất sắc nhất chỉ còn vài giờ nữa là bước vào vòng tranh đấu xếp hạng. Nhiều dự đoán đang nghiêng về hai cô gái là Nguyễn Thị Thủy và Đỗ Thanh Ngọc vì so tương quan lực lượng, họ có nhiều cơ sở để đến gần với giải thưởng hơn cả.

Thanh Ngọc: Nhiều khả năng giành Giải Hội đồng nghệ thuật

Không phải là thí sinh được học ở các trường thanh nhạc như Nguyễn Thị Thủy, Ngô Thanh Huyền, nhưng cô sinh viên trường Đại học Hà Nội Đỗ Thanh Ngọc lại có nhiều kinh nghiệm khi đã đi biểu diễn ở khá nhiều nơi. Chính thời gian tiếp xúc với sân khấu đã giúp cho Thanh Ngọc biết lựa chọn cái gì khán giả cần cũng như làm thế nào để chinh phục giám khảo.

So với các thí sinh khác, Thanh Ngọc là thí sinh nhận được nhiều lời khen nhất từ Hội đồng nghệ thuật. Giọng hát dày dặn, tư duy chọn bài tốt, xử lý tròn trịa về kỹ thuật, nhưng điểm mạnh nhất ở Thanh Ngọc là cô luôn chuyển tải được cảm xúc cá nhân vào trong bài hát. Chính vì vậy mà các phần trình diễn của Thanh Ngọc luôn được đánh giá là cuốn hút khán giả. Với những gì đã thể hiện, Thanh Ngọc đang là đối thủ nặng ký cho Giải thưởng Hội đồng nghệ thuật.

Nguyễn Thị Thủy khi được hỏi về việc dự đoán ai là người chiến thắng ở hạng mục này, cô cũng cho rằng, Đỗ Thanh Ngọc là người có nhiều khả năng nhất.

Sao Mai Điểm hẹn: Chiến thắng thuộc về người không nổi trội? 1

Nguyễn Thị Thủy: Sẵn sàng với Giải thưởng khán giả bình chọn?

Liên tiếp 2 tuần, Nguyễn Thị Thủy bất ngờ vượt lên dẫn đầu lượng khán giả bình chọn. Với sự bảo đảm vững chắc này, cô sinh viên vừa tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia đã có kết quả ngoài mong đợi khi xuất hiện trong đêm chung kết. Cũng như Thanh Ngọc, Nguyễn Thị Thủy từng có nhiều năm đi hát ở các sân khấu nên sở hữu một lượng fan không nhỏ. Cô cho biết, đó có lẽ là lý do để cô nhận được nhiều sự quan tâm bình chọn từ khán giả.

Nhưng dù vậy, cái mà Nguyễn Thị Thủy còn thiếu đó chính là cô hát quá thiên về kỹ thuật nên cảm xúc ít nhiều bị chi phối. Tuy nhiên, ở những vòng cuối, Nguyễn Thị Thủy đã biết tiết chế hơn để tập trung vào trình diễn và cảm xúc thể hiện bằng cách nghiên cứu bài hát kỹ hơn. Nếu như khán giả đã bình chọn cho Nguyễn Thị Thủy ở nhiều đêm trước đó thì không có lý do gì ở đêm chung kết quyết định, họ lại “bỏ rơi” ca sĩ mà mình yêu thích. Chính vì vậy, Giải thưởng do khán giả bình chọn được dự đoán nhiều khả năng sẽ thuộc về thí sinh này.

Sao Mai Điểm hẹn: Chiến thắng thuộc về người không nổi trội? 2

Hà Minh Tiến: Thanh Lam không nhìn nhầm người

Với phong cách sở trường là R&B nhưng ở vài tập đầu tiên, Hà Minh Tiến khá trầm lắng và mờ nhạt. Thậm chí, đã có không ít dự đoán anh sẽ ra về sớm giống như Trần Ngọc Vũ. Chỉ đến vòng Gala, sau khi kết hợp với Trần Huyền My trong ca khúc “Tìm về nơi đâu”, Hà Minh Tiến mới thực sự tỏa sáng và bứt phá ở các đêm tiếp theo. Anh đã chứng tỏ với giám khảo Thanh Lam không nhìn nhầm người khi có ít nhất 2 lần lựa chọn anh được đi tiếp. Việc có giành giải ở đêm chung kết hay không còn tùy thuộc ở may mắn và bứt phá ra sao, nhưng với “vốn liếng” từ SMDH, Hà Minh Tiến sẽ có nhiều cơ hội và tố chất để đi đường dài.

Sao Mai Điểm hẹn: Chiến thắng thuộc về người không nổi trội? 3

 Ngô Thanh Huyền: Không như kỳ vọng

Nổi trội hơn dàn thí sinh của SMDH năm nay, nhưng Quán quân dòng nhạc nhẹ của Sao Mai trước đó lại là thí sinh ít gây ấn tượng nhất. Là người sở hữu một giọng hát dày dặn và có kỹ thuật, nhưng khả năng làm chủ quãng giọng của cô chưa được tốt nên hơn một lần, Ngô Thanh Huyền đã vướng vào sự cố mất giọng khi lên cao. Tiết chế và lắng nghe là điều cô gái trẻ này cần điều chỉnh để có những phần trình diễn thuyết phục hơn.

Sao Mai Điểm hẹn: Chiến thắng thuộc về người không nổi trội? 4

Trong đêm chung kết này, Ngô Thanh Huyền lựa chọn ca khúc về đề tài xã hội của Dương Cầm có tên "Trả lại cho em". Hà Minh Tiến chọn "Góc tối" (Nguyễn Hải Phong). Thanh Ngọc sẽ xúc cảm với "Lời của cha" (Phạm Thanh Hà). Nguyễn Thị Thủy chọn ca khúc nước ngoài lời Việt của nhạc sỹ Dương Thụ có tên "Tôi mơ một giấc mơ" (Claude Michel).

Đêm chung kết còn hội tụ hàng loạt cái tên như Tùng Dương, Hà Anh Tuấn, Phạm Anh Khoa, Ngọc Anh, Mạnh Quân, Trần Hoàng Nghiệp, Duy Khoa, Minh Chuyên, Đinh Mạnh Ninh, Nguyễn Đình Thanh Tâm, Lê Việt Anh… hứa hẹn sẽ tạo nên “cơn sốt” cho khán giả đến dự đêm chung kết Sao Mai điểm hẹn 2014 vào tối nay, lúc 19 giờ trên lênh VTV6.

Thanh Hà

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC