Ngày 8 Tháng 3, 2014 | 01:47 PM

Rạp chiếu phim Quốc gia: Bị cấm mua vé, phe vé gạ người xem mua hộ

Rạp chiếu phim Quốc gia: Bị cấm mua vé, phe vé  gạ người xem mua hộ

GiadinhNet - Tình trạng phe vé ngay trước cửa Rạp chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ - Ba Đình – Hà Nội) không còn xa lạ với những người đến đây xem phim. Dù đã có bảo vệ ngăn cấm và nhất quyết không bán vé cho họ nhưng bằng cách này cách khác, họ lại tìm cách “gạ gẫm”, năn nỉ người mua kiếm cho mình vài tấm vé.

Rạp chiếu phim Quốc gia: Bị cấm mua vé, phe vé  gạ người xem mua hộ 1

Trước cửa bán vé, người mua đứng xếp thành nhiều hàng dài

 
Ngày 8/3 năm nay, thời tiết mang đặc trưng của không khí miền Bắc những ngày đầu xuân, lạnh và mưa phùn. Để vừa được ấm áp bên người yêu, vừa được thưởng thức những giây phút thư giãn, nhiều người lựa chọn đi xem phim trong rạp. Mặc dù trời khá lạnh và mưa nhưng trước cửa mua vé đã đông đúc người mua. Những cặp tình nhân phải chen chúc và đợi chờ khá lâu mới có được cặp vé xem phim ưng ý.
 
Nhiều người đến nhưng không mua được vì hết vé. Tuy nhiên nếu muốn xem phim, sẽ có ngay phe vé đến chào hỏi và bán với giá "cắt cổ". Trong vai là người muốn mua vé xem phim, phóng viên muốn mua vé “Tình yêu bất tận”, một chị phe vé nói ngay: “Nếu em xem lúc 12h thì chị lấy 120 000 đồng, còn muốn xem giờ vàng (20h) thì 200 000 đồng. Chị còn vài vé thôi, không mua nhanh là hết đấy”. Trong khi giá thực của bộ phim này chỉ 65 000 đồng.
 
Rạp chiếu phim Quốc gia: Bị cấm mua vé, phe vé  gạ người xem mua hộ 2
Nhiều bộ phim đã cháy vé từ rất sớm, đặc biệt là những khung giờ vàng: Tình yêu bất tận, Ba ngày đổi mạng,...
 
Được biết, Ban Quản lý Rạp đã cấm không bán vé cho những kẻ phe vé. Tuy nhiên, “cái khó bó cái khôn”. Khi không được các nhân viên bán vé thì họ gạ những người đang đợi xem phim mua hộ.

Bạn Đỗ Đức Mạnh (Sinh viên ngành Dầu khí) chia sẻ: Mình đang đứng đợi, một người phụ nữ đằng sau kéo mình nói nhỏ: “Em ơi, tiện mua cho chị 6 cái vé Ba ngày đổi mạng nhé”. Thấy mình lưỡng lự, chị này năn nỉ: “Chị đợi lâu quá, con chị đang chờ ngoài kia sợ nó sốt ruột”. Mình đang định giúp vì nghĩ chị này đang gấp thật, nhưng bạn gái mình kéo tay bảo đừng. Thấy thế, chị ấy quay phắt đi chửi thề rồi ra chỗ một bạn nữ khác".
 
Rạp chiếu phim Quốc gia: Bị cấm mua vé, phe vé  gạ người xem mua hộ 3

Chân dung một kẻ phe vé, tình trạng này vẫn diễn ra ngay trước mặt bảo vệ nhưng không có ai nhắc nhở

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Gia đình và Xã hội, có khoảng 5 - 6 người đến gần khách hàng để gạ gẫm, nhờ mua hộ. Khi không nhờ được người này thì họ năn nỉ người khác để có hàng "chặt chém”. Thậm chí còn buông lời chửi thề những người bán vé vì không bác cho họ.

Tình trạng phe vé không còn lạ ở Rạp chiếu Phim Quốc gia, một cán bộ của rạp cho biết Ban Quản lý đã bố trí lực lượng bảo vệ đứng bên trong để ngăn chặn các hành động phe vé  vừa gây mất trật tự vừa làm mất đi thiện cảm của mọi người dành cho rạp bấy lâu. Tuy nhiên, theo quan sát chỉ có duy nhất một bảo vệ ở bên trong điều hành trật tự, thỉnh thoảng nhắc nhở các đôi nam nữ xếp hàng. Phe vé vẫn mặc nhiên làm việc, gạ gẫm người mua xem mua vé giúp trước mặt bảo vệ và nhân viên bán vé.

Trần Hải

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC