Ngày 1 Tháng 9, 2014 | 06:38 PM

Sàn kính sân khấu của Giọng hát Việt nhí bị vỡ do sốc nhiệt

Sàn kính sân khấu của Giọng hát Việt nhí bị vỡ do sốc nhiệt

Ban tổ chức dự đoán nguyên nhân và cho biết sẽ gia cố nhiều lớp hơn cho bề mặt sân khấu từ tập sau.

Trao đổi với VnExpress, phía Cát Tiên Sa - đơn vị tổ chức Giọng hát Việt nhí - cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến sự cố vỡ bề mặt kính cường lực trong liveshow 2 tối 30/8 là do một xung động nào đó tác động, có thể do nhiệt độ môi trường thay đổi đột ngột (mặt kính đang nóng gặp khói lạnh).

Theo ban tổ chức, khung sân khấu được làm bằng chất liệu sắt, thép và bề mặt được làm bằng kính cường lực. Đây là những nguyên liệu được sử dụng phổ biến nhất trong thi công sân khấu truyền hình thực tế hiện nay. "Khung sân khấu vẫn nguyên vẹn, chỉ có bề mặt kính bị võng xuống do không chịu được lực gây vỡ. Đây là một trường hợp hy hữu với kính cường lực, cũng là sự cố sân khấu đầu tiên của chúng tôi kể từ khi làm chương trình truyền hình thực tế", đại diện nhà sản xuất khẳng định.

Sàn kính sân khấu của Giọng hát Việt nhí bị vỡ do sốc nhiệt 1
Sự cố sụt sân khấu The Voice Kids cuối tuần qua khiến nhiều người lo ngại về sự an toàn của các thí sinh nhí khi biểu diễn.

Trả lời về việc chậm trễ cho cắt chương trình, dẫn đến các bé minh hoạ bị té theo nhân viên quay phim, đơn vị này giải thích: "Vì làn khói lạnh che mắt nên không ai trong chúng tôi kịp thời phát hiện sự cố. Đến khi nhìn thấy, nhạc nền đã nổi lên và thí sinh Hà Trang hát tiếp rồi, chúng tôi phải để cô bé hoàn thành tiết mục. Bản lĩnh sân khấu của Trang thật sự rất đáng nể". Vị này cũng khẳng định, không có chuyện nhà sản xuất biết có nguy hiểm mà vẫn cố cho vũ đoàn múa và thí sinh biểu diễn tiếp.

Để bảo đảm an toàn cho các bé tiếp theo, đơn vị thi công đã cho lắp đặt lại các ô sân khấu gần khu vực bị sụt. Sau đêm diễn, đơn vị tổ chức, đơn vị thi công tiếp tục kiểm tra sân khấu và các trang thiết bị khác. Hai bên cũng rút kinh nghiệm bằng cách sẽ gia cố và tăng cường thêm nhiều lớp khác nữa bên dưới mặt kính, để nếu có sự cố thì vẫn có những lớp khác bên dưới bảo vệ sân khấu. Do kính cường lực là loại chất liệu gần như tốt nhất hiện nay nên vẫn được tiếp tục sử dụng để làm sân khấu.

Sàn kính sân khấu của Giọng hát Việt nhí bị vỡ do sốc nhiệt 2
Ban tổ chức hứa sẽ làm mọi thứ để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra cho các thí sinh từ tập sau.

Về các bên ảnh hưởng như nhân viên quay phim và hai bé trong nhóm múa, trong đêm và sáng sớm hôm sau, ban tổ chức đã đến thăm hỏi và hỗ trợ cho những người bị thương. Hiện tại, sức khoẻ ba người đều ổn định, bị trầy xước ngoài da.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC